Loại hình BĐS
Giá
Diện tích
Phòng ngủ
Bộ lọc

Mua Bán Đất Nền tại Đường Công Xã Paris

Mua Bán Đất Nền tại Đường Công Xã Paris

search-icon

Không tìm thấy bất động sản nào

Thu nhỏ bản đồ hoặc thay đổi bộ lọc để thấy nhiểu bất động sản hơn

chúng tôi sẽ liên hệ khi có bất động sản phù hợp

Thị trường MUA BÁN bất động sản Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ là những khu phố thương mại chính của Quận 1. Trong đó, BĐS hạng sang là một điểm nóng ở Quận 1 - nơi có sự hậu thuẫn cơ sở hạ tầng, dịch vụ đầy đủ, dân trí cao và giao thông thuận lợi. Tuy nhiên, khi quỹ đất dành cho các dự án căn hộ tại Quận 1 - trung tâm Sài Gòn ngày càng thu hẹp thì giá trị các dự án, nhà phố ở khu vực này ngày càng trở nên đắt đỏ. Hiện khách hàng mua nhà ở Quận 1 thường tìm những căn đúng hướng, mặt tiền đường rộng, có giá khoảng từ 10 tỷ đồng, trong khi giá bán nhà ở Quận 1 cao hơn nên chưa đáp ứng được nhu cầu người mua. Quận 1 cũng được xem là một trong những mảnh đất vàng của thị trường căn hộ hạng sang nhờ vị trí trung tâm, thuận tiện kết nối với các Quận khác. Quận 1 là nơi hội tụ của hầu hết các cơ quan đầu não, lãnh sự quán, dự án chung cư cao cấp, trung tâm thương mại cao cấp, tòa nhà văn phòng cùng chuỗi khách sạn hạng A và các điểm du lịch văn hóa hấp dẫn, Quận 1 còn là “điểm đến” đáng mơ ước của các doanh nghiệp khi muốn đặt trụ sở chính tại TPHCM. Nếu có nhu cầu mua bán bất động sản tại Quận 1, bạn có thể tham khảo chi tiết:

Tổng quan Quận 1

Quận 1 là Quận nội thành nằm ở vị trí trung tâm thành phố, là trung tâm hành chính, văn hoá, thương mại và tài chính của thành phố Hồ Chí Minh. Quận 1 là nơi tập trung nhiều cơ quan chính quyền, các lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng của thành phố (tòa nhà cao nhất Quận 1 và thứ nhì Thành phố Hồ Chí Minh là Bitexco Financial Tower).

Vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của Quận 1

  • Diện tích: 7,7211 km2
  • Dân số:632 người (năm 2021)
  • Mật độ dân số:182 người/km² (năm 2021)
Quận 1 nằm phía trung tâm Sài Gòn, giáp ranh với Thành phố Thủ Đức, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Bình Thạnh, Phú Nhuận. Trong đó:
  • Phía Bắc giáp rạch Thị Nghè ngăn cách với Quận Bình Thạnh.
  • Phía Đông giáp sông Sài Gòn ngăn cách với Quận 2, có cầu Sài Gòn và cầu Thủ Thiêm bắc qua. Đông Nam giáp sông Bến Nghé, ngăn cách với Quận 4, có cầu Khánh Hội bắc qua.
  • Phía Tây Nam giáp Quận 5, ranh giới là đường Nguyễn Văn Cừ.
  • Phía Tây giáp Quận 3, ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Hai Bà Trưng.
  • Phía Tây Bắc giáp Quận Phú Nhuận, ranh giới là rạch Thị Nghè, có cầu Kiệu bắc qua trên đường Hai Bà Trưng.
Quận 1 có 10 phường: Bến Nghé, Bến Thành, Cô Giang, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Đa Kao, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Tân Định.

Hạ tầng giao thông trọng điểm ở Quận 1

Về đường bộ, địa bàn Quận 1 hiện có các tuyến đường có chức năng đối ngoại, nối kết các vùng, khu vực đô thị kế cận gồm Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Thái Học, và chủ yếu dọc các trục đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi – Hàm Nghi – Đồng Khởi. Theo quy hoạch giao thông Quận 1, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn. Một số đường sẽ mở ở Quận 1 như: đường Nguyễn Trãi nối với ngã năm Trần Phú. Bên cạnh đó, cầu Thủ Thiêm 3 là dự án quan trọng kết nối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, bắt đầu từ đường Tôn Đản, băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn). Cầu sẽ được xây dựng với kiến trúc độc đáo để xứng với vị trí “vàng” và có thể trở thành biểu tượng của thành phố. Một số khu đô thị nổi bật ở Quận 1: Khu đô thị D1 Mension, khu đô thị Sài Gòn Mê Linh Tower, khu đô thị Nguyễn Du Park Villas, khu đô thị Lancaster Nguyễn Trãi Tower, Khu đô thị Vinhomes Golden River Một số dự án, chung cư nổi bật ở Quận 1: Golden Mansion Apartment, Vinhome Golden River Ba Son, Horizon Tower, The Marq, Vinhome Đồng Khởi, VRG River View, Dự án D1 Mension, Centennial Alpha King, Sunshine Heritage, The Grand Manhattan, Central Garden, BMC, The One Sài Gòn, Sailing Tower, Soho Residence, Avalon Saigon

Nhận diện ưu thế Quận 1

Kinh tế, thương mại

Quận 1 được xác định là khu vực trọng tâm đóng vai trò quan trọng trong việc phát các chiến lược về kinh tế, xã hội của toàn bộ thành phố. Khu vực trung tâm nơi được xem là “đầu não” của thành phố sẽ được tập trung chỉnh trang, đồng bộ diện mạo hướng đến hoàn thiện bộ mặt đô thị trung tâm hiện đại. Trong định hướng chỉnh trang đô thị của Quận 1 nói riêng và TPHCM nói chung, song song với cải tạo mỹ quan, thành phố sẽ xây dựng mới các dự án nhà ở xen cài trong khu dân cư hiện hữu thành các khu dân cư mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Giáo dục, đào tạo

Quận 1 có hơn 60 trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ và có hơn 30 trường tiểu học, THCS, THPT. Quận 1 có các trường đại học gồm ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân Văn, ĐH Sài Gòn; ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Luật, Nhạc viện TPHCM, ĐH Sư phạm, ĐH Kiến Trúc, ĐH Kinh tế...

Hành chính và ngoại giao

Quận 1 có 128 cơ quan ban ngành Thành phố, Trung ­ương trú đóng, đặc biệt là một số cơ quan quan trọng như­: Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, UBND Thành phố, Sở Công an, Sở Ngoại vụ, và Sở, Ban, Ngành… các cơ quan báo đài của Đảng, Đoàn thể thuộc Thành phố, Trung ương. Về lĩnh vực ngoại giao, Quận 1 là nơi trú đóng của 28 cơ quan là lãnh sự quán hoặc đại diện của các nư­ớc có quan hệ ngoại giao với Việt Nam; đặc biệt là lãnh sự quán các n­ước Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada…

Các công trình kiến trúc nổi bật

Quận 1 là nơi tập trung hầu hết các công trình kiến trúc nổi bật, công viên lớn của toàn thành phố như: Nhà hát Lớn, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm (Bưu điện Sài Gòn), Tòa nhà UBND Thành phố, Hội trường Thống Nhất, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Địa chất, Thư viện tổng hợp, Đài Truyền hình HTV, công viên Tao Đàn, Thảo cầm viên Sài Gòn,... Đặc biệt là Tòa nhà Bitexco Financial, phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện,...
Bản đồ