Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường Bán 1 căn hộ cho nhiều người không phải là lừa đảo?

Bán 1 căn hộ cho nhiều người không phải là lừa đảo?

Mặc dù chủ đầu tư đã bán một căn hộ cho nhiều người, thế nhưng Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vẫn cho rằng, chưa đủ cơ sở để phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong khi đó, nhiều nạn nhân của dự án chung cư Gia Phú không biết bao giờ mới đòi được quyền lợi.

Ngày 26/9, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM (Viện KSND) đã có văn bản trả lời khách hàng mua nhà của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú là không khởi tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với chủ đầu tư này.

Viện KSND cho rằng, mặc dù ông Nguyễn Hùng Nghiêm – Giám đốc Công ty Gia Phú có hành vi gian dối trong việc bán căn hộ (1 căn hộ bán cho nhiều người), nhưng tiền thu được đã sử dụng để đầu tư xây dựng chung cư. Dự án chung cư Gia Phú đã hoàn thành phần thô, do không đủ tiền nên chưa tiếp tục hoàn thiện. Do đó, chưa có đủ cơ sở để phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm.

Chung cư Gia Phú

Vì chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm và những người liên quan, Viện KSND đã đề nghị khách hàng làm đơn kiện đến tòa án để đảm bảo quyền lợi.

Trước đó, tháng 12/2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị phê chuẩn các quyết định này.

 Tuy nhiên, tới tháng 9/2016, cơ quan công an cho biết, Viện KSND đã ra văn bản huỷ quyết định khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nghiêm.
van ban

Theo Viện KSND, nguyên nhân hủy bỏ khởi tố là do ông Nguyễn Hùng Nghiêm vẫn còn 16 căn hộ và 3 sàn thương mại tổng giá trị khoảng 81,2 tỷ đồng chưa bán, 10 căn hộ còn lại chưa thể hiện rõ. Ông Nghiêm khai những căn hộ bán trùng là do thiếu tiền kinh doanh nên phải đi vay của chủ nợ, không có tiền trả chủ nợ nên chủ nợ ép phải ký bằng hợp đồng mua bán. Do vậy, không đủ yếu tố dấu hiệu cấu thành tội phạm. Trên cơ sở đó, Công an TP đã ra quyết định đình chỉ vụ án.

Chung cư Gia Phú (số 68 -72 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư. Đầu năm 2014, nhiều người mua nhà tại dự án này đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng sau khi biết chủ đầu tư đã bán một căn hộ cùng lúc cho nhiều người.

Theo VietNamNet

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy