Loại hình BĐS
Giá
Diện tích
Phòng ngủ
Bộ lọc

Mua Bán Bất Động Sản tại Hồ Chí Minh

Mua Bán Bất Động Sản tại Hồ Chí Minh

search-icon

Không tìm thấy bất động sản nào

Thu nhỏ bản đồ hoặc thay đổi bộ lọc để thấy nhiểu bất động sản hơn

chúng tôi sẽ liên hệ khi có bất động sản phù hợp

Thị trường MUA BÁN bất động sản Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản TPHCM là một trong những nơi sôi động nhất cả nước. Trong đó, không thể không kể đến khu vực quận 4. Theo các nhà nghiên cứu bất động sản, quận 4 được đánh giá là thị trường có nhiều biến động, thay đổi tích cực trong những năm vừa qua. Từ đó mang lại những tiềm năng phát triển to lớn cho bất động sản quận 4 trong tương lai. Một số tuyến đường quận 4 có giá nhà đất đắt đỏ như: Vườn Chuối, Võ Văn Tần, Tôn Thất Thuyết, Đoàn Văn Bơ, Đường Số 7, Lê Quốc Hưng, Tôn Đản, Đường số 16, Đường số 6, Tân Vĩnh, Đoàn Văn Bơ, Đoàn Văn Bơ, Bến Vân Đồn, Nguyễn Hữu Hào, Đường Số 51,... Đây chính là những tuyến đường đầy tiềm năng bất động sản, nơi mà việc mua bán nhà đất diễn ra tấp nập. Và ngày càng nhiều nhà đầu tư chọn những khu đất này để xây dựng hàng loạt các dự án mới. Ngoài nhà phố quận 4 thì phải kể đến thị trường căn hộ Quận 4. Đặc biệt là trên tuyến đường Bến Vân Đồn. Từ sau khi được nâng cấp, chỉnh trang, con đường này đã trở thành một trong những con đường huyết mạch của Quận 4, đồng thời đây cũng là “đối trọng” với Đại lộ Võ Văn Kiệt phía bờ kia Quận 1. Với tầm nhìn đẹp về trung tâm thành phố cùng vị trí liền kề Quận 1, Quận 5, tuyến đường Bến Vân Đồn đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành nghề bất động sản. Chính điều này thuận lợi thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc bởi hàng loạt các dự án căn hộ, chung cư giá rẻ trải dọc tại nơi đây. Việc phát triển này của các dự án căn hộ cao cấp, trung cấp, căn hộ giá rẻ, nhà đất Quận 4 giá rẻ đã và đang hứa hẹn sẽ biến Quận 4 trở thành một trong những thị trường bất động sản hot nhất là vùng đất đầy tiềm năng với các nhà đầu tư trong hiện tại và tương lai. Nếu có nhu cầu mua bán bất động sản tại quận 4, bạn có thể tham khảo chi tiết:

Tổng quan quận 4

Là một Quận nội thành trực thuộc TP.HCM, vào thời kỳ thực dân Pháp xâm lược, Quận 4 mang nhiều tên gọi khác như Xóm Chiếu, Khánh Hội... Đây là những tên gọi khá quen thuộc với người dân Sài Gòn - Gia Định xưa. Và cũng là tên gọi của các địa danh nổi bật trên địa bàn quận được dùng cho đến tận ngày nay. Quận 4 nằm giữa quận 1 và quận 7, 2 khu vực nằm trong top phát triển vượt bậc so với các khu vực khác. Trong tương lai còn có khu đô thị Thủ Thiêm, trung tâm tài chính tầm cỡ thế giới khi dự án "Cầu Thủ Thiêm 3" đi vào khai thác. Đặc biệt là chỉ cách đại lộ Võ Văn Kiệt, Quận 1 một con sông Kênh Tẻ. Với vị trí 4 mặt giáp sông, lưu thông của Quận 4 phụ thuộc chủ yếu vào các cây cầu. Cũng như quận 2, quận 4 có nhiều cây cầu như: Cầu Khánh Hội, cầu Calmette; Cầu Ông Lãnh và cầu Nguyễn Văn Cừ nối Quận 4 và Quận 1; Cầu Tân Thuận và cầu Kênh Tẻ nối Quận 4 và Quận 7; Cầu Nguyễn Văn Cừ nối Quận 4 và Quận 8…

Vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của quận 4

  • Diện tích: 4km2
  • Dân số:606 người (năm 2021)
  • Mật độ dân số:945 người/km² (năm 2021)
Quận 4 với ba bề sông nước (sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và Kênh Tẻ) hiện đang là địa phương thu hút nhiều thành phần kinh tế đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông đường bộ, đặc biệt là việc xây dựng 7 cây cầu hiện đại đã giúp quận 4 kết nối với những khu vực tiếp giáp xung quanh khu vực. Từ đây, ưu thế vị trí “vàng” cũng dần được thể hiện rõ hơn. Quận 4 được chia thành 13 phường bao gồm: phường 1, 2, 3, 4, 6, 8, 9, 10, 13, 14, 15, 16, 18

Hạ tầng giao thông trọng điểm ở quận 4

Trong giai đoạn 2020 - 2025, dó nhiều dự án hạ tầng trọng điểm ở Quận 4 được triển khai. Đây sẽ là những công trình ảnh hưởng lớn đến tiềm năng bất động sản Quận 4 trong tương lai. Có thể kể đến một số dự án như:
  • Mở rộng Tôn Thất Thuyết, giải tỏa các nhà máy công xưởng cũ bên sông Kênh Tẻ, làm công viên ven sông.
  • Dự án triển khai hồ điều tiết công viên Khánh Hội, chỉnh trang rạch Cầu Dừa.
  • Đang đề xuất triển khai thêm cầu Trần Đình Xu kết nối Quận 4 – Quận 1. Cầu Nguyễn Khoái kết nối Quận 4 – Quận 7.
  • Dự án cầu Thủ Thiêm 3 nối Quận 4 – Quận 2.
  • Và quan trọng nhất, là đề án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành lên 37 - 46m. Đồng thời, giải tỏa cảng Khánh Hội về Nhà Bè để triển khai khu đô thị quy mô, đẳng cấp trên nền đất cũ.
Một số khu đô thị nổi bật ở Quận 4: khu đô thị Riva Park, khu đô thị Charmington Iris, RiverGate Residence, Grand Riverside, Galaxy 9 Residence, khu đô thị Vinhomes Khánh Hội Một số dự án, chung cư nổi bật ở Quận 4: The Gold View, Masteri Millennium, River Gate, Charmington Iris, Saigon Royal Residence, Grand Riverside, The Tresor, De La Sol, Sunshine Horizon, Icon 56, Galaxy 9, chung cư Vạn Đô, chung cư Khánh Hội 1, Orient Apartment

Kinh tế, thương mại & Giáo dục, đào tạo Quận 4

Sau gần 90 năm hình thành và phát triển, quận 4 ngày nay đã có sự đổi mới đồng bộ về kinh tế, xã hội, văn hóa và giáo dục. Trong đó, một số điểm nhấn nổi bật đáng lưu ý là:
  • Ngành nghề phát triển mạnh: Thương mại – dịch vụ (Đặc biệt là dịch vụ Cảng); Vận tải hàng hóa; Tài chính ngân hàng; Công nghệ điện tử; Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp; Du lịch; Kinh doanh bất động sản
  • Về giáo dục - văn hóa: toàn quận 4 có tổng 15 trường mầm non, 23 trường tiểu học - THCS & THPT, 20 trường Đại học và 10 trường đạt chuẩn Quốc Gia.
Hiện tại quận 4 là quận có hoạt động giao thương, mua bán sầm uất nhất nhì TP.HCM. Bạn có thể thỏa thích vui chơi, mua sắm, tham quan và du lịch các địa điểm nổi tiếng như: Bến Nhà Rồng, Phố Bích Họa, Cầu Mống, Bến Du thuyền Sài Gòn..

Tham khảo giá nhà đất Quận 4 TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết về Quận 4 TẠI ĐÂY

Bản đồ