Trang chủ Tin tức Tổng hợp 3 điều cần lưu ý để bạn tự “lột xác” căn nhà thành công

3 điều cần lưu ý để bạn tự “lột xác” căn nhà thành công

Cải tạo nhà cũ thế nào để vừa có nhà đẹp, vừa mở rộng được diện tích sử dụng, tiết kiệm chi phí tối đa và đảm bảo chất lượng là điều không hề dễ dàng, nhất là với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa. Khi kinh phí có giới hạn, không đủ khả năng xây mới thì việc cải tạo và sửa chữa nhà trở thành giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo việc cải tạo giúp tăng tính thẩm mỹ và công năng sử dụng là việc không hề đơn giản.

3 kinh nghiệm cũng là những điều rất cần được lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với những ý tưởng sáng tạo của mình nhằm cải tạo nhà cũ hiệu quả nhất. 

cải tạo nhà cũ propzy

Phải khảo sát chất lượng nhà cũ kỹ lưỡng

Việc khảo sát, kiểm tra chất lượng nhà ở nhằm xác định mức độ cần cải tạo để dựa vào đó đưa ra những định hướng phù hợp. Nếu bạn chưa tự tin và khả năng khảo sát của mình, hãy để chuyên gia trong ngành, cụ thể là kiến trúc sư hoặc công ty xây dựng hỗ trợ bạn làm việc này. Thông thường, sau khi trao đổi với chủ nhà, kiến trúc sư sẽ trực tiếp đo đạc, khảo sát và kiểm tra nhà. Họ sẽ kiểm tra đầy đủ và đưa ra những phân tích về phần cấu trúc nhà nào còn tốt, những bộ phận sửa chữa được theo ý chủ nhà, và cuối cùng là gợi ý hướng sửa chữa.

Nếu nhà bạn trông cũ kỹ ở vẻ ngoài, việc cần làm chỉ là cải tạo trát, sơn sửa lại tường, trần nhà. Nhưng nếu nhà bạn cần được mở rộng, việc cải tạo nhà phải đi liền với thay đổi không gian chức năng phòng như xây thêm tường, thêm tầng, bỏ bớt tường… Còn lỡ như nhà bạn bị hư hỏng và thấm dột, hoặc thậm chí xuống cấp nặng, bạn bắt buộc phải sửa chữa và nâng cấp nhiều liên quan kết cấu ngôi nhà. 

cải tạo nhà cũ propzy

Lên phương án khả thi nhất và bám sát chúng 

Sau khi xác định tình trạng nhà, việc bạn cần làm tiếp theo chính là lập kế hoạch chi tiết về cách cải tại nhà sao cho khả thi, chi phí hợp lý, an toàn và đẹp. Cụ thể chính là xác định mục đích, hạng mục cần cải tạo cụ thể, phương án cải tạo như thế nào. Điều quan trọng là bạn phải bám sát theo kế hoạch đề ra. Tránh thực hiện không có kế hoạch hoặc nghe theo những lời góp ý từ bạn bè và mọi người xung quanh, vì “9 người 10 ý” sẽ khiến bạn dễ rối và khó đưa ra quyết định chính xác. 

Bước tiếp theo bạn cần nắm là quy trình xây dựng nhà cửa, để có thể chủ động hơn trong quá trình sắm sửa. Ngoài ra, xem thêm chi tiêu và hạn chế phát sinh những rắc rối có liên quan đến pháp luật. Chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chất lượng công trình.

cải tạo nhà cũ propzy

Lập kế hoạch tài chính cải tạo nhà cũ kỹ lưỡng

Để tránh “vung tay quá trán” dẫn đến cảnh “thiếu trước hụt sau” bạn nên có một kế hoạch tài chính chuẩn xác cho việc cải tạo nhà cũ. Cũng như ông bà ta hay có câu “liệu cơm gắp mắm”, bạn nên tính toán và dự liệu trước để biết được mình cần bao nhiêu tiền cho những thứ cơ bản nhất. 

Kế đến sẽ là dự toán chi tiết hơn cho từng hạng mục bao gồm: báo giá thiết kế cải tạo nhà, đơn giá cải tạo nhà, chi phí vật liệu cải tạo, vật tư cải tạo nội thất, vận chuyển… Bạn cũng đừng quên trừ hao thêm khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây nhà nhé! Ngoài ra, bạn có thể “săn” đồ nội thất cũ để trang trí cho nhà mới của mình. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thêm một khoản kha khá đấy! 

cải tạo nhà cũ dự toán chi phí

Mong rằng những kinh nghiệm mà PROPZY vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có một kế hoạch cải tạo nhà cũ chi tiết và đầy đủ nhất để có được “ngôi nhà mới” không chỉ đẹp, có tính thẩm mỹ mà còn tiện nghi đúng như ý muốn nhé!

=====

Liên hệ PROPZY để trải nghiệm dịch vụ môi giới Bất Động Sản công nghệ chuẩn 5 Sao THẬT:

  • Tổng đài 24/7 về mọi nhu cầu mua-bán-thuê BĐS: *4663
  • Tìm BĐS ưng ý tại đây
  • Hệ thống Trung Tâm Giao Dịch tại đây

Theo dõi và liên hệ với PROPZY tại các trang Mạng Xã Hội:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy