Trang chủ Tin tức Chia sẻ trải nghiệm Bài học: Con rể đứng tên đất, cuỗm hết tài sản!

Bài học: Con rể đứng tên đất, cuỗm hết tài sản!

Đưa gia sản cho con rể đứng tên, con rể bỏ luôn con gái, cuỗm hết tài sản – Bài học cho những gia đình giàu có con gái một.

Truyền thuyết Mị Châu Trọng Thủy vẫn lặp lại ở đời thường bao đời nay….

“Chúng tôi tin tưởng xem con rể H. như con đẻ nên đã dự tính giao tài sản lại cho H. quản lý, kinh doanh, phục vụ cho cuộc sống vợ chồng với con gái chúng tôi (SN 1975). Tuy nhiên, do con gái tôi mang thai 2 lần và cả 2 lần đều bị hư thai nên tinh thần bất ổn. Để giữ chồng cho con gái nên chúng tôi quyết định để nhà đất cho con rể quản lý”

Vụ kiện diễn ra từ năm 2019 đến nay vẫn gây đau đớn cho vợ chồng ông Kh. chưa dứt. Gần đây nhất, tháng 2/2021, vợ chồng ông Kh. tiếp tục đâm đơn kiện:

“Tài sản bao gồm một lô đất lớn ở Đà Nẵng, một căn nhà ở Tân Định, vì tin con rể H. (TPHCM), vợ chồng ông Kh. (Q.1, TPHCM), đã để cho H. đứng tên tài sản của gia đình mình.

Theo báo Người Đưa Tin, ông Kh. đang đưa ra bằng chứng để chứng minh số tiền mua đất là của vợ chồng ông, không phải do con rể làm ra. Cụ thể dòng tiền trả tiền đất như sau: Số tiền vợ chồng ông K. có được, đến từ tiền cổ phần của một công ty và một căn nhà của ông bà ở Tân Định. Lô đất ở Đà Nẵng vợ chồng ông mua từ bà N. T. Hoà, một doanh nhân. Số tiền mua đất bao gồm trả bằng cổ phần và tiền mặt. Trong đó, phần lớn tiền chuyển nhượng là cổ phần của ông Kh. tại công ty cho bà N.T.Hòa. Phần còn lại, ông K. chuyển bằng tiền mặt.

Nghĩa là họ đã có đủ bằng chứng của giao dịch lô đất ở Đà Nẵng là tiền của ông Kh. Gã con rể chỉ là người đứng tên.

Thông thường, cha mẹ vốn thương con và lo cho con, nhà ông Kh. mỗi một cô con gái nên gia sản sớm muộn gì cũng để lại cho vợ chồng H. Thế nhưng lòng người đâu dễ đo…

Bài học… cả đời

Gã con rể H được đứng tên tài sản, việc đầu tiên mà H. làm là nói với vợ rằng mình “ly hôn giả” để H. qua Mỹ “kết hôn giả” với một người khác, sau đó bảo lãnh vợ qua. Vợ H. đã đồng ý và cam kết tài sản riêng để H. chứng minh khả năng tài chính.Một chuỗi bi kịch bắt đầu từ đây.

Sau “ly hôn giả”, H. sống với vợ và gia đình vợ thêm 4 năm. Có được tài sản, được cam kết tài sản riêng, H. đã bán ngay số tài sản ấy lấy tiền tiêu xài.

Điều đáng nói, lô đất bán hơn 100 tỷ, H. chỉ khai trong hợp đồng có 20 tỷ để trốn thuế.

Vợ chồng ông Kh. có đủ bằng chứng, cũng như người bán lô đất cho ông K. là bà Nguyễn Thị Hoà, cũng làm chứng cho ông Kh. rằng các giao dịch trước đây là với ông Kh., gã con rể H. chỉ đứng tên hộ.

Những chứng từ trong ngân hàng cũng chứng minh rằng, là tiền của nhà ông Kh., không phải của H.

Nhưng, số tiền mà H. bán đất, giờ cũng giúp H. kha khá trong việc chống lại vợ chồng ông Kh., đưa về những thứ có lợi cho hành trình thực hiện mưu đồ của y.

2 năm qua, vợ chồng ông Khảm đội đơn đi đòi công lý. Mới đây nhất, ngày 23/2/2021, vợ chồng ông Kh. làm đơn tố cáo H. về tội trốn thuế, trong giao dịch bán lô đất của ông do H. đứng tên, ở Đà Nẵng. Đây cũng là bài học cho mỗi gia đình chúng ta, nhất là những gia đình giàu có mà lại có mỗi một cô con gái. Lòng người khó đo, nên cẩn thận vẫn là cách bảo vệ mình tốt nhất” – Trích nguồn: Nguyên Vũ

Những cú lừa đánh vào tình cảm, ngỡ như không thể xảy ra, đặc biệt với người có đầu óc làm ăn. Vậy mà vẫn có những trường hợp xảy ra như “truyền thuyết Mị Châu Trọng Thủy”. Cùng xem thêm các đánh giá từ cộng đồng: 

“Do ông bố có vấn đề thôi. Chứ phải thử lòng gã con rể trước bằng miếng mồi nhỏ, xem phản ứng thế nào, giống như muốn thử lòng con cá, thì thả lưỡi câu xuống nhưng đừng bao giờ móc cục mồi to sẵn”. 

“Thông thường, người phải thông minh mới giàu được. Nhưng khi giàu rồi sức khoẻ lại suy giảm, suy giảm trí nhớ và sự phán đoán. Đôi khi còn tự tin quá là không ai dám lừa mình. Nên bị lừa”

“Thực tế thì Cha Mẹ thương con chia của cho con nhưng phải giữ chút của cải đến già, và cuối đời đứa con nào có hiếu nhất thì chuyển nhượng. Đời khó phân biệt chữ Ngờ lắm”

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Dịch vụ môi giới Bất Động Sản chuẩn 5 Sao THẬT chỉ có tại Propzy!

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy