Trang chủ Tin tức Review và chia sẻ trải nghiệm 6 điều cần lưu ý khi đi thuê nhà ở, kinh nghiệm nhất định phải biết

6 điều cần lưu ý khi đi thuê nhà ở, kinh nghiệm nhất định phải biết

Nếu “nằm lòng” 6 kinh nghiệm sau đây từ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ đỡ tốn rất nhiều thời gian. Từ đó, bạn có thể dành thời gian và sự tập trung cho các việc khác để tạo thu nhập hơn. 

Kỳ 1:Thuê NHÀ PHỐ hay CHUNG CƯ? Bảng so sánh ưu nhược

Khi thuê nhà trọ, bạn cũng cần nắm những lưu ý nhất định để đảm bảo quyền lợi cá nhân cho người thuê trọ, tránh những hành vi mánh khóe tiêu cực trên thị trường. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà phù hợp, Chương trình Hỏi Thật Đáp Thật về bất động sản đã được thực hiện bởi VOH – đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM kết hợp với Propzy Nền tảng bất động sản THẬT.

Tham gia tư vấn về chủ đề Thuê nhà lần này, có anh Lê Tấn Vĩnh – Trưởng phòng kinh doanh khu vực tại Propzy.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong dịch vụ mua bán và thuê Bất động sản, các chuyên gia tại Propzy đã tư vấn cho hàng nghìn trường hợp tìm thuê nhà ở. Bao gồm thuê nhà phố, thuê căn hộ chung cư. Sau đây là 6 lưu ý cần chú ý nhất mà chuyên gia khuyên bạn cần biết khi tìm thuê nhà. 

1. Xác định mục tiêu khu vực: Bạn sẽ ở khu vực nào? 

Bạn cần xác định mục tiêu bạn cần nhất là gì khi tìm thuê nhà. Từ mục tiêu này, bạn sẽ xác định khu vực nào mà bạn sẽ thuê để khớp với mục tiêu bạn cần nhất. Mỗi người sẽ có một mục tiêu cần thiết khác nhau trong cuộc sống, như: Cần nhất địa điểm gần nơi làm việc, hoặc ưu tiên địa điểm phải gần trường học của con cái…

2. Điều kiện tiện ích: Nơi nào nhiều tiện ích cho bạn nhất? 

Bạn nên xem xét các tiện ích xung quanh nơi ở. Chọn nơi nào có nhiều tiện ích xung quanh như, chợ, siêu thị, nhà trẻ..v.v… Với người hay đi làm về khuya, cần tiện ích an ninh hoặc gửi xe ở chung cư sẽ tiện lợi hơn..v.v..

3. Tìm hiểu tất cả các loại phí khi thuê nhà

Không chỉ quan tâm đến giá thuê nhà, mà bạn còn cần chú ý đến các phí khác khi thuê. Các vấn đề điện, nước, internet, chi phí vệ sinh, gửi xe….Bạn đừng quên hỏi xem các khoản tiền đó phải nộp vào khi nào. Bởi bạn cần chú ý người thuê cũ đã thanh toán tất cả các khoản phí hay chưa. 

Một trong những thực trạng mà chúng ta thường thấy, nhiều người đi thuê không quan tâm đến phí người thuê trước đã thanh toán hay chưa. Khi chuyển tiền cọc thuê rồi, dọn đến ở nhà đó rồi, thì bạn có thể là mắc phải vấn đề phải giải quyết những phí điện nước trước đó.

Xem thêm:  Khám phá 100 căn nhà đang cho thuê đáng sống nhất tại HCM 

4. Đi thuê nhà, nên đi xem vào buổi sáng

Vào buổi sáng chúng ta có nhiều sự quan sát hơn so với ban đêm. Bạn có thể đi cùng bạn bè để có nhiều sự quan sát hơn. Quan sát từ không khí sinh hoạt của mọi người xung quanh. Quan sát thái độ người cho thuê như thế nào, giới tri thức hay thành phần tiêu cực..v.v…

5. Cần xác định, người cho thuê có phải chính chủ hay không 

Thực tế khi đi thuê nhà, nhiều người không chú ý người cho thuê có phải chính chủ hay không, họ có đưa một số giấy tờ chứng minh nhà hay không. Đôi khi họ không đủ chứng minh về mặt pháp lý chủ sở hữu căn nhà đó mà lại cho thuê. Hoặc bạn cần quan tâm về việc người cho mình thuê có được ủy quyền cho thuê lại hay không. 

6. Lưu ý về hợp đồng

Khi chọn hết những căn ưng ý rồi, thì cuối cùng bạn cần lưu ý khi ký hợp đồng. Chúng ta xem hợp đồng ký trong thời hạn bao lâu, mức phí thanh toán như thế nào, và tất cả những ràng buộc khác trên hợp đồng.

Lợi ích đặc biệt cho người thuê nhà khi thông qua Propzy

Trong chương trình phát sóng trực tiếp trên đài VOH, Propzy nhận được câu hỏi từ Khánh Tường, một người rất quan tâm đến việc thuê nhà tiện lợi

  Quá nhiều khó khăn nếu không có kinh nghiệm thuê nhà, vậy thông qua Propzy sẽ có lợi thế như nào so với việc một mình bươn trải, mà không có sự hỗ trợ?

– Anh Lê Tấn Vĩnh, trưởng phòng KD Propzy chia sẻ: “Nếu bạn tự đi tìm thuê nhà, hầu hết bạn sẽ làm các việc như lên website tìm nhà. Bạn sẽ khó đánh giá chuẩn xác rằng căn nhà đó có phù hợp hay không, không biết căn nhà đó có chính chủ hay không….Nhiều trường hợp khi bạn đi tới thực tế tìm hiểu căn nhà bạn muốn thuê đó, bạn có thể thấy số điện thoại dán trên giấy tường quảng cáo. Khi gọi tới, hầu như ai cũng nói mình chính chủ. 

Bạn tốn thời gian để đi tìm gặp phải những căn nhà như vậy thì hãy để những người mô giới bất động sản chuyên nghiệp như Propzy xử lý việc đó cho bạn. Các bạn mất 3 ngày để thuê 1 căn nhà hay các bạn chỉ muốn tốn 1 tiếng để thuê được 1 căn nhà, đó là sự lựa chọn của các bạn. Thời gian còn lại, các bạn có thể tập trung làm việc khác để tìm thu nhập tốt hơn”. 

Propzy

Xem thêm:

Những lưu ý khi đặt bút ký vào hợp đồng thuê nhà mà bạn cần biết

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy