Trang chủ Tin tức Kiến thức BẤT ĐỘNG SẢN 101: HƯỚNG DẪN MUA NHÀ PHỐ AN TOÀN HIỆU QUẢ

BẤT ĐỘNG SẢN 101: HƯỚNG DẪN MUA NHÀ PHỐ AN TOÀN HIỆU QUẢ

BÍ KÍP MUA NHÀ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Theo số liệu của Tổng cục thống kê (2019), TP.HCM có số lượng nhà ở lớn nhất cả nước (~10% tổng số nhà ở của Việt Nam). Tuy nhiên, với mật độ dân số cao nhất cả nước và mức tăng dân số hằng năm cao, việc sở hữu nhà ở tại TP.HCM không hề dễ dàng. Số liệu thống kê năm 2019 cho thấy, tỷ lệ hộ gia đình sở hữu nhà riêng của TP.HCM thấp thứ hai cả nước (chỉ cao hơn tỉnh Bình Dương).

PROPZY tin rằng nhu cầu về nhà ở, về thông tin khách quan và những nhận định chuyên sâu về thị trường BĐS tại TP.HCM và khu vực sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Tuy vậy, việc tiếp cận thông tin thị trường BĐS chưa bao giờ là dễ dàng đối với đại bộ phận khách hàng do thông tin thị trường ít ỏi và phân mảnh, cũng như thiếu đi những phân tích chuyên sâu từ các chuyên gia.

Bằng những báo cáo Propzy Insights, PROPZY cung cấp những số liệu và phân tích chuyên sâu từ thực tế thị trường, hi vọng có thể giúp Quý khách hàng nắm bắt nhanh các thông tin chính xác và xu hướng để đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn và sở hữu một căn nhà.

HÀNH TRÌNH MUA NHÀ LẦN ĐẦU:

 • Xác Định Nhu Cầu
 • Xác Định Ngân Sách & Tính Toán Tài Chính
 • Bắt Đầu Tìm Kiếm Nhà Ở
 • Kiểm Tra Nhà & Thông Tin Pháp Lý, Quy Hoạch
 • So Sánh & Thương Lượng
 • Chốt Giao Dịch, Hoàn Tất Hồ Sơ Và Chuyển Đến

#THUẬT NGỮ BẤT ĐỘNG SẢN

 1. Thuật ngữ BĐS thông dụng cần biết
 2. Thuật ngữ về Nhà phố, Dự án, Căn hộ
 3. Thuật ngữ về Hợp đồng – Pháp lý
 4. Thuật ngữ trong Tài chính BĐS
 5. Thuật ngữ trong Thẩm định BĐS
 6. Thuật ngữ trong Môi giới BĐS
 7. Thuật ngữ trong Đầu tư BĐS

#KIẾN THỨC – CẨM NANG MUA NHÀ PHỐ

Nhiều người mua nhà để ở, để kinh doanh nhưng cũng có người mua nhà để đầu tư kiếm lời. Dù với mục đích nào đi nữa thì việc mua căn nhà không phải là vấn đề đơn giản, nhất là lần đầu mua nhà thì ‘việc đại sự’ này lại khiến bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về các vấn đề pháp lý, tài chính, kỹ năng thương lượng giá,… Đừng bỏ qua chuỗi kiến thức “khổng lồ và vô tận’’ từ Propzy nhất định bạn phải biết trước khi mua nhà.

1. VỊ TRÍ – Trước khi mua nhà cần biết!

Vị trí luôn là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định mua nhà, bất kể bạn mua để ở hay để kinh doanh đầu tư. Vậy mua nhà đất cần chú ý đến những vị trí nào? Bạn có biết các loại hình nhà ở phổ biến tại Việt Nam? Và những trường hợp đặc biệt về vị trí nhà mà bạn nên biết trước khi mua?

2. PHONG THỦY – Yếu tố cần thiết không thể bỏ qua

Hướng dẫn từ A-Z nên xem phong thủy nhà ở như thế nào: đầu tiên phải xem vị trí, hướng nhà, hình dáng nhà,…

3. HÌNH DÁNG NHÀ Có ảnh hưởng quyết định mua?

Hình dáng nhà cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy được nhiều người quan tâm, lưu ý khi xây dựng hoặc trước khi mua nhà. Hình dáng nhà kết hợp hài hòa với yếu tố phong thủy sẽ giúp cho gia chủ yên tâm sinh sống về lâu dài. Hình dáng nhà phổ biến bao gồm: Nhà thóp hậu là gì? Nhà nở hậu là gì? Nhà chữ L là gì? Nhà khuyết góc là gì? Nhà hình vuông, nhà hình chữ nhật, nhà chữ U hay nhà có kết cấu không cân xứng, nhà méo mó,…

4. THỜI ĐIỂM MUA NHÀ tốt nhất?

Để mua được một căn nhà giá tốt thì người mua cần phải tham khảo giá nhà ở các thời điểm trong năm. Xem qua giá nhà nhiều lần và xác định được thời điểm giá nhà tốt nhất để mua. Giá các căn hộ hay nhà đất sẽ không đúng yên trong thời gian dài mà chắc chắn sẽ có thay đổi theo từng thời điểm khác nhau.

5. ĐI XEM NHÀ – Bí kíp bỏ túi!

Trước khi lựa chọn được ngôi nhà mình sẽ gắn bó, bạn cần phải trải qua một bước rất quan trọng: Đi xem nhà. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm kỹ trước khi đi xem nhà, tránh mua phải nhà có quá nhiều khuyết điểm. Ví dụ như: Cần lập trước danh sách những điểm cần kiểm tra trước khi đi xem nhà. Ưu tiên các ngôi nhà với tính pháp lý minh bạch. Kiểm tra quy hoạch. Nên xem và tham quan nhà riêng với chuyên viên môi giới. Kiểm tra chất lượng, xem xét nội thất và kiến trúc nhà,…

#NGÂN SÁCH & KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Với người mua nhà, đặc biệt là đối với những người mua nhà lần đầu nên tìm được đơn vị môi giới uy tín, có hệ thống văn phòng chuyên nghiệp, đủ tiềm lực tài chính và đội ngũ dày dặn kinh nghiệm như Propzy để đồng hành cùng bạn trong quá trình lập kế hoạch tài chính khi mua nhà sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

1. Kế hoạch tài chính

Để lập được kế hoạch tài chính để mua nhà, bạn phải xác định được ngôi nhà cần mua có giá trị bao nhiêu, từ đó có kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu phù hợp để đạt được mục đích. Ví dụ ngôi nhà bạn định mua có giá 1,5 tỷ thì phải biết bản thân đã có bao nhiêu tiền, cần vay bao nhiêu tiền và những người có thể vay? Từ đó sẽ có cách lập ngân sách hợp lý nhất. Trong thời gian chuẩn bị mua nhà bạn có thể cắt giảm chi tiêu hàng tháng và giảm các thú vui bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn có thể chạm đến mục tiêu mua nhà nhanh hơn. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu, tuy nhiên sự hi sinh này rất cần thiết.

2. Phân tích khả năng tài chính khi mua nhà

Không ai kể cả Ngân hàng có thể tính toán chính xác mức chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình bạn ngoại trừ người duy nhất là chính bạn. Vì vậy bạn hãy nhớ rằng điều đầu tiên khi muốn biết mức vay hợp lý khi đi vay là hãy ghi chú lại thật kỹ chi phí sinh hoạt gia đình bạn hàng tháng. Từ đó, vạch ra kế hoạch mua nhà bằng tiền tiết kiệm hoặc vay ngân hàng mua nhà với lãi suất tốt.

#VAY MUA NHÀ – Hướng dẫn vay mua nhà phố

Một trong những lưu ý quan trọng khi tính đến chuyện vay vốn ngân hàng để mua nhà, đó là chính là kế hoạch vay mua nhà như thế nào? nên vay tiền trong thời hạn bao lâu để phù hợp với kế hoạch tài chính cá nhân và tối thiểu hóa mạo hiểm khi đi vay! Bài viết từ các chuyên gia tài chính Propzy sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng chọn cho mình những gói vay phù hợp với từng nhu cầu.

1. Kế hoạch vay

Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, người có nhu cầu mua nhà vẫn nên vay ngân hàng nếu đã tích lũy được khoảng 20-30% giá trị căn nhà và có thu nhập ổn định khoảng 25-40 triệu/tháng trở lên. Dù vay ngân hàng theo hình thức nào thì người vay cũng cần tính toán dựa trên tiêu chí lãi suất, mức phạt đáo hạn, đồng thời có kế hoạch trả nợ chi tiết để vừa mua được nhà nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống, tránh bị phạt lãi quá hạn và bị nợ xấu.

2. Vay vốn ngân hàng để mua nhà – những điều bạn phải biết!

Một số kiến thức khi vay mua nhà như: nên vay bao lâu? ngân hàng cho vay bao lâu? các loại chi phí có thể phát sinh khi vay vốn ngân hàng mua nhà? Các hình thức vay mua nhà?

3. Các tính tiền vay khi mua Nhà

Chọn phương án vay vốn ngân hàng để mua đất trả góp hàng tháng từ nguồn thu nhập của hai vợ chồng là một phương án tài chính khả thi và phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ mới xây dựng cuộc sống mới, chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán mua nhà nhưng cả gia đình đã có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu rõ về lãi suất, phương thức trả nợ để có cách trả nợ thông minh, giảm áp lực trả nợ cho gia đình. Với việc tìm kiếm một ngân hàng uy tín để mua nhà đất trả góp, và có thể dự tính vay vốn trong vòng 20 năm, để phù hợp hơn với tài chính cá nhân.

4. Đối tượng, điều kiện & thủ tục vay mua nhà

Để vay được tiền các ngân hàng mua nhà, khách hàng sẽ phải đảm bảo hoàn thiện hồ sơ theo đúng yêu cầu và đáp ứng được các điều kiện bổ sung.

5. Tìm hiểu thêm: Lãi suất mua nhà của tất cả các Ngân hàng

Mức lãi suất và điều kiện cho vay của mỗi ngân hàng là khác nhau nhưng hiện nay, mặt bằng chung lãi suất vay mua nhà dao động trong khoảng 6,4-11,5%/năm. Trong đó, nhóm các ngân hàng nước ngoài có lãi suất cho vay mua nhà thấp hơn. Mặc dù có sự chênh lệch về lãi suất nhưng do sự cạnh tranh gắt gao nên các ngân hàng thường tính toán để bù mức chênh lệch này vào những yếu tố khác như thời gian cho vay tối đa, tỷ lệ cho vay, phí trả nợ trước hạn…

#KIỂM TRA QUY HOẠCH VÀ THẨM ĐỊNH GIÁ

1. QUY HOẠCH và những thông tin liên quan

2. Hướng dẫn Kiểm tra Quy hoạch

3. Các trường hợp thực tế về Quy hoạch

4. THẨM ĐỊNH GIÁ và những kinh nghiệm thẩm định nhà phố

 • Các bước xác định giá trị của một căn nhà
 • Cách thẩm định sơ bộ giá nhà đất
 • Hướng dẫn kiểm tra kết cấu xây dựng nhà ở

#TÌM HIỂU LUẬT & PHÁP LÝ BĐS

1. Nên bắt đầu tìm hiểu Pháp lý BĐS từ đâu và như thế nào?

2. Phân biệt Sổ đỏ – Sổ hồng – GCN

3. Các loại giấy tờ, hồ sơ cần công chứng

4. Quy trình, Thủ tục giao dịch Mua bán – Chuyển nhượng BĐS

5. Các trường hợp sang tên, chuyển nhượng sổ đỏ hợp pháp theo quy định pháp luật

6. Mua nhà qua vi bằng và những điều cần biết

7. Kiến thức Pháp lý BĐS: Thỏa thuận & ký kết hợp đồng đặt cọc, mua bán nhà đất

 • Các điều khoản cần lưu ý trong Hợp đồng mua bán nhà đất

8. Tổng hợp các loại Hợp đồng mẫu về Đặt cọc, Chuyển nhượng nhà đất

 • Mẫu Hợp đồng đặt cọc khi mua bán nhà đất
 • Mẫu Hợp đồng Chuyển nhượng mua bán nhà đất
 • Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ
 • Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng

9. Tìm hiểu Luật BĐS: Luật đất đai mới nhất 2021 bạn cần biết

#TIÊU CHUẨN VỀ DỊCH VỤ KHI MUA NHÀ

1. Propzy Care

Gói chăm sóc toàn diện Propzy Care đồng hành giúp người mua xử lý mọi vấn đề, mang đến trải nghiệm yên tâm xuyên suốt quá trình giao dịch bất động sản, bao gồm:

 • Đảm bảo tư vấn nhanh chóng, chính xác mọi vấn đề có thể xảy ra
 • Dịch vụ trực tiếp thực hiện giấy tờ, hợp đồng đảm bảo tính pháp lý
 • Dịch vụ đăng bộ, sang tên trọn gói trị giá 5 triệu
 • Dịch vụ đảm bảo giao dịch an toàn 3 bên tại Trung tâm giao dịch Propzy
 • Dịch vụ đưa đón tận nơi bằng xe ô tô xuyên suốt quá trình giao dịch

2. Propzy Protection

Gói bảo hành nhà Propzy Protection giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sau mua nhà với các dịch vụ:

 • Kiểm tra và sửa chữa nếu hệ thống điện, nước gặp sự cố
 • Xử lý nứt tường, thấm nước
 • Và các dich vụ tiện ích khác

#THAM KHẢO GIÁ BÁN NHÀ ĐẤT TP.HCM

Propzy tổng hợp

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy