Trang chủ Tin tức Góc tư vấn 6 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp không nên bỏ qua

6 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp không nên bỏ qua

Sở hữu nhà chung cư đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều người và gia đình trẻ hiện nay, bởi đây không chỉ là loại hình bất động sản đa dạng tiện ích mà còn phù hợp với túi tiền và thời gian tích luỹ tài sản. Tuy nhiên không phải ai cũng tích luỹ được cho mình kinh nghiệm mua nhà chung cư ngay lần đầu.

Propzy chia sẻ thông tin thiết thực và hữu ích nhất với 6 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp, và tiết lộ kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm qua bài viết sau đây!

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp

1. Cân nhắc tài chính trả góp mua nhà chung cư

An cư thì mới lập nghiệp, hơn ai hết bạn chính là người nhận định và đánh giá chính xác nhất khả năng kinh tế của bản thân trước khi quyết định mua chung cư trả góp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một khoản “nợ” to đùng. Với mức lương là 10 triệu, 20 hay 30 triệu đi nữa thì cũng tính toán cho thật kỹ, nếu phải dành ra một khoản để trả nợ mỗi tháng thì có đủ để sinh hoạt hay không, tốt nhất nên tính dư ra để tránh những trường hợp phát sinh nhé!

2. Tìm chọn mua chung cư theo nhu cầu

Hãy lựa chọn căn nhà chung cư phù hợp với mức tài chính và nhu cầu sử dụng bởi đây là một tài sản có giá trị rất lớn. Đơn cử như việc nếu bạn chỉ sống 2 người trong thời gian lâu dài thì chọn mua căn có 1 phòng ngủ, nhưng nếu cũng lâu dài và có con cái, người thân ở cùng thì hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ. Propzy bật mí là các căn nhà chung cư đôi khi dù cùng một sàn nhưng lại có mức giá khác nhau, một số căn xa thang máy thường sẽ rẻ hơn đôi chút, tìm hiểu và hỏi rõ vấn đề này với người tư vấn dự án cho bạn nhé!

Hãy tìm chọn mua nhà chung cư theo nhu cầu là một trong những kinh nghiệm mua nhà chung cư

3. Đừng quên thăm dò và so sánh giá

Hiện nay, không ít người mua chỉ chú ý đến mức giá chủ đầu tư đưa ra, căn hộ đó đắt hay rẻ rồi “móc hầu bao” theo cảm tính mà không cân nhắc đến yếu tố giá đất, căn hộ cùng khu vực, cùng quận huyện đó. Dù không cảm thấy đắt nhưng biết đâu bạn đang bị hớ, đến lúc muốn bán đi cũng vất vả vì giá cao. Không vội gì, hãy cứ khách quan tham khảo thêm giá của các dự án cùng khu vực dự án chung cư bạn đang quan tâm.

4. Thu thập rõ thông tin về dự án

Một trong những kinh nghiệm mua nhà chung cư đáng lưu ý nhất mà Propzy muốn chia sẻ với bạn là tích cực thu thập, tìm hiểu thông tin trực tiếp dự án chung cư bạn dự định mua trả góp có đảm bảo và uy tín không. Việc này giúp hạn chế rủi ro nguy cơ “tiền mất tật mang” bởi chẳng may dự án dính vi phạm pháp luật, bị thu hồi đất…Hãy chọn nhà chung cư có giấy phép và pháp lý rõ ràng để mua.

5. Hiểu cặn kẽ về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Thông thường các chủ đầu tư của dự án sẽ liên kết hợp tác cùng các ngân hàng để hỗ trợ tối đa cho người mua nhất có thể. Điểu đặc biệt là có những chung cư cho phép bạn mua trả góp nhà chung cư lâu dài, có thể lên tới 20 năm, mà mức lương 10 triệu trong tương lai chắc chắn sẽ còn tăng đáng kể, bên cạnh đó đi kèm với ưu đãi của chính ngân hàng và chủ đầu tư này khiến bạn dễ thở hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm đắt giá khi mua chung cư trả góp là tìm hiểu cặn kẽ về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

6. Nghiên cứu kỹ khi ký hợp đồng mua chung cư

Kinh nghiệm khi ký hợp đồng mua chung cư mà các chuyên gia Propzy chia sẻ đến bạn là hãy xem thật kỹ những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên, cụ thể như thời hạn trả góp, lãi suất cho vay hay nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không… Bên cạnh đó còn cần cân nhắc những yếu tố sau:

  • Pháp lý liên quan đến dự án và chủ đầu tư.
  • Tính hợp pháp của giấy uỷ quyền từ chủ đầu tư với sàn giao dịch bất động sản trung gian.
  • Giá trị căn hộ, thuế VAT và hình thức thanh toán.
  • Thời gian giao nhà, giao sổ hồng, diện tích và các thiết bị được giao.
  • Sở hữu chung và sở hữu riêng.
  • Phí bảo trì, phí quản lý chung cư, phí và suất gửi xe.
  • Quyền được sang nhượng lại nhà chung cư.
  • Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng mua nhà chung cư phương thức trả góp nhé.

7. Tiến độ thi công dự án

Thông thường các chủ đầu tư sẽ cam kết về tiến độ xây dựng và chia các đợt thanh toán theo tiến độ đó, vì vậy bạn hãy theo sát tiến độ thi công dự án chung cư mà mình dự định mua. Lường trước các rủi ro hay tình huống có thể xảy ra như khi đến thời hạn cam kết hoàn thành mà chủ đầu tư vẫn chưa thi công dự án xong thì sao? Lúc này bạn có được kiện chủ đầu tư theo hợp đồng mua bán hay không…?

Theo dõi sát tiến độ thi công dự án mà bạn dự định mua để lường trước được các rủi ro không may xảy đến

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Propzy hy vọng với những chia sẻ thiết thực trên, bạn đã có thể tự tin và đưa ra quyết định sáng suốt khi mua trả góp chung cư cho bản thân và gia đình. Propzy chúc bạn sớm tìm mua được nhà chung cư trả góp như ý.

Propzy

 

Tham khảo bài viết liên quan:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy