Loại hình BĐS
Giá
Diện tích
Phòng ngủ
Bộ lọc

Cho Thuê Bất Động Sản tại Xã Phạm Văn Hai Huyện Bình Chánh

Cho Thuê Bất Động Sản tại Xã Phạm Văn Hai Huyện Bình Chánh

search-icon

Không tìm thấy bất động sản nào

Thu nhỏ bản đồ hoặc thay đổi bộ lọc để thấy nhiểu bất động sản hơn

chúng tôi sẽ liên hệ khi có bất động sản phù hợp

Thị trường MUA BÁN bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh

Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt như hiện nay, dân số tại các thành phố lớn lại ngày càng tăng lên. Rõ nét nhất là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước phát triển thành một siêu đô thị và trở thành đầu tàu kinh tế trọng điểm phía Nam. Tiềm năng của thị trường bất động sản TP.HCM luôn được đánh giá cao bởi nhu cầu ở thực rất lớn. Với vị trí “trái tim” của thị trường bất động sản toàn khu vực phía Nam, giá nhà ở của TP.HCM đóng vai trò chi phối mặt bằng giá đất tại các vùng lân cận. Thị trường mua bán nhà phố, nhà liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự tại TP.HCM có tỷ lệ hấp thụ liên tục gia tăng trong những năm qua. Giá bán nhà liền thổ liên tục tăng cao trên cả thị trường giao dịch sơ cấp và thứ cấp do cung không đủ cầu. TP.HCM cũng là nơi có số lượng dự án chung cư nhiều nhất cả nước. Do đó, tỷ suất lợi nhuận từ việc mua bán bất động sản cho thuê, đặc biệt là thuê căn hộ chung cư khá cao. Riêng thị trường căn hộ TP.HCM, phân khúc căn hộ cao cấp mang lại mức tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao nhất, tiếp đến là phân khúc trung cấp, sau là phân khúc bình dân. Dù hàng loạt chung cư tại Tp.HCM mọc lên như nấm nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người dân. Một số khu vực quận huyện có giao dịch bất động sản đang nóng sốt hiện nay là Thành phố Thủ Đức (quận 2, quận 9, Thủ Đức) và khu vực ngoại ô Sài Gòn (Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi). Bên cạnh đó, giá đất tại các vùng lân cận TPHCM sẽ tiếp tục tăng, nhờ việc mở rộng các dự án hạ tầng đang triển khai như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành. Ngoài ra, đề xuất thành lập thành phố Tây Bắc gồm Củ Chi và Hóc Môn, song song với chuyển các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ sẽ tiếp tục thúc đẩy giá đất tại các khu vực này tăng nhanh trong những năm tới. Nếu có nhu cầu mua bán bất động sản tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo chi tiết:

TỔNG QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ của cả nước, và cũng là trung tâm văn hóa, giáo dục, quan trọng của Việt Nam.
 1. HCM là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trong ba vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất nước. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, về quy mô thành phố chỉ chiếm 0,6% diện tích và 8,3% dân số nhưng đã đóng góp 20,2% tổng sản phẩm quốc gia, 26,1% giá trị sản xuất công nghiệp và 44% dự án đầu tư nước ngoài.

Vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của Thành phố Hồ Chí Minh

 • Diện tích: 2.095,2 km2
 • Dân số: hơn 9 triệu người (năm 2021)
 • Mật độ dân số: 4.292 người/km² (năm 2021)
 1. Hồ Chí Minh có tổng diện tích tự nhiên 2.095,2 km² và được phân chia thành 24 quận, huyện; với 322 phường, xã, thị trấn. Khu vực nội thành gồm 19 quận: 1,3,4,5,6,8,10,11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú (nội thành cũ) và các quận 2,9,7,12, Thủ Đức, và Bình Tân (nội thành mở rộng); với diện tích 493,96km² và bao gồm 254 phường. Khu vực ngoại thành gồm 5 huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ, với diện tích 1.601,28km², bao gồm 58 xã và 5 thị trấn.

Hạ tầng giao thông trọng điểm ở thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu mối giao thông của cả miền Nam bao gồm đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ cách trung tâm thành phố 7km, là sân bay lớn nhất nước với hàng chục đường bay nội địa và quốc tế.
 1. Hồ Chí Minh cách Hà Nội 1.730 km, cách Tây Ninh 99km, Biên Hòa (Đồng Nai) 30 km, Mỹ Tho 70km, Vũng Tàu 129 km, Cần Thơ 168 km, Đà Lạt 308 km, Buôn Ma Thuột 375 km.
UBND TP.HCM vừa ra quyết định ban hành kế hoạch thực hiện đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2020 - 2030. Hàng loạt công trình giao thông chiến lược được gọi tên để gấp rút đầu tư. Trong đó có thể kể đến như:
 • Xây dựng, hoàn thiện đầu tư các trục cao tốc có năng lực thông xe lớn (Cao tốc Long Thành - Dầu Giây; Cao tốc Thủ Dầu Một - Chơn Thành;...)
 • Cải tạo, nâng cấp các tuyến quốc lộ hướng tâm.
 • Các tuyến đường vành đai bao gồm đường Vành Đai 2,3,4…
 • Xây dựng hệ thống đường trên cao gồm 5 tuyến, tổng chiều dài 70,7km, quy mô 4 làn xe
 • Xây dựng mới 34 cầu, 01 hầm vượt sông với quy mô các cầu, hầm cùng cấp với đường.
 • Xây dựng 08 tuyến xuyên tâm và vành khuyên nối các trung tâm chính của thành phố, chủ yếu đi ngầm trong nội đô,
 • Xây dựng 03 tuyến xe điện mặt đất hoặc đường sắt một ray (Tramway hoặc Monorail)
 • Xây dựng 6 tuyến xe buýTÂNhanh (BRT)
Một số khu đô thị nổi bật ở Thành phố Hồ Chí Minh: Khu đô thị Vinhome Central Park, khu đô thị Vinhome Golden River, khu đô thị Lakeview City, khu đô thị Jamona City, khu đô thị Sala, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, siêu khu đô thị mới Thủ Thiêm -Pudong, khu đô thị Vinhome Grand Park, khu đô thị Lakeview City, khu đô thị Celadon City… Một số dự án, chung cư nổi bật ở thành phố Hồ Chí Minh: The Sun Avenue, Masteri Thảo Điền, Golden Mansion Apartment, Saigon Pearl, Vinhome Golden River Ba Son, Everrich Infinity, Viva Riverside, Hà Đô Centrosa, An Gia Riverside, Sài gòn Mia

Kinh tế, tài chính, thương mại & Giáo dục, đào tạo thành phố Hồ Chí Minh

Kinh tế - Tài chính

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi hoạt động kinh tế năng động nhất, đi đầu trong cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Thành phố là nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài mạnh nhất cả nước, kể từ khi Luật đầu tư được ban hành. Số dự án đầu tư vào thành phố chiếm khoảng 1/3 tổng số dự án đầu tư nước ngoài trên cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là trung tâm tài chính ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Thành phố dẫn đầu cả nước về số lượng ngân hàng và doanh số quan hệ tài chính - tín dụng. Doanh thu của hệ thống ngân hàng thành phố chiếm khoảng 1/3 tổng doanh thu toàn quốc.

Thương mại - dịch vụ

TP.HCM là trung tâm xuất nhập khẩu lớn nhất nước. Kim ngạch xuất nhập khẩu của thành phố ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Cơ sở vật chất ngành thương mại được tăng cường với khoảng 400 chợ bán lẻ, 81 siêu thị, 18 trung tâm thương mại, 3 chợ đầu mối. Khu vực dịch vụ tăng trưởng vượt kế hoạch, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất - kinh doanh và phục vụ đời sống dân cư.

Y tế - Giáo dục

Hệ thống y tế, mạng lưới bệnh viện toàn thành phố tương đối hoàn chỉnh, tất cả các xã, phường đều có trạm y tế. Là thành phố lớn nhất nhì Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh cũng là trung tâm giáo dục bậc đại học lớn bậc nhất, cùng với Hà Nội. Theo thống kê năm 2009, toàn thành phố có 638 cơ sở giáo dục mầm non, 467 trường cấp I, 239 trường cấp II, 81 trường cấp III và 55 trường cấp II, III. Ngoài ra, TP. HCM còn có 20 trung tâm xóa mù chữ, 139 trung tâm tin học, ngoại ngữ và 12 cơ sở giáo dục đặc biệt. Về giáo dục bậc đại học, trên địa bàn thành phố có trên 80 trường. TPHCM đang định hình một chiến lược nhân lực bài bản cho tương lai phát triển khi gia tăng đào tạo những lĩnh vực thời đại như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, kết nối vạn vật…

Hệ thống chợ truyền thống TP.HCM

Là trung tâm kinh tế, thành phố hiện đại bậc nhất cả nước nhưng việc họp chợ ở mỗi khu phố, mỗi trục đường, chân cầu hay góc hẻm đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, trở thành bản sắc khó từ bỏ đối với người dân TP.HCM. Thành phố có 03 chợ đầu mối, 230 chợ truyền thống (có nhà lồng) cùng nhiều chợ tự phát khác ở khắp phố phường. Trong đó, Chợ Bến Thành là một biểu tượng của Sài Gòn, Chợ An Đông phong phú nhất là hàng vải và hàng giả da, Bình Tây là chợ bán sỉ lớn nhất, không chỉ của thành phố mà cả phía Nam.

Du lịch, bảo tàng, kiến trúc

Các địa điểm du lịch của thành phố tương đối đa dạng như: 11 viện bảo tàng, trên 1.000 ngôi chùa, đình, đền và miếu cung nhiều điểm di tích lịch sử phân bổ khắp các quận huyện. Với hệ thống 11 viện bảo tàng, chủ yếu về đề tài lịch sử, Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu Việt Nam về số lượng bảo tàng. Bảo tàng lớn nhất và cổ nhất thành phố là Bảo tàng Lịch sử Việt Nam với 30 nghìn hiện vật. Ngoài ra không thể không nhắc đến các công trình kiến trúc hiện đại là các cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, công trình như Landmark 81, Bitexco, Diamond Plaza, Saigon Trade Centre, Đường hầm sông Sài Gòn, Bên cạnh đó, là các khu du lịch, vui chơi giải trí như Đầm Sen, Kỳ Hoà, công viên Nước, Suối Tiên, Thanh Đa, Bình Quới,... và khu vực ngoài trung tâm như: Địa đạo Củ Chi, Rừng ngập mặn Cần Giờ, Vườn cò Thủ Đức,... cũng là những địa điểm du lịch quan trọng. Hiện nay, thành phố đang tiến hành tôn tạo các di tích lịch sử, các công trình kiến trúc cổ, đầu tư cho hệ thống bảo tàng, khôi phục nền văn hoá truyền thống kết hợp với tổ chức các lễ hội, khôi phục văn hoá miệt vườn, làng hoa để phát triển một cách vững chắc ngành du lịch của thành phố.
Bản đồ