3 nguyên tắc Phong Thủy khi mua chung cư để ‘rước lộc về nhà’

Đối với văn hóa người Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, các gia đình thường rất xem trọng yếu tố phong thủy khi mua nhà ở, đất đai. Phong thủy có thể mang lại  may mắn, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình như thế nào phụ thuộc vào tuổi gia chủ và hình thức mua bất động sản.

Đối với căn hộ chung cư cũng vậy, Phong thủy tốt sẽ thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp, thăng hoa trong tình yêu và hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Do đó trước khi mua nhà chung cư bạn nên lưu ý 3 yếu tố Phong thủy giúp gia chủ ‘rước tài lộc về nhà’.

Hướng nhà của tòa nhà chung cư

Nguyên tắc phong thủy nhà chung cư đầu tiên cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Nó là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ. Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Đồng thời, khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Nên chọn chung cư có hướng Nam hoặc Đông Nam

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi bạn cần một nơi để nghỉ ngơi.

Hướng cửa chính của căn hộ

Bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy…

Kông nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy

Không nên chọn những phòng gần cửa thang máy hoặc đối diện dọc hành lang. Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.

Có thể chọn căn hộ có số tầng phù hợp với mệnh ngũ hành

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành

Tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Trong đó: Tuổi Tý, Hợi hành Thủy, tuổi Dần, Mão hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.

Trên đây là những yếu tố phong thủy quan trọng hàng đầu để bạn chọn mua một căn hộ chung cư tốt nhất cho gia đình mình dù căn hộ nhỏ hay lớn.

Một số điều cần tránh khi mua chung cư

Khi mua chung cư bên cạnh việc lưu ý đến cửa chính. Bàn thờ và bếp bạn cũng là những không gian rất đáng được quan tâm.

Thứ nhất bạn cần tránh những căn hộ có nhà vệ sinh đặt ở trung tâm của ngôi nhà.

Thứ hai bạn không nên mua căn hộ có cửa chính đối diện với cửa chính của căn hộ khác.

Thứ ba bạn nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với phòng để rác, hoặc nhà kho.

Bạn cũng nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ra ban công. Hoặc cửa chính đối diện với cửa sổ để không bị hao tài, tốn của.

Nếu cần mua chung cư bạn nên chọn các căn hộ vuông vắn. Đừng mua căn hộ có nhiều góc cạnh hoặc khuyết góc quá lớn.

Bố trí bàn thờ theo phong thủy chung cư

Nếu bạn muốn tự thiết kế căn hộ theo ý thích của mình thì nên tránh các tình trạng: Đặt bếp hoặc bàn thờ ở bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đặt bàn thờ dựa vào WC của hàng xóm hoặc đặt giường ngủ nằm bên trên bếp…Đây là những điều đại kỵ mà các gia chủ nhất định phải tránh.

Tuyệt đối không đặt WC ở khu vực trung tâm của căn hộ. Bởi khí và năng lượng thường vào đến trung tâm của ngôi nhà rồi mới lan tỏa ra các phòng khác. Nếu đặt WC ở trung tâm nghĩa là toàn bộ ngôi nhà sẽ bị ô nhiễm. Do đó bạn hãy giữ cho khu vực trung tâm luôn sạch sẽ, sáng sủa.

Trên đây là một vài lưu ý trong phong thủy chung cư mà Review Home sưu tầm. Do đó khi chọn mua nhà bạn nên lưu ý những điều trên để tiết kiệm chi phí sửa chữa. Đồng thời mang đến sự hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy cho ngôi nhà. Chúc các bạn nhanh chóng được sở hữu một không gian sống đẹp. Một căn hộ hợp phong thủy để rước tài lộc về nhà.