Trang chủ Tin tức 5 bí kíp chọn lựa đồ đạc để nhà gọn gàng, rộng rãi

5 bí kíp chọn lựa đồ đạc để nhà gọn gàng, rộng rãi

Kiến thức
  • line 20.08.2019
  • line 36

Chọn phong cách tối giản cho ngôi nhà của bạn sẽ giúp không gian sống trở nên mới mẻ hơn, gọn gàng hơn.

1. Chọn những vật dụng tối thiểu cần thiết

Đầu tiên, nhìn tổng thể căn nhà của mình, sau đó phân tích suy nghĩ xem thứ nào thật sự là cần thiết nhất, thứ nào có thể vứt đi.

Các loại hộp, giỏ, túi, chai lọ trông khá xinh và bạn nghĩ chúng có thể cần thiết cho mình thì bây giờ bạn nên vứt đi ngay.

Bàn ghế hãy chỉ để lại vài cái thật sự cần thiết. Nếu có thể bạn hãy mua ngay một bộ mới hiện đại thay cho bộ bàn ghế đã cũ sờn của mình.

2. Không sử dụng đồ đạc có giá trị trong thời gian ngắn

Chắc hẳn nhiều người có thói quen mua rồi nghĩ rằng chắc chắn món đồ này sẽ có ích cho mình vào một ngày đẹp trời nào đó. Nhưng không, nó chỉ làm cho căn nhà của bạn thêm lộn xộn, chật chội, đừng tiếc của gì cả bạn nên vứt nó đi.

Bạn có thể thay chiếc tivi dày cộp, to đùng của mình thành một chiếc tivi màn hình tinh thể lỏng vừa gọn gàng lại không chiếm diện tích.

Một chiếc máy hút bụi có thật sự cần thiết không khi bạn chỉ cần dùng một chiếc chổi quét đơn giản.

Các loại chăn màn nệm cũ kỹ bạn cũng nên thay thế thành những loại gọn gàng, có thể gấp gọn lại để cất vào tủ.

Càng hạn chế những đồ vật sử dụng trong thời gian ngắn thì bạn càng tiết kiệm được tiền và không gian cho căn nhà mình.

3. Không đặt bất kỳ thứ gì xung quanh chỗ có nước

Bạn có để ý rằng trên bồn rửa mặt là nơi ta đặt đủ thứ trên đó không. Nó không chỉ làm ố vàng khó lau chùi mà nhìn vào rất lộn xộn. Hãy thay đổi thiết kế phòng tắm, chậu rửa có ngăn tủ bên dưới để đặt những đồ đạc linh tinh vào đó.

Sử dụng đồ hiện đại cho căn bếp

Các loại máy sử dụng trong nhà bếp bạn nên chọn loại tích hợp nhiều tính năng như lò vi sóng kiêm lò nướng, kiêm lò nướng bánh mì.

Bạn có thể thay đổi không gian lưu trữ đồ đạc của mình thành những chiếc tủ nhỏ phía bên dưới bồn rửa bát.

Bên cạnh đó bạn cũng nên thay đổi kích thước tủ lạnh của mình nhỏ hơn để tránh tình trạng mua thực phẩm vô tội vạ và diện tích căn bếp của mình.

Chén bát bạn cần kiểm tra lại một lượt và chọn ra những loại cần thiết, tổi thiểu cho một người sử dụng. Hạn chế số lượn chén bát cũng là cách để bạn tiết kiệm được không giang lưu trữ cho nhà bếp của mình.

Thay đổi bàn ăn cũng là cách để làm mới cho căn bếp của chính mình. Nên chọn loại gọn gàng, nếu có thể gập lại sau khi sử dụng thì càng tốt.

4. Chỉ có 3 thứ trong căn phòng của mình

Đã bao lâu rồi bạn không dẹp dẹp căn phòng của mình nhỉ. Chẳng hạn như bạn xem thử tủ quần áo của mình, có bộ nào mà mình chưa từng mặc trong suốt một năm, bộ nào đã lỗi mốt, quá cũ.

Bạn chỉ nên để lại vài bộ quần áo cơ bản như là áo sơ mi khoảng 2 cái, áo thun 2 cái, quần 3 cái…những thứ khác bạn có thể mua theo mùa, tuyệt đối đừng mua về rồi chất đống trong tủ mà không mặc.

Chiếc giường của bạn có chiếm màu mè, cũ kỹ lắm không, nếu có hãy thay một bộ chăn ga mới với màu sắc đơn giản, không rườm rà, màu mè. Thay đổi nơi đặt giường, bàn học, tủ quần áo của mình bạn sẽ thấy căn phòng mình trở nên mới mẻ hơn rất nhiều.

Trong căn phòng của bạn bây giờ chỉ có 3 thứ cơ bản là giường, tủ quần áo và bàn học. Trên bàn học hạn chế đặt đồ đạc, sách vở có thể để gọn trong ngăn tủ bên dưới, trên tủ áo quần tuyệt đối không đặt gì cả và dưới gầm giường không phải là nơi bạn có thể nhét đồ đạc lung tung.

5. Triệt để những gì đính trên tường

Trước hết hãy dọn dẹp bằng khen, tranh ảnh khổ lớn, giá sách…Những thứ này mặc dù bạn cảm thấy nó là một phần trang trí căn nhà nhưng mà chúng thật sự không cần thiết.

Bạn có thể dùng máy tính bảng để tải sách ebook thay vì là mua một cuốn sách. Đĩa CD, băng cát xét sẽ thay thế bằng chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng. Chỉ cần một chiếc máy tính gọn gàng là bạn có thể biết được mọi thứ mà không cần phải mua sách báo truyện về nhà.

Nguồn Soha

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan