5 điều cần biết khi bán nhà

Mua nhà chẳng phải là một hành trình dễ dàng, bán nhà cũng khó nhằn và gặp những phiền toái nhất định nếu bạn không hiểu rõ những ưu tiên của mình trong việc mua bán. Vậy bạn đang ưu tiên điều gì và thật ra cần ưu tiên điều gì để bán được nhà dễ dàng, như ý? 

Hãy để Propzy phân tích và đồng hành với bạn!

  1. Bán được giá, vượt giá ngoài mong đợi

Bất động sản là một món hàng hóa đặc biệt và dễ sinh lời. Bạn là chủ, bạn “nắm đằng chuôi” nhưng nếu không có kinh nghiệm về thẩm định giá và đang cần tiền gấp, bạn rất dễ bán tháo, bán gấp và không nhận được khoản lợi nhuận bạn xứng đáng có được. 

Mua nhà tại Propzy

Bán nhà được giá sẽ đem đến niềm vui và lợi nhuận khủng cho bạn. Ảnh minh họa.

Lời khuyên: Bán lầm, bán trong hoang mang là một trải nghiệm chẳng mấy dễ chịu vì liên quan đến tiền – lợi ích chính đáng của bạn. Để không hụt hẫng và bán nhà được giá như mong muốn, bạn nên dành thời gian để gặp chuyên gia thẩm định giá hoặc nghiên cứu kỹ lưỡng về những ưu điểm từ ngôi nhà mình sắp bán để có thể nâng thêm giá trị, tăng giá đúng ý so với mặt bằng chung.

  1. Bán càng nhanh càng tốt

Dù đây là điều kiện khá lý tưởng bởi trên thực tế, bán nhà là một hành trình dài hơi và khá mệt mỏi nhưng chắc chắn trong vai trò là người bán, bạn thật sự rất muốn rút ngắn quá trình. 

Lời khuyên: Bán nhanh hiếm khi nào tỷ lệ thuận với bán được giá. Chậm lại đúng mực để quan sát thị trường, định giá chính xác tài sản bạn đang có, bạn sẽ có thêm cơ hội gặp được những người mua phù hợp hơn, thậm chí chịu “chơi đẹp” hơn trong việc trả giá.

  1. Đỡ phiền toái 

Từ thời điểm rao bán, mỗi ngày bạn có thể nhận được hàng chục cuộc gọi để khẳng định giá, thương lượng mức hoa hồng, tìm hiểu về tình hình bất động sản, hẹn gặp xem nhà từ môi giới, người mua, người tò mò… đủ kiểu. Bạn cũng “rước” lấy không ít bực mình cho công đoạn làm thủ tục, giấy tờ, hợp đồng bán/chuyển nhượng, sang tên đổi chủ hộ khẩu… Phiền toái cũng chưa hẳn sẽ biến mất sau khi bạn hoàn tất nhận tiền nếu ngôi nhà bạn đã bán phát sinh vấn đề về pháp lý, quy hoạch khi chưa điều tra kỹ trước đó, hoặc do ký giấy tay để bán.

Lời khuyên: Thật sự, phiền toái là điều không tránh khỏi nếu bạn bán nhà theo thói quen thông thường qua môi giới hay đăng tin quảng cáo lên các website. Mọi than phiền sẽ chỉ làm tâm trạng bạn thêm tiêu cực, hãy chấp nhận. Nhưng nếu có thể, bạn có thêm một lựa chọn khác đó là trao quyền để các đơn vị hỗ trợ bán bất động sản chuyên nghiệp hơn giúp đỡ bạn.

  1. Không mất quá nhiều thời gian

Nối gót sự phiền toái, bạn sẽ vô cùng mất thời gian khi bán nhà. Thời gian nghe điện thoại; thời gian tiếp môi giới, khách mua; thời gian tới lui văn phòng công chứng, luật sư, phòng quản lý đất đai… Vì vậy, thời gian thường là yếu tố ưu tiên dễ làm bạn thất vọng nhất. Trên thực tế, có người muốn bán nhà nhưng cả năm vẫn không bán được vì  ra giá quá cao, nhà có “lý lịch”/vị trí bất hảo mà không biết cách cải thiện,…

Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian khi bán nhà. Ảnh minh họa.

Lời khuyên: Bán nhà cần một khoảng thời gian nhất định. Đó là điều bạn phải chấp nhận nếu muốn bán được giá. Hãy chịu khó sắp xếp thời gian hoặc chủ động tìm sự giúp đỡ từ các đơn vị hỗ trợ bán nhà uy tín để tối ưu thời gian hiệu quả hơn.

  1. Gặp được người mua “dễ tính”

Hẳn bạn sẽ sẵn lòng tiếp đãi, trò chuyện lâu hơn một chút với những vị khách dễ tính khi mua họ đi xem căn nhà bạn định bán? Gặp được người mua yêu thích, có ấn tượng tốt với ngôi nhà mình sắp bán sẽ giúp bạn đẩy nhanh thời gian bán nhà hoặc bán được với giá hời. 

Lời khuyên: Ai cũng muốn “thuận mua vừa bán” hoặc hai bên cùng có lợi, cùng nhượng bộ một chút khi gặp người “có duyên” sẽ giúp việc mua bán của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Bỏ qua những yếu tố lý tưởng, bạn thường dễ hài lòng nhất khi bán nhà được giá và nhanh chóng. Hai điều này thường đi cùng nhau nhưng lại khá mâu thuẫn với nhau. Điều bạn cần làm là tự dung hòa những mong muốn của bản thân, xem xét ưu tiên nào cao hơn, từ đó nhanh chóng tìm ra phương pháp chuyển nhượng “món hàng” của mình có lợi nhất.

Bạn muốn bán nhà An toàn – Dễ dàng?

Muốn bán nhà an toàn, không mất thời gian và lo lắng về vấn đề thủ tục, pháp lý hay người mua ảo, hãy đến với dịch vụ Bất động sản Propzy:

Hàng ngàn chủ nhà đã bán được nhà với giá tốt nhờ được thẩm định giá chính xác

– Thủ tục trọn gói, thanh toán an toàn

– Kiểm tra thông tin pháp lý, quy hoạch, cơ hội phát triển để nâng giá trị căn nhà của bạn

– Bạn chỉ cần ngồi nhà, mọi thủ tục đã có Propzy lo