Trang chủ Tin tức 3 bí mật giúp người thu nhập thấp có 900 triệu mua nhà

3 bí mật giúp người thu nhập thấp có 900 triệu mua nhà

Kiến thức
  • line 13.08.2019
  • line 36

Sài Gòn đất chật người đông, người thu nhập thấp thường vì vậy mà không dám mơ về ngôi nhà cho riêng mình. Thế nhưng với 3 bí mật mà Propzy chia sẻ, bạn sẽ thấy đường về nhà riêng là hoàn toàn dễ dàng.

Liên lạc ngay với Quỹ phát triển nhà ở Tp.HCM

Theo quyết định của UBND TP.HCM, Qũy phát triển nhà ở Tp.HCM trong năm 2019 sẽ giải ngân cho vay khoảng 200 tỉ đồng từ chương trình hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/06/2019. Được biết, Qũy phát triển nhà ở Tp.HCM là đơn vị duy nhất được hỗ trợ từ ngân sách để cho người thu nhập thấp vay tạo lập nhà ở.

Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) vừa công bố chương trình cho vay vốn ưu đãi lên đến 900 triệu đồng để tạo lập nhà ở dành cho đối tượng hưởng lương từ ngân sách Thành phố

Theo đó, những cá nhân có thu nhập thấp hưởng lương từ ngân sách TP HCM và chưa có nhà ở sẽ được vay tối đa 900 triệu đồng để mua nhà (tối đa 70% giá trị căn hộ/ nhà). Lãi suất cho vay hiện đang được áp dụng chỉ 4.7%/năm, tuy nhiên lãi suất này sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của thành phố. Thời gian vay kéo dài trong 20 năm.

Thật ra, chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp của thành phố đã được triển khai từ năm 2004 và khoản vay đầu tiên giải ngân vào năm 2006. Mặc dù khoản vay tối đa cũng là 70% giá trị căn hộ/ nhà nhưng không được vượt quá 500 triệu đồng/hồ sơ. Ngoài ra, thời gian vay tối đa 15 năm. Với những hạn chế này mà nhiều người dân chưa thực sự mua đúng căn nhà mơ ước và còn chịu nhiều áp lực với thời gian vay. Lần thay đổi này quả thực đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân rất nhiều trong hành trình tìm kiếm ngôi nhà.  

5 điều kiện tiên quyết để được vay

Theo các nguồn tin chính thức mà Propzy tổng hợp, chỉ có những đối tượng đáp ứng đủ điều kiện mới có thể tiếp cận được. Có 5 điều kiện, cụ thể như sau:

  • Người vay phải là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính – sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách TP; lực lượng vũ trang nhân dân TP gồm quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ thuộc TP; cán bộ Công đoàn chuyên trách, công chức, viên chức hưởng lương từ nguồn tài chính Công đoàn thuộc tổ chức Công đoàn TP; cán bộ, công chức và người lao động thuộc Cục thuế TP. 
  • Người vay phải có hộ khẩu thường trú TP, có thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên.
  • Tại thời điểm vay, người vay tiền mua nhà không đứng tên sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; bản thân cũng như vợ/chồng người vay chưa từng được nhà nước giải quyết chính sách về nhà ở, đất ở…
  • Người vay phải có khả năng tài chính trả trước 30% tiền mua căn hộ hoặc nhà dự định mua.
  • Người vay có khả năng trả nợ, thế chấp bằng chính căn hộ, nhà mà người vay sẽ mua.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch giải thích cho 5 điều kiện nay: “Hiện cả nước chỉ có HOF được hỗ trợ từ ngân sách để cho người thu nhập thấp vay tạo lập nhà ở, nên điều đầu tiên và quan trọng là phải hỗ trợ đúng đối tượng và đủ điều kiện”.

Siêu thị bất động sản Propzy: Pháp lý an toàn – Giá cả hợp lý

Giữa thời điểm thị trường bất động sản hoạt động phức tạp, pháp lý chồng chéo và không minh bạch; có tiền chưa hẳn đã mua được nhà tốt. Đặc biệt là những ngôi nhà giá rẻ lại càng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu bạn không biết cách kiểm tra quy hoạch, giấy tờ sở hữu chủ, tranh chấp nội bộ của người bán,… Tìm nhà giá tốt đã khó, tìm nhà có pháp lý an toàn lại càng khó hơn. Yếu tố này đã khiến rất nhiều hộ gia đình thực sự căng thẳng.

Pháp lý bất động sản propzy

Siêu thị bất động sản Propzy nơi mang đến những lựa chọn an toàn về pháp lý và hợp lý về giá cả

Thật không quá khi định nghĩa Propzy như một “Siêu thị bất động sản Propzy”, bởi tại đây sẽ mang đến hàng loạt những lựa chọn cho bạn, từ nhà giá rẻ, đến nhà tầm trung và nhà cao cấp. Quan trọng hơn hết là tất cả căn hộ/ nhà tại “Siêu thị bất động sản Propzy” đều được kiểm tra pháp lý để sẵn sàng giao dịch ngay. Chưa kể, Siêu thị bất động sản Propzy còn khuyến mãi cho khách thêm chương trình tư vấn tín dụng, thẩm định giá hoàn toàn hữu ích. Quản trị lộ trình trả nợ cho Qũy phát triển nhà ở Tp.HCM như thế nào là an toàn và phù hợp nhất sẽ là món quà thực sự giá trị mà bạn sẽ nhận được khi đến giao dịch tại đây.

900 triệu vay với lãi suất 4.7%/năm và kéo dài trong 20 năm từ Qũy phát triển nhà ở Tp.HCM là một khoản hời thực sự không nên bỏ qua nếu bạn có nhu cầu mua nhà ở. Nhưng hãy sáng suốt lựa chọn những dịch vụ hiện đại và an toàn nhất để nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, thay vì phải căng thẳng tính toán trả nợ vay ngân hàng. Liên hệ với Siêu thị bất động sản Propzy để tìm được ngôi nhà ưng ý.

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan