Trang chủ Tin tức Tin Propzy Sếp bất động sản gửi tâm thư cho nhân viên trước cảnh ”thuyền to sóng lớn”

Sếp bất động sản gửi tâm thư cho nhân viên trước cảnh ”thuyền to sóng lớn”

Trước cảnh “thuyền to sóng lớn”, không ít các chủ doanh nghiệp đã gửi ra những bức thư, lời nhắn nhủ đến hàng trăm, hàng nghìn cộng sự của mình khẳng định tinh thần lạc quan vững vàng hoặc chí ít là khích lệ các hoạt động chia sẻ trong diễn biến hiện tại.

Dù có dấu hiệu đi ngang, các dự đoán lạc quan cũng cho rằng diễn biến của dịch sẽ kéo dài đến cuối tháng 8. Sau thời gian dài không thể tổ chức các hoạt động kinh doanh, các buổi mở bán trực tuyến hoặc các kế hoạch kinh doanh phải hoãn – hủy, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu “thấm đòn” Covid-19. Đặc biệt là nhóm nhân viên môi giới, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập khi không thể gặp gỡ, tiếp cận khách hàng.

Trước cảnh “thuyền to sóng lớn”, không ít các chủ doanh nghiệp đã gửi ra những bức tâm thư, những lời nhắn nhủ để động viên tinh thần của hàng trăm, hàng nghìn chiến sĩ dưới trướng, thông qua đó khẳng định tinh thần lạc quan vững vàng. Những bức tâm thư bên cạnh đó cũng chứa đựng những trăn trở, suy tư của các những vị truyền trưởng, cũng không thiếu lời kêu gọi nhân viên cùng san sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn hơn, góp phần lan tỏa sự vững tâm vượt qua thử thách.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh

Lan tỏa nhất trong số những tâm thư gửi cho nhân viên chính là những dòng viết của ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh. Trong thư, vị thuyền trưởng của con tàu hơn 4.000 nhân viên viết:

“Có nhiều bạn là CBNV (cán bộ nhân viên) trong Tập đoàn nhắn tin cho tôi, xin được đề xuất giảm lương để chia sẻ với tập đoàn. Tôi cảm ơn các bạn vì điều đó.

Tuy nhiên tôi quyết định không giảm lương các bạn. Tôi vẫn trả lương cho các bạn đầy đủ và tôi mong các bạn hãy dành một phần lương mà các bạn xin giảm đó, gửi về giúp gia đình hoặc những người gặp khó khăn mà các bạn thấy cần giúp. Đó cũng là cách Tập đoàn mang văn hóa chia sẻ đến với người khác rồi”.

Ông John Lê – Sáng lập và Điều hành Propzy

Bằng một phong thái và giọng văn có phần trẻ trung, ông John Lê đã khích lệ tinh thần hàng trăm nhân viên tại nền tảng bất động sản Propzy:

“Các em chắc cũng có thể đang đặt câu hỏi với CEO và Thuyền trưởng của con tàu Propzy: anh John đang làm gì trong lúc này? Chà, câu trả lời khá đơn giản. John luôn là một người chuyên giải quyết vấn đề. Nếu anh có thật nhiều thời gian rảnh, anh sẽ làm một trong hai việc sau. Một là chọn thiền và thư giãn trên một bãi biển đẹp (thường thì anh sẽ tự động chọn phương án này). Hai là nhìn vào một tập hợp các vấn đề mà mình đang gặp phải và bắt đầu xác định giải pháp cho từng thứ một. Với tình hình giãn cách hiện tại, anh chắc chắn sẽ tập trung vào phương án thứ 2.

Trong khoảng thời gian hết sức khó khăn này, anh chắc rằng nhiều người trong số các em sẽ đặt câu hỏi về tương lai sắp tới của chúng ta sẽ như thế nào? Anh không giả vờ tiên đoán tương lai, nhưng với hơn 30 năm kinh nghiệm vượt qua nhiều thử thách trên nhiều lĩnh vực kinh doanh, anh có thể nói, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Câu hỏi quan trọng hơn mà chúng ta phải cùng nhau trả lời đó là chúng ta sẽ vượt qua thách thức này bằng cách nào? Có một câu nói mà anh rất thích đó là ”Nếu trời mưa thì hãy mang theo cây dù”, vì trốn trong nhà hoặc chỉ phàn nàn về thời tiết xấu và coi đó là một cái cớ để không đạt được mục tiêu của mình thật sự là vô ích.

Mỗi chúng ta đều là người đưa ra quyết định và làm chủ số phận của mình! Trong giai đoạn Covid khó khăn này, có người sẽ lựa chọn cam chịu và bất lực, nhưng một cách tích cực, các em đang có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ! Nhiều thời gian hơn để phát triển những thói quen tốt cho bản thân mà những lúc bận rộn không làm được. Nhiều thời gian hơn dành cho những dự án đặc biệt mà chắc hẳn ngày thường thời gian đó dành để chạy… deadlines”.

Ban lãnh đạo Khải Hoàn Land

Trong thông báo gửi đến cán bộ nhân viên của mình, Khải Hoàn Land cũng cho thấy sự đồng cảm, thấu hiểu những nhân viên trong tình trạng ‘chờ việc, cũng như đưa ra các đề xuất phù hợp nhằm ổn định tinh thần của các bộ phận.

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, BLĐ công ty thật sự đồng cảm và thấu hiểu những khó khăn, lo lắng của CBNV trong suốt những ngày qua. Nhìn lại thời điểm trước đây, mặc dù liên tiếp chịu sự tác động trong thời gian dài của các đợt dịch bùng phát, nhưng Khải Hoàn Land vẫn duy trì việc không giảm lương, đảm bảo cuộc sống ổn định cho các cán bộ nhân viên trong công ty. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, ban lãnh đạo công ty luôn giữ vững chủ trương phải là chỗ dựa vững chắc, xuyên suốt đồng hành cùng CBNV vượt qua đại dịch.

Theo đó, Khải Hoàn Land thông báo về việc giữ nguyên lương cho toàn bộ CBNV của công ty. Cụ thể là khối kinh doanh, khối bán hàng, hệ thống các chi nhánh sàn quy mô tập trung và khối văn phòng như: khối Hành chính – Nhân sự, khối Phát triển Nguồn nhân lực, khối Phát triển dự án, khối Quản lý dự án, khối Pháp chế và DVKH, khối Tài Chính – Kế toán, khối Truyền thông – Marketing, khối Công nghệ thông tin, Ban trợ lý, Ban kiểm soát nội bộ, khối Lễ tân, khối Bảo vệ, khối Lái xe, khối Lao công”.

Giữ lửa đợi dịch tan

Hưng Thịnh, Propzy hay Khải Hoàn Land chỉ là ba trong số rất nhiều doanh nghiệp đã có những động thái chia sẻ, đồng hành kịp thời nhằm khích lệ tinh thần của nhân viên, đưa ra những chính sách thích ứng phù hợp để công ty có thể sớm đi qua giai đoạn thử thách. Khảo sát được thực hiện trên nhóm cộng đồng bất động sản có hơn 130.000 thành viên hôm 27/7 cho thấy rất nhiều doanh nghiệp vẫn liên tục động viện, khích lệ các bộ phận, duy trì thu nhập và phúc lợi cho nhân viên.

Đơn cử, anh Võ Hoàng Quân – nhân sự tại Tập đoàn Danh Khôi chia sẻ dù hoàn cách khá khó khăn, doanh nghiệp anh đang công tác vẫn giữ 100% mức lương cho nhân viên. Công ty còn đồng thời lập danh sách những bạn có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kịp thời. Hay anh Trương Quốc Hiếu – nhân viên tại một sàn môi giới ở Bình Dương cũng cho biết, công ty của anh không những hỗ trợ lương , còn đến mức mua rau vận chuyển đến từng chỗ cho từng mỗi cá nhân.

Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) cho biết, các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế khó khăn là điều không tránh khỏi, nhất là trong giai đoạn cả nước đang dồn lực để dập dịch, chỉ tập trung hoạt động vào các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa thiết yếu. Đặc biệt tình hình tạo ra thử thách cho cả các doanh nghiệp lớn cũng như các đơn vị nhỏ lẻ. Không ít các doanh nghiệp với tiềm lực tài chính chưa vững vàng sẽ có phần chông chênh trong giai đoạn hiện tại, đặc biệt là trong việc đảm bảo thu nhập cho anh em nhân viên, vốn đang “đóng băng” khi không thể kinh doanh, bán hàng thuận tiện như trước.

Tuy nhiên, lãnh đạo VREC cho rằng đây chỉ là tình hình ngắn hạn. Hoàn toàn có những doanh nghiệp đã có thể xoay sở để duy trì kinh doanh ngay trong dịch.

“Bằng các hình thức trực tuyến, làm việc online thông qua các nền tảng công nghệ, các công ty vẫn có thể vượt dịch. Đây cũng là giai đoạn để các doanh nghiệp tập trung xây dựng nguồn lực, chuẩn bị những công cụ cần thiết nhất cho giai đoạn bất động sản sẽ trở lại vào cuối quý III, quý IV trong năm”, ông Bảo cho biết. “Quan trọng nhất thời gian này là giữ lửa cho công ty, cho nhân viên”.

Theo Toàn cảnh Bất động sản

Link bài viết tại ĐÂY!

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy