3 Lý do bạn nên mua nhà kiên cố để ở

Nhà kiên cố là loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay, bởi những đặc điểm vượt trội về kết cấu xây dựng và mang lại nhiều tiện lợi, sự thuận tiện và an toàn cho người ở. Nếu bạn đang cân nhắc về việc mua nhà kiên cố thì đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây của Propzy nhé!

Như bạn đã biết, nếu nhà không kiên cố, có kết cấu nhà không chắc chắn thì khi mưa to, gió lớn, thiên tai xảy ra thì nguy cơ căn nhà của bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng, có khả năng sụp đổ, gây nguy hiểm tới tính mạng của gia đình bạn và những người xung quanh. Chính vì nguyên nhân đó, bạn nên cân nhắc và lựa chọn mua nhà kiên cố để ở.

Nhà kiên cố - Loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay!

Nhà kiên cố – Loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay!

Nhà kiên cố – Loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay!

Nhà kiên cố là khái niệm loại hình nhà ở không còn quá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên để nếu muốn mua được một ngôi nhà kiên cố có kết cấu chắc chắn, bền vững thì các bạn cần biết các đặc điểm, cũng như tiêu chuẩn về kết cấu của nhà kiên cố để được đưa ra quyết định mua phù hợp, đảm bảo an toàn và chất lượng cho ngôi nhà.

Nhà kiên cố là loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay

Nhà kiên cố là loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay

Theo quy định hiện hành của Bộ Xây Dựng thì nhà kiên cố phải được xây dựng từ các loại vật liệu có tính bền, chắc. Nhà kiên cố phải đảm bảo có cả 3 kết cấu chính làm bằng những vật liệu bền chắc (Mái nhà, cột nhà, tường bao che). Cụ thể như sau: 

  • Kết cấu cột nhà: Xây dựng bằng các vật liệu sắt/gỗ, bê tông, cốt thép hoặc gạch/đá bền chắc;
  • Kết cấu mái nhà: Xây dựng bằng các vật liệu bê tông, cốt thép, ngói (xi măng, đất nung);
  • Kết cấu tường bao che nhà: Xây dựng bằng các loại vật liệu như: bê tông, cốt thép, kim loại/gỗ, gạch/đá.

3 Lý do bạn nên mua nhà kiên cố

Nếu bạn còn đắn đo và không biết nên mua nhà kiên cố hay không thì 3 lý do sau đây sẽ giúp bạn có một quyết định đúng đắn. 

Chất lượng nhà bền vững, đảm bảo an toàn trước biến động thời tiết

Nhà kiên cố có chất lượng nhà bền vững bởi được xây dựng từ những loại vật liệu chắc chắn, bền lâu, đi kèm đó là số năm sử dụng sử dụng của nhà kiên cố dài nên đảm bảo an toàn trước biến động thời tiết cho người ở.

  • Vật liệu xây dựng nhà kiên cố được làm từ cốt thép, bê tông hoặc gạch có độ chắc chắn, đảm bảo khả năng chịu mưa gió và tính an toàn cho cả ngôi nhà;
  • Kết cấu xây dựng của ngôi nhà bao gồm: tường có ngăn cách, mái lợp nhà có sự an toàn, chắc chắn và được xây bằng các vật liệu có độ bền chắc như bê tông, thép, cách nhiệt,…;
  • Thời gian sử dụng của ngôi nhà kiên cố từ 40 năm lên hơn 70 năm. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố: vật liệu xây dựng, diện tích xây dựng, kết cấu hạ tầng…
Chất lượng nhà bền vững, đảm bảo an toàn trước biến động thời tiết

Chất lượng nhà bền vững, đảm bảo an toàn trước biến động thời tiết

Giá trị tăng theo thời gian

Số lượng nhà đất thì cố định nhưng nhu cầu sở hữu của người dân càng tăng cao, do đó giá trị nhà kiên cố sẽ có giá trị theo thời gian. Khác với vàng được mua và tích trữ dài lâu thì bất động sản như nhà kiên cố có thể dùng cho thuê, hay mở cửa hàng kinh doanh tạo ra các khoản thu nhập đa dạng. 

Giá trị tăng theo thời gian

Giá trị tăng theo thời gian

Đối với loại hình nhà kiên cố thì giá đất vẫn duy trì ở mức cao so với các loại hình bất động sản khác theo thời gian. Điều này được xem là giá trị thật của nhà kiên cố. Một trong những nguyên nhân chính giúp nhà kiên cố duy trì được mức giá trị này là do nhu cầu sở hữu và sử dụng ngày càng cao của người dân. 

Đa dạng thiết kế xây dựng

Phong cách kiến trúc nhà kiên cố ngày càng đa dạng, đáp ứng được từng sở thích, cá tính, lối sống và mong muốn cho từng mẫu nhà của người dân.

Các phong cách kiến trúc ở nhà kiên cố rất phong phú, trong đó có sự du nhập, giao thoa với kiến trúc của các nước trên thế giới. Điều này tạo điều kiện thuận tiện cho mỗi người khi chọn phong cách xây nhà với kiến trúc, kiểu dáng đa dạng với khả năng kinh tế phát triển mạnh như hiện nay như: Nhà kiên cố có kiến trúc cổ điển, nhà có kiến trúc hiện đại hoặc nhà có kiến trúc tân cổ điển.

Đa dạng thiết kế xây dựng

Đa dạng thiết kế xây dựng

Điển hình như nhà kiên cố có kiến trúc hiện đại mang đến cho người ở một làn gió mới với sự đơn giản trong bố cục. Các hình khối kiến trúc nhà kiên cố có cách tổ chức về mặt không gian hay mặt bằng theo cách tự do, phi đối xứng. Điều này đã lược bỏ hầu hết những chi tiết cầu kỳ của lối kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển. Phong cách của nhà kiên cố có kiến hiện đại là có kiểu thiết kế bắt kịp xu thế năng động của cuộc sống. Cung cấp đầy đủ, tiện nghi cho người ở nhờ ứng dụng những thành tựu của khoa học, kỹ thuật. Lối kiến trúc có đặc điểm là những hình khối mạnh mẽ, đường nét của kiến trúc khỏe khoắn. Đặc biệt loại hình thiết kế xây dựng này thích hợp cho giới trẻ.

Propzy vừa mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về nhà kiên cố – loại hình nhà phổ biến nhất hiện nay. Cùng những lý do để giải thích vì sao bạn nên chọn mua nhà kiên cố để an cư. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để quyết định chọn được căn nhà như ý.

Tham khảo các mẫu nhà kiên cố đã được Propzy chọn lọc kỹ lưỡng và tổng hợp chi tiết dưới đây nhé!

Mua nhà Propzy Home

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy