10 điều kiên kỵ trong phong thủy nhà bếp cần phải tránh ngay

Những chị em nội trợ cần quan tâm đến phong thủy nhà bếp, vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn cũng như tiền tài của gia chủ. Dưới đây là 10 điều kiên kỵ trong phong thủy bếp mà bạn cần tránh hoặc cải tạo ngay nếu phạm phải.

1. Cửa của khu vực bếp đối diện với của chính

Hình ảnh có liên quan

 

Khu bếp được bố trí đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đồng thời làm hao tài vận của gia đình. Nếu có thể bạn có thể thay thế vị trí của cửa bếp hoặc dùng vách ngăn giữa hai cửa.

2. Cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ

Kết quả hình ảnh cho Bếp

Cách bổ trí này sẽ làm chủ nhân của căng phòng ngủ thường xuyên nổi nóng hoặc mắc các bệnh liên quan đến gan và tim. Cách khắc phục là bạn đổi hướng cửa phòng, trong trường hợp không thể đổi vị trí của cả hai cửa thì bạn nên trưng bày nhiều cây xanh trước cửa bếp để hạ hỏa.

3. Cửa phòng bếp đối diện nhà vệ sinh

Hình ảnh có liên quan

Phòng bếp đối diện nhà vệ sinh thì chẳng khác nào để lửa gặp nước, vợ đối đầu chồng, con chống đối bố mẹ. Vì thế, bạn không nên bố trí hai cửa đối diện nhau để tránh những bất hòa giữa các thành viên trong gia đình bạn. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn khi nhà vệ sinh là nơi rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh và uế khí. Sẽ không thể khắc phục bằng cách che chắn, cách duy nhất là thay đổi cửa hoặc di chuyển phòng.

4. Cửa nhà vệ sinh chung với phòng bếp

Kết quả hình ảnh cho Bếp

Chắc ít có trường hợp này tuy nhiên để tiết kiệm không gian đã có một số gia đình bố trí như thế, có nghĩa là muốn vào nhà bếp phải đi qua nhà vệ sinh. Điều này sẽ làm giảm khẩu vị của những thành viên trong gia đình.

5. Nền phòng bếp cao hơn nền của những khu vực khác.

Kết quả hình ảnh cho Bếp

Như bạn đã biết dầu mỡ sẽ giăng ra nền nhà trong quá trình chế biến, vì thế nền nhà bếp cao hơn những khu vực khác thì sẽ dễ làm bẩn cho cả ngôi nhà bạn. Để chế làm vệ sinh nhà thường xuyên thì bạn nên tránh điều cấm kỵ này.

6. Ban công chính là bếp

Hình ảnh có liên quan

Với mức thu nhập vài triệu một tháng bạn không đủ để mua nhà vì thế phải ở nhà trọ, để tiết kiệm chi phí bạn chọn không gian phòng quá nhỏ nên tận cả ban công để làm bếp. Đây là nguyên nhân làm không khí trong phòng luôn ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

7. Bếp và tủ lạnh đặt gần nhau

Kết quả hình ảnh cho Bếp

Để thuận tiện trong chế biến thức ăn bạn thường đặt tủ lạnh gần bếp và đây là mối nguy hại cho gia đình bạn. Bếp nấu vốn đã nóng, tủ lạnh phà ra hơi lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

8. Xà nhà nằm trên bếp

Hình ảnh có liên quan

Bạn sẽ khó để nấu được những món ăn ngon khi đặt bếp dưới xà nhà. Không những thế còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

9. Bếp gần cửa sổ

Kết quả hình ảnh cho Bếp

Bạn quan niệm rằng, bếp đặt gần cửa sổ để giúp mùi dầu mỡ dễ thoát ra ngoài nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Vì trong phong thủy, cửa sổ lớn khiến các năng lượng tốt bị rò rỉ.

10. Bếp không điểm tựa

1

Bếp đại diện cho người phụ nữ trong gia đình, bếp không điểm tựa cũng giống như phụ nữ đơn đọc. Không chỉ thế, thức ăn có thể rơi ra ngoài trong lúc chế biến khi không có bức tường che chắn.

Chính vì thế bạn cần xem phong thủy nhà bếp trước khi có ý định xây nhà, để tránh mang họa vào nhà. Trường hợp bếp đã đặt sai vị trí thì cách khách phục là che chắn hoặc thay đổi hướng cửa. Chúc bạn và gia đình sẽ không gặp những trường hợp cấm kỵ trên.

Propzy