Trang chủ Tin tức Kiến thức Những điều cần biết về các tính năng để an toàn cho căn hộ

Những điều cần biết về các tính năng để an toàn cho căn hộ

Sự an toàn có thể là một yếu tố quyết định xem có nên thuê hoặc mua một căn hộ chung cư hay không. Các khu chung cư cao cấp thường có những yếu tố bảo vệ sự an toàn cao. Hãy xem các danh sách dưới đây để đánh giá căn hộ tiềm năng của bạn có những tiện nghi an toàn này. 

Các tính năng an toàn trong chung cư:

– Camera an ninh làm việc 

Camera an ninh nên được lắp đặt như một phần của hệ thống an ninh căn hộ của bạn. Tất cả các khu vực chung, đặc biệt là thang máy, bãi đậu xe, cầu thang và hành lang, nên có camera an ninh hoạt động và có thể nhìn thấy được. 

Nếu bạn sống trong một tòa nhà mà bạn phải ra vào bằng tiền sảnh, thì tất cả các lối ra vào phải được trang bị camera an ninh. Nếu bạn sống trong một căn hộ có lối đi lên, hãy cân nhắc lắp đặt camera an ninh căn hộ của riêng bạn phía trên cửa ra vào hoặc chuông cửa có hình.  

Người ra vào phải được kiểm soát

Trong chuyến tham quan căn hộ của bạn, hãy hỏi về các biện pháp an ninh hiện có như nhân viên bảo vệ, dịch vụ trợ giúp đặc biệt, ổ khóa và các khu vực có kiểm soát mà cộng đồng của bạn có thể có. 

Một số cộng đồng sẽ có nhân viên bảo vệ tuần tra khu phức hợp vào ban đêm hoặc canh gác tại sảnh đợi. 

Những nơi khác có thể có dịch vụ trợ giúp đặc biệt 24 giờ để theo dõi những ai đang đến – đi và để trả lời các yêu cầu khẩn cấp. Nếu không có người trực 24/7, cần có thêm các biện pháp phòng ngừa.

Nếu có thể, tất cả các lối vào và tồn tại bên trong tòa nhà phải được khóa và chỉ có thể tiếp cận bằng chìa khóa của cư dân. 

Kế hoạch thoát hiểm  

Điều quan trọng là phải biết kế hoạch sơ tán cụ thể nào được áp dụng cho tòa nhà của bạn. Hỏi Ban Quản lý nơi kế hoạch được đăng và giải thích cho bạn. Hãy nêu bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc cá nhân nào nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể sơ tán an toàn theo hướng dẫn của họ.  

Hệ thống phun nước 

Các hệ thống phun nước và tần suất chúng được kiểm tra cũng thay đổi theo từng khu căn hộ. Hỏi Ban Quản lý của bạn xem hệ thống phun nước có được sử dụng hay không.

– Bình chữa cháy trong căn hộ 

Ngay cả khi Ban Quản lý không yêu cầu cung cấp bình chữa cháy, thì điều cần thiết là bạn phải có bình chữa cháy trong căn hộ của mình. Nếu bạn đang sử dụng loại do Ban Quản lý, hãy hỏi thời điểm nó được kiểm tra lần cuối vì chúng có thời hạn sử dụng lớn từ 5 đến 15 năm. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách vận hành nó đúng cách.

Những điều cần biết về các tính năng để an toàn cho căn hộ

– Kiểm soát các khu vực chung  

Tòa chung cư của bạn phải kiểm soát được quyền ra vào chính cho tất cả các khu vực chung, bao gồm: hồ bơi, phòng tập thể dục và không gian giải trí. 

Trong các tòa nhà có thang máy, chìa khoá phòng của bạn phải được quét trước khi bạn có thể nhấp vào nút trên thang máy. Một số tòa nhà chung cư thậm chí còn lập trình chìa khoá phòng chỉ hoạt động cho tầng cụ thể của người thuê và các tầng có tiện tích chung. 

Hãy cảnh giác với bất kỳ tòa nhà nào có lối vào thiếu sáng hoặc khuất. Nếu bạn sống trong một căn hộ không cửa ngăn, hãy để ý xem bạn có bao nhiêu cửa thoát hiểm và chúng có tách biệt không.  

– Ánh sáng thích hợp 

Thuê căn hộ trong một tòa nhà nên chiếu sáng thích hợp. Tất cả các lối vào và lối ra vào (các) tòa nhà và nhà của bạn phải được chiếu sáng tốt. 

Đừng quên kiểm tra ánh sáng ở các khu vực khác. Đèn phải luôn sáng ở hành lang, lối đi, và cầu thang. Các khu vực chung khác, như phòng gửi thư, kho chứa đồ, phòng giặt là, v.v., ít nhất nên có đèn phát hiện chuyển động. Bạn đừng bao giờ dò dẫm trong bóng tối để cố gắng bật đèn ở các khu vực chung.  

Làm thế nào để giữ an toàn và bảo mật trong căn hộ của bạn?

Mặc dù Ban quản lý căn hộ nên đảm bảo an toàn cho các khu vực chung, nhưng bạn cũng có trách nhiệm giữ cho căn hộ của mình an toàn nhất có thể.   

– Không chủ quan việc khóa cửa

Ngay cả khi bạn đang ở nhà, khi bạn vào phòng ngủ, phòng khách trống người, thì hãy luôn khóa cửa chính của căn hộ. Việc khóa cửa có vẻ quá cẩn thận nếu bạn chỉ chạy ra ngoài trong thời gian ngắn, nhưng bạn sẽ không biết rằng kẻ gian chỉ cần vài phút đó để đột nhập vào căn hộ của bạn.

Nếu bạn mở cửa sổ vào một ngày đẹp trời, hãy đảm bảo đóng và khóa chúng trước khi vào ban đêm và khi bạn rời khỏi căn hộ của mình. Cùng với việc khóa cửa sổ, hãy đảm bảo rằng rèm hoặc màn của bạn được kéo vào ban đêm cho dù bạn có ở nhà hay không.  

Top 100+ căn hộ đang bán tốt nhất tại TP.HCM

– Thêm khóa bổ sung cho cửa ra vào

Có vô số ổ khóa và thanh bảo vệ thân thiện với người thuê nhà có thể được thêm vào cửa ra vào và cửa sổ (nếu cửa sổ ở vị trí có thể trèo vào) để tạo ra một lớp bảo mật khác. 

Để bảo vệ các tài liệu quan trọng và vật có giá trị, hãy đầu tư vào một két sắt chống cháy. Đặt két sắt ở một vị trí an toàn trong căn hộ của bạn, giữ chìa khóa chính trên móc khóa và để chìa khóa phụ ở một nơi ẩn trong căn hộ của bạn hoặc với một cá nhân đáng tin cậy.  

– Cẩn thận với nến 

Mọi người đều thích nến thơm, nhưng chúng có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng nếu không được sử dụng cẩn thận. Đặt nến cháy ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi và để chúng xa các vật dụng dễ cháy như màn và khăn trải bàn. Tất nhiên, hãy thổi nến trước khi bạn ra khỏi nhà. Nếu bạn vẫn cảnh giác với ngọn lửa trần, các lựa chọn thay thế tốt cho nến bao gồm máy khuếch tán tinh dầu, sáp tan chảy và que tinh dầu thơm.  

– Cài đặt camera, chuông cửa và khóa thông minh  

Camera và chuông cửa thông minh là một bổ sung tuyệt vời cho hệ thống an ninh căn hộ. Chúng có thể kết nối với ổ khóa thông minh vừa giúp bạn yên tâm hơn. Đã qua rồi cái thời giấu chìa khóa dưới chiếu và nhìn trộm qua cửa sổ để xem ai đang ở cửa khi bạn có ổ khóa thông minh và camera. 

Các thiết bị thông minh thường phải được cài đặt, bạn có thể yêu cầu Ban Quản lý cho phép cài đặt hoặc mua các các thiết bị an toàn khác.

Một phần tuyệt vời khác của công nghệ thông minh để đầu tư là bóng đèn thông minh. Chúng có thể được bật hoặc tắt từ thiết bị thông minh của bạn, vì vậy bạn không bao giờ phải bước vào phòng tối và loay hoay tìm công tắc đèn nữa. Chúng cũng có thể được bật khi bạn đi vắng, tạo ảo giác rằng ai đó đang ở nhà.  

Kỳ 2: Mẹo an toàn để sống một mình trong căn hộ chung cư

Bạn đang quan tâm đến căn hộ?

Propzy có thể giúp bạn thuê hay mua được căn hộ như ý. PROPZY có mạng lưới chuyên gia bất động sản toàn TP.HCM, những người có kinh nghiệm chuyên sâu từng quận huyện, kết hợp nguồn lực công ty quy mô lớn, tiềm lực mạnh.

Liên hệ với PROPZY trong hôm nay:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy