Loại hình BĐS
Giá
Diện tích
Phòng ngủ
Bộ lọc

Cho Thuê Shophouse Chân Đế tại Quận 2

Cho Thuê Shophouse Chân Đế tại Quận 2

Thị trường MUA BÁN bất động sản Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu có nhu cầu mua bán bất động sản tại Huyện Bình Chánh, bạn có thể tham khảo chi tiết:

TỔNG QUAN HUYỆN BÌNH CHÁNH

Nếu khoảng hơn 10 năm trước, Bình Chánh còn khá hoang vắng với đất nông nghiệp và dân cư thưa thớt thì nay tốc độ đô thị hóa khu vực này đang diễn ra nhanh chóng với hàng loạt dự án khu dân cư. Trong tương lai không xa, Bình Chánh cũng sẽ trở thành một khu đô thị sầm uất. Nơi đây sẽ phát triển mạnh như: Quận 9, Quận 2 ngày nay. Bởi bất động sản Bình Chánh sở hữu nhiều ưu điểm thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư cho thị trường bất động sản khu vực.

Vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của Huyện Bình Chánh

  • Diện tích: 252,56 km2
  • Dân số:508 người (năm 2019)
  • Mật độ dân số: 793 người/km² (năm 2019)
Huyện Bình Chánh nằm trải dài, bao bọc phía tây và một phần phía nam của khu vực nội thành Thành phố Hồ Chí Minh. Huyện có vị trí địa lý:
  • Phía đông giáp Quận 7 và huyện Nhà Bè với ranh giới là rạch Ông Lớn và rạch Bà Lào
  • Phía đông bắc giáp Quận 8 và quận Bình Tân
  • Phía tây giáp các huyện Đức Hòa và Bến Lức thuộc tỉnh Long An
  • Phía nam giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
  • Phía bắc giáp huyện Hóc Môn.
Huyện Bình Chánh là huyện có diện tích lớn nhất nhì TP.HCM hiện tại, chỉ sau huyện Cần Giờ. Diện tích Bình Chánh rộng, dễ đền bù giải tỏa và Quy hoạch đồng bộ ngay từ ban đầu. Huyện Bình Chánh có diện tích rộng và trải dài 25.000 ha nằm ở phía Tây Nam cách trung tâm Sài Gòn 20km. Bình Chánh là địa bàn có nhiều kênh rạch, nhất là ở nhánh phía nam, tây nam, tạo thành một hệ thống giao thông đường thủy quan trọng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Do vậy, trong những năm gần đây chính quyền TP HCM đã có những chủ trương chính sách, nhằm tạo động lực cho huyện phát triển. Huyện Bình Chánh còn tiếp giáp với các quận huyện và tỉnh thành lân cận như: Hóc Môn, Bình Tân, Quận 8, Quận 7, Nhà Bè và một số huyện của tỉnh Long An. Huyện Bình Chánh có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Túc (huyện lỵ) và 15 xã: An Phú Tây, Bình Chánh, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Hưng Long, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Phong Phú, Quy Đức, Tân Kiên, Tân Nhựt, Tân Quý Tây, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.

Hạ tầng giao thông trọng điểm ở Huyện Bình Chánh

Hiện nay, hạ tầng giao thông Bình Chánh đang được nâng cấp đồng bộ. Giúp cho việc vận chuyển đi lại dễ dàng hơn và vô cùng nhanh chóng. Huyện Bình Chánh sở hữu vị trí cực kỳ thuận lợi, nằm ngay trên các trục đường giao thông quan trọng như: Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hoà thuộc tỉnh Long An; Đường Nguyễn Văn Linh nối quốc lộ 1A đến KCN Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7; Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An;... Hiếm có quận, huyện nào sở hữu như Bình Chánh: Sông Cần Giuộc, Kênh Ngang, Kênh Cầu An Hạ, Rạch Tân Kiên, Rạch Bà Hom là những tuyến giao thông đường thủy huyết mạch. kết nối với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Thời gian tới Bình Chánh cũng được quy hoạch xây dựng thêm nhiều tiện ích công cộng, đặc biệt là Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh. Cơ sở 2 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xây cạnh Bệnh viện Nhi Đồng TP mới tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh trên khu đất 67.400 m2, với kinh phí hơn 2400 tỷ đồng. Những lợi thế về giao thông trên đã tạo cho Bình Chánh không chỉ là khả năng kết nối, lưu thông đến các vùng lân cận rất lớn mà còn thúc đẩy mạnh cho sự phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của dân cư địa phương. Một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất của huyện Bình Chánh hiện nay là khu vực xã Vĩnh Lộc A với nhiều dự án bất động sản tiềm năng. Một số dự án, chung cư nổi bật ở Huyện Bình Chánh: Sài Gòn Mia, Mizuki Park, Lovera Vista Khang Điền, Lovera Vista, Westgate, Happy City, Senturia Nam Sài Gòn, Citizen Trung Sơn, Terra Rosa, Victoria Garden, Calla Garden, Terra Mia, The Easter City, Chung Cư Conic Đình Khiêm, Conic Đông Nam Á

Huyện Bình Chánh - Trung tâm kinh tế phía Tây Nam thành phố

Huyện Bình Chánh cũng đã và đang hoàn thành các chương trình nâng cao chất lượng, cùng với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giúpkhiến cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Tuy là một huyện vùng ven, nhưng Bình Chánh có đầy đủ các cơ sở y tế và tường học đạt chuẩn để mang lại cuộc sống chất lượng nhất cho cư dân sinh sống tại đây. Một số trường đại học, cao đẳng trong khu vực như: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn Hiến, Làng Đại học Hưng Long - phía Nam Thành phố, Cao đẳng Kiến trúc - Xây dựng TP.Hồ Chí Minh, Trường Trung cấp nghề Trần Đại Nghĩa, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Bình Chánh. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ về giao thông, Huyện Bình Chánh cũng đang chứng kiến sự “thay da đổi thịt” với hơn 93 dự án khu dân cư, kinh tế tiềm năng đang được triển khai cùng nhiều công trình công cộng quy mô lớn phục vụ đời sống như: siêu thị Co.op mart Vĩnh Lộc B, Bệnh viện đa khoa huyện Bình Chánh, Bệnh viện Nhi Đồng 3, Trường TH-THCS-THPT Albert Einstein… Với việc hạ tầng ngày một hoàn thiện, Bình Chánh đang trở thành một trong những cái tên thu hút trên thị trường hiện nay.

Tham khảo giá nhà đất Huyện Bình Chánh TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết về Huyện Bình Chánh

Bản đồ