Loại hình BĐS
Giá
Diện tích
Phòng ngủ
Bộ lọc

Mua Bán Đất Nền tại Đường Hoàng Văn Hòe

Mua Bán Đất Nền tại Đường Hoàng Văn Hòe

search-icon

Không tìm thấy bất động sản nào

Thu nhỏ bản đồ hoặc thay đổi bộ lọc để thấy nhiểu bất động sản hơn

chúng tôi sẽ liên hệ khi có bất động sản phù hợp

Thị trường MUA BÁN bất động sản Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Quận 6 là một trong những quận tâm điểm khu vực Tây Nam TPHCM, được nhà nước chú trọng đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng, gia tăng thêm nhiều tiện ích xung quanh khu vực cũng như có nhiều chính sách về văn hóa - xã hội. Từ đó, các dự án căn hộ chung cư ở quận 6 được đánh giá cao và có nhu cầu mua hay đầu tư rất lớn. Quận 6 sở hữu 2 tuyến đường lớn là Kinh Dương Vương và Nguyễn Văn Luông được nâng cấp nên giá bất động sản xung quanh khu vực này cũng được tăng cao và giao dịch diễn ra ngày càng sôi động. Ngoài ra, thị trường bất động sản tại Quận 6luôn duy trì được sức nóng một phần là nhờ vào vị trí cửa ngõ thành phố cũng như hạ tầng ngày một hoàn thiện và tiếp tục được nâng cấp. Quận 6 cũng là Quận có mật độ dân số đứng thứ 6 trong số 24 Quận, Huyện của TP.HCM. Chính nhờ yếu tố này đã đem lại thuận lợi không nhỏ cho mua bán nhà đất Quận 6. Giá trị bất động sản Quận 6 luôn được giữ ở mức giá khá tốt và có khả năng tăng giá ổn định. Nếu có nhu cầu mua bán bất động sản tại quận 6, bạn có thể tham khảo chi tiết:

TỔNG QUAN QUẬN 6

Quận 6 là một trong những quận nội thành lâu đời của TP. Hồ Chí Minh, kề bên Quận 5. Quận 6 nổi tiếng với chợ Bình Tây (cũng thường gọi là Chợ Lớn). Cùng với Quận 5, Quận 6 hiện là nơi tập sinh sống của cộng đồng người Hoa tại TP. Hồ Chí Minh. Quận 6 giáp với các Quận 5, 8, 11, Bình Tân và Tân Phú.
  • Phía đông giáp Quận 5 với ranh giới là các tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh và bến xe Chợ Lớn
  • Phía tây giáp quận Bình Tân với ranh giới là đường An Dương Vương
  • Phía nam giáp Quận 8 với ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh RuộTÂNgựa
  • Phía bắc giáp Quận 11 (với ranh giới là các tuyến đường Hồng Bàng, Tân Hóa) và quận Tân Phú.

Vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của Quận 6

Quận 6 có mật độ dân số xếp thứ 4 so với các quận, huyện khác trong thành phố với:
  • Diện tích: 7,14 km2
  • Dân số:561 người (năm 2019)
  • Mật độ dân số: 712 người/km² (năm 2019)
Quận 6 nằm ở vị trí phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây tập trung khá nhiều người Hoa sinh sống và làm việc. Quận 6 có nhiều công trình lớn như Chợ Lớn, công viên Phú Lâm, chùa Giác Hải, chùa Kiểng Phước… Quận 6 được chia thành 14 phường bao gồm: phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14.

Hạ tầng giao thông trọng điểm ở Quận 6

Hạ tầng khu vực Quận 6 kết nối ngày càng hoàn chỉnh, có đường Võ Văn Kiệt chạy dài, kết nối dễ dàng với khu Đông hay khu Nam thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, dự án nạo vét, cải tạo lại kênh Tân Hóa - Lò Gốm sau khi hoàn thành đã giúp thay đổi bộ mặt Quận 6. Ngoài ra, Quận 6 còn là nơi tập kết hàng hóa từ các tỉnh miền Tây đổ về TPHCM, sau đó mới phân phối đi các khu vực lân cận. Cũng vì thế mà thành phố đã đầu tư vào cải tạo và nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông. Cùng các trục đường chính kết nối trung tâm thành phố và các tỉnh miền Tây như: Lê Quang Sung, Lê Tấn Kế, Hồng Bàng, Hậu Giang, Tân Hòa Đông, Nguyễn Văn Luông…

Một số dự án, chung cư nổi bật ở Quận 6: Him Lam Chợ Lớn, Lucky Palace, Summer Square, Viva Riverside, Starlight Riverside, Remax Plaza, The Western Capital

Quận 6 - Đầu mối quan trọng, tiếp giáp các tỉnh miền Tây

Quận 6 tiếp giáp với các tỉnh miền Tây, là nơi tập trung hàng hóa khu vực, nên có thể thấy thế mạnh chủ yếu của quận 6 chính là thương nghiệp. Ngoài ra, tiểu thủ công nghiệp cũng là thế mạnh tại đây với các mặt hàng như: cửa nhôm, xích sắt, vật dụng bằng nhựa, cao su, phụ tùng xe đạp,... Quận 6 tiếp tục được định hướng quy hoạch phát triển ba cụm thương mại - dịch vụ trọng tâm: Bình Tây - Bình Phú - Phú Lâm trở thành cụm trung tâm thương mại lớn nhất cả nước. Kế hoạch sẽ đưa Quận 6 trở thành trung tâm đầu mối giao thương quan trọng của các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tại quận 6 cũng là nơi tập trung của một số cơ sở trường học các cấp từ tiểu học cho đến đại học, đặc biệt là các trung tâm ngoại ngữ, điều này thuận lợi cho việc phát triển giáo dục và đào tạo toàn diện cho trẻ em.

Tham khảo giá nhà đất Quận 6 TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết về Quận 6

Bản đồ