5 yếu tố lưu ý khi xây dựng kiến trúc nhà hiện đại

Những bức tường đơn sắc, vật dụng đơn giản và đường nét kiến trúc rõ ràng được xem là nền tảng của một ngôi nhà hiện đại. Dưới đây, chúng tôi cung cấp một số lời khuyên về 5 yếu tố cần cân nhắc, giúp đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ có kiến trúc hiện đại như ý muốn.

1. Thiết kế

Thiết kế của nhà hiện đại tập trung vào chủ nghĩa tối giản và công nghệ mới, được thể hiện qua việc sử dụng công nghệ hiện đại kết hợp với chức năng của các khu vực khác nhau trong ngôi nhà. Loại nhà này thường sử dụng bê tông khuôn, thép và gương kính. Bạn cũng có thể quan sát thấy rằng nhà ở hiện đại thường có một cái nhìn đơn giản và gọn gàng.

Kết quả hình ảnh cho mau nha hien dai

Những ngôi nhà có thiết kế hiện đại thường sử dụng gỗ làm, kim loại, kính làm vật liệu chính

2. Màu sắc

Trong kiến trúc nhà hiện đại, các màu sắc được sử dụng bao gồm những màu trung tính với điểm nhấn đậm màu sáng. Các gam màu trung tính trong bảng màu hiện đại hoặc đương đại thường được chọn cho kiến trúc này, trong khi đó những gam màu pastel thường không được sử dụng. Bảng màu hiện đại bao gồm đỏ anh đào, đen, trắng và bạc; cam, kem và nâu; màu cà phê nâu và ngà; xanh coban, đá phiến, trắng và than; vàng tươi, trắng và xám; và còn nhiều màu khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn muốn, chỉ cần đảm bảo rằng chúng bổ sung cho nhau và cân bằng hài hoà.

Kết quả hình ảnh cho pastel home

Thiết kế nhà hiện đại thường sử dụng gam màu trung tính và nội thất màu đậm

3. Ánh sáng

Phong cách kiến trúc hiện đại cần sử dụng những nguồn ánh sáng tốt. Đèn chiếu sáng, đèn tường, đèn sân khấu, đèn đứng được trưng dụng vừa là vật cung cấp ánh sáng vừa là đồ trang trí. Ngoài ra, hầu hết các ngôi nhà hiện đại đều sử dụng cửa sổ rộng để cho phép lượng ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà. Bạn cần phải quyết định xem bạn muốn có nhiều ánh sáng vào bên trong ngôi nhà hay không. Bằng cách này, kích cỡ của cửa sổ có thể được xác định. Nhà hiện đại thường sử dụng cửa sổ bằng kính với khung nhôm, tuy nhiên cũng có một số sử dụng viền gỗ, cả hai đều với mục đích là lấy sáng và hoà hợp với bề ngoài căn nhà.

Kết quả hình ảnh

Đèn trong thiết kế nhà hiện đại không còn là vật chiếu sáng mà còn là nội thất trang trí

4.  Không gian

Nhà hiện đại chú trọng đến không gian mở. Vì thế bạn cần tối giản hoá các bức tường để tạo nên một khoảng không gian chung rộng rãi và thoáng đãng cho căn nhà. Bạn có thể xây dựng nhà có trần cao, nó sẽ giúp hạn chế sự ngột ngạt trong nhà. Bên cạnh đó, chỉ sử dụng đồ nội thất cần thiết và đảm bảo rằng nó phù hợp với không gian. Không sử dụng đồ nội thất lớn nếu diện tích nhà nhỏ. Tránh sử dụng đồ nội thất quá nhỏ nếu diện tích quá rộng. Mọi thứ nên phù hợp với không gian có sẵn.

Kết quả hình ảnh

Tối giản hóa các bức tưởng để mở rộng không gian là đặc điểm của thiết kế nhà ở hiện đại

5. Đồ nội thất

Đồ nội thất đơn giản được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế hiện đại. Cần xem xét màu sắc trong việc chọn đồ đạc trang trí để chắc chắn rằng nó phù hợp với màu sắc nhà bạn. Không nên sử dụng đồ nội thất cổ cho nhà hiện đại vì nó sẽ không phù hợp. Những tranh treo tường với hình ảnh trừu tượng sẽ làm nổi bật không gian kiến trúc nhà ở hiện đại. Hạn chế tối đa việc dùng những sản phẩm có chất liệu từ ren.

Đương nhiên, vẫn còn vài yếu tố khác ảnh hưởng đến thiết kế kiến trúc nhà hiện đại. Vì thế, để đảm bảo có được ngôi nhà yêu thích, bạn có thể thuê một chuyên gia tư vấn nội thất.

Xem thêm: Bất động sản quận 2: Đô thị văn minh, hiện đại trong tương lai

Bất động sản quận Tân Bình: Đất hẻm xe hơi, đầy đủ tiện ích .  Bán đất nền quận Tân Bình, gần mặt tiền

Bất động sản quận Bình Thạnh: Nhà hẻm rộng, khu dân cư yên tĩnh .

Bất động sản quận Tân Phú: Bán đất nền quận Tân Phú sổ hồng chính chủ . Đất nền nằm trong hẻm 6,05 m