Trang chủ Tin tức Thuê và cho thuê bất động sản Sài Gòn mở cửa: Liệu bất động sản cho thuê có mở ra hướng đi mới?

Sài Gòn mở cửa: Liệu bất động sản cho thuê có mở ra hướng đi mới?

Đánh giá thị trường bất động sản cho thuê sau 5 tháng đóng băng vì giãn cách Covid-19. Cùng các chuyên gia phân tích hướng đi hậu đại dịch. 

Tỷ lệ giảm sút bởi Covid-19

Tính tới tháng 11/2021, sau gần 5 tháng áp dụng quy định giãn cách tại TP.HCM bởi dịch covid-19, hoạt động bất động sản cho thuê không tránh được tình trạng rơi vào “đóng băng”.  Thị trường cho thuê căn hộ giảm từ 10 – 30%. 

Thị trường cho thuê căn hộ, nhà ở:

Nhiều hộ gia đình bị giảm thu nhập nên cắt giảm chi phí, tìm loại hình giá rẻ hơn để thắt chặt chi tiêu như căn hộ mini, hoặc chung cư cao cấp xuống trung cấp…Bên cạnh đó, số lượng trả nhà cũng tăng cao…dẫn đến giá thuê sụt giảm.

Thị trường cho thuê văn phòng, mặt bằng

đây là thị trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất.Các doanh nghiệp không hoạt động, cửa hàng đóng cửa không kinh doanh được dẫn đến nhiều cá nhân và doanh nghiệp không trụ nổi phải trả mặt bằng, không có khách thuê chủ nhà đành bỏ trống.

Hướng đi phía trước

Theo các chuyên gia nhận định, tốc độ hồi phục của thị trường bất động sản cho thuê phụ thuộc vào mức độ phục hồi sau dịch bệnh của nền kinh tế. Vì vậy, việc kiểm soát được dịch Covid-19, cụ thể là việc tiêm vaccine miễn dịch cộng đồng là yếu tố quan trọng để nắm bắt về thị trường BĐS cho thuê nói riêng và thị trường mua bán BĐS nói chung.

Về tiến độ tiêm vaccine, theo số liệu ban nghiên cứu PROPZY Insights :”Đến khoảng giữa tháng 1/2022, Việt Nam dự kiến sẽ tiêm xong mũi 2 cho 75% dân số, tương đương 150 triệu liều”.

Thành phố HCM đã cho phép “mở cửa” vào tháng 10/2021, tuy nhiên, thị trường BĐS cho thuê sẽ không hồi phục nhanh chóng vào thời điểm này. Nói cách khác, thị trường BĐS cho thuê sẽ hồi phục theo từng bước, ứng với nhịp mở cửa của nền kinh tế. 

Mặc dù mở cửa, nhưng tâm lý người dân vẫn còn dè chừng vì dịch bệnh, ngại bắt đầu kinh doanh ở thời điểm này. Nguyên nhân khác, thời điểm này lượng khách nước ngoài cũng chưa trở lại Việt Nam để làm việc được nên nhu cầu thuê cũng giảm xuống.

Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính nhận định: “Với những tác động của đại dịch, trong ngắn hạn, thị trường nhà phố cho thuê vẫn tiếp tục đối mặt với việc trả hoặc giảm bớt diện tích thuê để cắt giảm chi phí từ các khách thuê hiện tại và khó khăn trong việc tìm kiếm khách thuê mới. Tuy nhiên, trong dài hạn, thị trường mặt bằng bán lẻ nói chung và thị trường nhà phố cho thuê nói riêng được đánh giá là phân khúc có sức hồi phục mạnh mẽ nhất”.

Đối diện với áp lực Covid-19, người tiêu dùng có xu hướng dùng các giao dịch trên nền tảng online, thương mại điện tử nhiều hơn, và giao dịch trong lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ.

Dẫn đầu về ứng dụng công nghệ trong các dịch vụ bất động sản, PROPZY đã triển khai các công nghệ như: Công nghệ xem nhà trực tuyến không gian 3D; so sánh giá bất động sản khu vực, hệ thống bản đồ số, các công cụ định giá tự động và thống kê đơn giá bất động sản khu vực…

Việc áp dụng công nghệ số vào dịch vụ mua bán và thuê bất động sản cũng giúp các bên tiện xem trước hơn. Có thể thấy, những doanh nghiệp lớn và có nguồn lực tài chính vững chãi, ứng dụng công nghệ nhanh chóng, vẫn tìm thấy “cơ trong nguy” và luôn trong tâm thế sẵn sàng bật dậy theo từng giai đoạn của quá trình mở cửa.

Bạn đang cần thuê hoặc cho thuê? 

Với nền tảng công nghệ hiện đại, tiềm lực vững chắc, PROPZY hỗ trợ bạn thuê hoặc cho thuê nhanh và hiệu quả.

Liên hệ với PROPZY để trải nghiệm:

.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

#Từ Khoá:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy