Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường 6 lý do cho thấy đây là THỜI ĐIỂM TỐT để mua nhà

6 lý do cho thấy đây là THỜI ĐIỂM TỐT để mua nhà

Trong “Nguy” có “Cơ”! 

Dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế, nhưng các chuyên gia vẫn nhận định rằng, dịch COVID-19 vừa là thách thức, khó khăn nhưng cũng vừa là cơ hội. Trong “nguy” ( nguy hiểm) có “cơ”( cơ hội). Nếu bạn có tài sản tích trữ, bạn có thể nắm bắt thời cơ hội, nhận ra những thời điểm tốt để phát triển.

Nếu bạn từng nuôi khát vọng mua nhà riêng và đã tích lũy được một phần cho kế hoạch, thì giờ là lúc bạn nên đánh giá lại các lựa chọn của mình.

Những năm gần đây, ngành bất động sản tại TP.HCM đã có nhiều cải cách mới, các sản phẩm BĐS tích hợp nhiều tiện ích, tiện lợi hơn. Các nhà đầu tư luôn chú trọng ưu tiên kênh đầu tư BĐS. Sự an toàn được đảm bảo khi người mua chọn giao dịch với các nhà đầu tư hay công ty môi giới BĐS có UY TÍN.

Trong thời thế đại dịch như hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang tiếp tục tìm kiếm BĐS nhà ở tốt nhất, nhằm bảo toàn các tài sản tài chính của họ giai đoạn thị trường nền kinh tế, kinh doanh bị ảnh hưởng.

Dưới đây là một số lý do cho biết tại sao đầu tư vào bất động sản nhà ở (BĐS Thứ Cấp) lại có lợi trong thời điểm này.

1. Mong muốn sự an toàn

Với những bất ổn trong giai đoạn hiện nay, mọi người đang tìm kiếm cảm giác an toàn, và bất động sản được xem là một tài sản trú ẩn an toàn.

Một cuộc khảo sát gần đây của Anarock Group cho thấy, 92% người được hỏi cho biết họ muốn sở hữu một tài sản vật chất hữu hình như nhà ở trong thời gian này. Mặc dù đầu tư tài sản hữu hình có thể không mang lại lợi nhuận ngay lập tức, nhưng nó ít biến động hơn. Đó là một khoản đầu tư hoàn hảo trong tình hình hiện nay: vừa đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc tại nhà – đang trở thành xu hướng, vừa là một tài sản an toàn, bền vững cho mọi cá nhân. 

2. Hiệu suất hơn so với các kênh đầu tư khác

Với sự xuất hiện của Covid-19, nhiều kịch bản được đưa ra cho mọi nền kinh tế, chứng khoán hay kinh doanh, ..v.v… nhưng đều không mang tính chắc chắn. Do đó, bất động sản nhà ở chính là lựa chọn đầu tư an toàn nhất hiện nay vì mang lại sự ổn định. 

Sự biến động của thị trường chứng khoán leo thang theo tình hình địa chính trị, giá dầu, đại dịch của thế giới; sự sụp đổ của tiền ảo sau giai đoạn tăng sốc vào đầu năm đã tạo nên tâm lý bất ổn, khiến các nhà đầu tư không muốn mạo hiểm đổ dòng tiền vào những kênh này.

Ngoài ra, các kênh mang lại lợi nhuận ổn định như gửi tiền tiết kiệm ngân hàng lại không hấp dẫn, bởi sự cắt giảm lãi suất nhiều đợt để đối phó với Covid-19. Và lợi nhuận cao hơn từ kênh gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn có thể được mong đợi, nhưng chỉ khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi.

Do đó, đây chính là thời điểm hoàn hảo để mọi người đầu tư vào ngôi nhà mơ ước của mình.

3. Có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn

Thời điểm này, để kích cầu và tạo thuận lợi cho khách hàng trong các giao dịch, các chủ đầu tư BĐS hay công ty môi giới BĐS có quy mô lớn và uy tín, đang tổ chức nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt mô hình của công ty môi giới có mô hình kinh doanh hiện đại, ứng dụng công nghệ, phát triển theo mô hình hệ sinh thái, được quỹ đầu tư nước ngoài rót vốn, có điều kiện để tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, chăm sóc toàn diện cho khách hàng.

Cụ thể, về phía chủ đầu tư đang có nhiều lựa chọn thanh toán thoải mái cho khách hàng như: ưu đãi hấp dẫn và lãi suất thấp hơn.

Về phía công ty môi giới BĐS với mô hình hệ sinh thái thì chăm sóc trọn gói, tư vấn miễn phí về vay mua nhà phù hợp với khả năng chi trả,… để giúp người mua nhà dễ dàng đánh giá và đầu tư vào ngôi nhà mơ ước. Sự kết hợp giữa 2 khía cạnh này sẽ giúp cho việc đầu tư của khách hàng vào bất động sản nhà ở trở nên thuận lợi, tận dụng được những ưu đãi hấp dẫn và đón đầu cơ hội đầu tư.

4. Lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất 

Theo nhiều đánh giá, điều kiện thị trường hiện tại rất thuận lợi cho việc mua nhà. Trong gần 10 năm qua, giá bất động sản nhà ở hầu hết vẫn giữ ở mức phát triển ổn định tại thị trường TP.HCM (trừ một số trường hợp trồi sụt giá mang tính cục bộ). Tuy nhiên, thời điểm ảnh hưởng bởi Covid-19 hiện tại, lãi xuất cho vay đang ở mức thấp nhất trong 10 năm qua. 

Khảo sát lãi suất của các ngân hàng cho vay mua nhà trong tháng 6/2021, nhiều ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà rất cạnh tranh và ưu đãi. Phạm vi lãi suất cho vay mua nhà tại 16 ngân hàng ghi nhận được từ 5%/năm đến 8,7%/năm.

Những yếu tố này chính là động lực và cơ hội để chúng ta tận dụng giai đoạn này sở hữu ngôi nhà mơ ước cho mình. 

5. Tăng trưởng trong phân khúc nhà ở với nhiều tiềm năng giá trị

Bên cạnh nhu cầu mua nhà để ở, nhiều nhà đầu tư đang tận dụng thị trường chững lại trong giai đoạn Covid để mua nhà với mục đích đầu tư – chuẩn bị bắt tay tham gia vào quỹ đạo tăng trưởng, kiếm lời ngay sau khi xã hội đi vào trạng thái “bình thường mới”. Đây cũng chính là xu hướng đang được ưa chuộng trong giới thiên niên kỷ mới. 

Một báo cáo gần đây cũng cho thấy, thế hệ millennials có xu hướng thích những tài sản có giá trị thực như bất động sản, và khoảng 75% trong số họ mong muốn mua nhà trong 3 năm tới. Những ngôi nhà được thiết kế tiện lợi là sự ưu tiên của các cặp vợ chồng trẻ, vì chúng là khoản đầu tư tốt đầu tiên, mang lại cảm giác an toàn với các tiện nghi đáng mơ ước.

6. Tận dụng sự phát triển của PropTech – BĐS ứng dụng công nghệ 

Cùng với nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của khách hàng, ngành bất động sản đang từng bước cải tiến và phát triển. Đặc biệt, là sự thích ứng với điều “bình thường mới” thông qua chuyển đổi kỹ thuật số. Nhiều nhà phát triển đang thử nghiệm các công nghệ mới hơn để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Dẫn đầu trong lĩnh vực PropTech như công ty PROPZY,  PROPZY tư vấn, hỗ trợ xuyên suốt, giúp khách hàng mua nhà an toàn, dễ dàng thông qua các tính năng như: 

-Xem nhà trực tuyến không gian 3D: quan sát tiện ích khu vực dễ dàng với bản đồ số, tìm hiểu so sánh giá chính xác với tiện ích định giá tự động giúp người mua sàng lọc dễ dàng các BĐS ưng ý.

-Trải nghiệm tư vấn từ xa: Bạn có thể chủ động đặt lịch tư vấn miễn phí ở bất cứ nơi đâu. Chuyên viên PROPZY sẽ linh hoạt cung cấp thông tin minh bạch, chuyên sâu qua điện thoại, hoặc các phương tiện trực tuyến

-Yên tâm lựa chọn BĐS đã được PROPZY xác thực thông tin (pháp lý, quy hoạch, hình ảnh) tại Propzy.vn

-Trải nghiệm chuyển nhượng từ xa – chỉ cần rời nhà một lần duy nhất: PROPZY sẽ thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ quy trình đăng bộ – sang tên hợp pháp và miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ. Khách hàng chỉ cần xuất hiện 1 lần duy nhất khi ủy quyền tại văn phòng công chứng.

Chúng tôi nhận thấy triển vọng tích cực đối với bất động sản nhà ở với nhu cầu thực luôn cao và cả những điều kiện thuận lợi của thị trường hiện nay. Tuy nhiên, những ai có ý định mua nhà, chúng ta cần tìm hiểu rõ về các yếu tố quan trọng như tỷ lệ lãi suất ngân hàng, các quy định về thuế hoặc tìm đến các công ty môi giới có dịch vụ tư vấn tài chính phù hợp. Nếu thu nhập của bạn đang an toàn và ổn định, bạn nên tận dụng tình hình và cân nhắc đầu tư vào bất động sản nhà ở ngay tại thời điểm này.

Bạn đang muốn tìm hiểu mua nhà? 
Propzy sẽ tổ chức chuỗi sự kiện trực tuyến webinar chia sẻ bí kíp thực chiến mua đúng BĐS vào ngày 25.9.2021. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện của Propzy Insights
.
Với sự tham gia của các khách mời là những chuyên gia đầu ngành tại Propzy trong lĩnh vực: Thị trường – Tài chính – Pháp lý – Thẩm định nhằm chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn giúp cho những ai đang quan tâm đến BĐS đặc biệt là những người lần đầu giao dịch mua bán nhà đều có thể tham khảo và ứng dụng dễ dàng trong mọi cuộc giao dịch bất động sản.
.
Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích, giá trị cũng như nhiều phần quà hấp dẫn dành cho người tham gia chương trình.
.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Propzy chính thức công bố báo cáo Bất động sản Thật ‘Bí kíp mua nhà dành cho người lần đầu’ với những nội dung chính được ‘bật mí’:
.
  • Toàn cảnh thị trường bất động sản nhà ở thứ cấp TP.HCM trong 4 đợt tác động của covid-19
  • Kinh nghiệm thực tế mua nhà với 6 bước chủ chốt
  • Làm thế nào để định giá đúng bất động sản
  • Những lưu ý về pháp lý khi giao dịch BĐS
  • Lên kế hoạch tài chính và sử dụng ‘đòn bẩy’ tài chính thông minh khi mua nhà
Cơ hội tham gia chương trình MIỄN PHÍ đăng ký ngay để trở thành 100 người đầu tiên đăng ký

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy