4 lý do tại sao nhiều doanh nhân Việt Nam thích kiến trúc nhà ở kiểu Pháp

Những ngôi nhà có kiến trúc kiểu Pháp đã xuất hiện ở Việt Nam từ khá sớm và đến nay vẫn được nhiều người đón nhận, đặc biệt là doanh nhân. Bởi vẻ bề ngoài bề thế, mềm mại và bên trong hoành tráng, cầu kỳ, quý tộc thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Ngoài những điểm nổi bật trên thì đâu là những lí do khiến giới thượng lưu say mê kiến trúc nhà ở kiểu pháp?

Đa phần kiến trúc nhà ở kiểu Pháp được thiết kế cho những biệt thự lớn, đòi hỏi không gian rộng để trưng bày nhiều nội thất bên trong và bố trí cảnh quang bên ngoài. Cần đáp ứng được những tiêu chuẩn sau: Hợp với khí hậu Việt Nam, không lỗi thời, thể hiện đẳng cấp của gia chủ, cách âm và cách nhiệt tốt.

1. Hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam

Đặc trưng của khí hậu Việt Nam chỉ có hai mùa mưa nắng rõ rệt và kiến trúc Pháp phù hợp với điều kiện khí hậu này. Nhà kiểu Pháp có nhiều cửa sổ lớn và khi mở cũng không bị nắng hắt và mưa tạt. Do phần mái dài được thiết kế khá dốc và lớn giúp thoát nước nhanh và dẫn gió vào nhà bằng hàng hiên.

2. Không bao giờ lỗi thời

Dù đi qua bao thăng trầm của thời gian, kiến trúc nhà ở kiểu Pháp vẫn đẹp làm say lòng người và chưa bao giờ lỗi thời. Bởi bố cục chuẩn, họa tiết cầu kỳ và tỉ mỉ, màu sắc sang trọng, không gian quý tộc và ít chịu sự tác động của thời tiết.

3. Thể hiện đẳng cấp, phong cách sống của gia chủ

Chỉ những ai có tiền mới có thể sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo từ trong ra ngoài trên một mảnh đất lớn. Chỉ cần đứng từ ngoài nhìn vào đã đủ biết gia thế của chủ nhà, những người khách đến viếng thăm cũng phải e dè, choáng ngợp.

Hình ảnh có liên quan

4. Cách âm và cách nhiệt tốt

Đặc điểm nổi bật nhất của kiến trúc nhà ở kiểu Pháp là cách âm và cách nhiệt tốt. Do hầu hết các ngôi nhà quay mặt về hướng Nam, hướng đón gió và không trực diện với ánh sáng. Cách âm tốt là do nhà được xây 2 lớp tường, trần cao, mái 2 lớp ngói để ngăn cản âm thanh từ ngoài. Bên trong ngôi luôn yên tĩnh, chỉ cần có một tiếng động nhỏ sẽ vang khắp nhà.

Kết quả hình ảnh cho phòng khách sang trọng cổ điển

Bạn có quyết định xây nhà theo kiến trúc kiểu Pháp phải tìm đến những đơn vị thi công và thiết kế nội thất uy tín mới có được ngôi nhà đúng chất riêng của Pháp. Chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết cũng như hướng dẫn nơi cung cấp nội thất phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Kế tiếp là chọn được mảnh đất có phong thủy phù hợp với bạn để gia nghiệp thêm hưng thịnh, việc kinh doanh thuận lợi, thành viên trong nhà luôn thuận hòa.

Với những lí lẽ trên có đủ thuyết phục bạn đầu tư một ngôi nhà theo kiến trúc Pháp? Có điều kiện tài chính bạn nên thực hiện, cần lưu ý nhà và đất phải phù hợp với mệnh của bạn. Chúc bạn tìm được mẫu thiết kế nhà ưng ý và sớm hoàn thiện.