Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Diễn biến tình hình bất động sản TP. Thủ Đức, từ ngày thành lập đến năm 2022

Diễn biến tình hình bất động sản TP. Thủ Đức, từ ngày thành lập đến năm 2022

Kể từ khi thành lập thành phố Thủ Đức, nơi được mệnh danh là khu nằm ở vị trí chiến lược “Tam giác vàng”, bất động sản TP. Thủ Đức đã có sự biến động giá rõ rệt. Trong bài viết kỳ này, các chuyên gia sẽ phân tích những yếu tố tác động tăng giá, những xu hướng đầu tư phù hợp với từng đối tượng. 

Các nội dung về TP. Thủ Đức kỳ trước: 

TP. Thủ Đức – vị trí chiến lược “Tam Giác Vàng”. Tổng quan lịch sử, bản đồ. 

Nguồn gốc bản đồ quy hoạch TP.Thủ Đức 

Đánh giá Ưu điểm & nhược điểm trong hơn 1 năm thành lập

tình hình bất động sản TP. Thủ Đức

Trong bài viết chủ đề đánh giá diễn biến tình hình bất động sản TP. Thủ Đức năm 2022, nội dung được chia sẻ từ các chuyên gia bao gồm: Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia Kinh Tế và ông Hồ Bá Tình, trưởng phòng nội dung CafeLand. Nội dung chia sẻ phát sóng trong chương trình “Tương lai bất động sản thành phố Thủ Đức”. 

Đầu tiên, nhận xét về việc phát triển hạ tầng của TP. Thủ Đức, ông Hồ Bá Tình nhận định: 

“Việc phát triển thành phố Thủ Đức xuất phát từ nhu cầu tất yếu trong kế hoạch phát triển thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai với kế hoạch hình thành thành phố với quy mô dân số khoảng 19 triệu dân vào năm 2050.

Vị trí địa lý của thành phố Thủ Đức hiện tại rất đặc biệt, vì cách đây 20 năm đây là khu vực chậm phát triển nhưng hiện tại đây là khu vực có diện mạo hoàn toàn mới về đô thị, cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên thành phố Thủ Đức vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế như hệ thống giao thông có rất nhiều tuyến đường làm trong 5 – 10 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, mật độ giao thông thấp, cơ sở hạ tầng quan trọng cho hệ thống giao thông công cộng thấp,… 

Khi có quyết định thành lập thành phố Thủ Đức, bất động sản đã tăng rất nhanh vì nhà đầu tư đang kì vọng vào những bước đột phá của thành phố Thủ Đức trong tương lai”. 

Diễn biến tình hình bất động sản TP. Thủ Đức 2022

Đánh giá về xu hướng bất động sản hiện nay nói chung, đặc biệt ở thành phố Thủ Đức, cũng như thành phố Hồ Chí Minh, ông Hồ Bá Tình cho biết: 

“Trong những năm vừa qua, giá nhà tại thành phố Hồ Chí Minh tăng rất mạnh đặc biệt là khu vực quận 2, quận 9. Từ đó, hình thành mặt bằng giá của các chung cư ở thành phố Thủ Đức (bao gồm quận Thủ Đức cũ, quận 2, quận 9) có mức giá khoảng 60 – 70 triệu/ 1m 2.

Tuy nhiên, so với các thành phố xung quanh như Thuận An, Bình Dương, mức giá phân khúc chung cư nơi đây cũng đã có giá từ 35 – 60 triệu/ 1m2. Ở TP. Thủ Dầu Một có mức giá từ 30 – 80 triệu/ 1m 2. Vì vậy, so ra giá bất động sản hiện tại ở thành phố Thủ Đức vẫn chưa phải là quá cao. 

Ngược lại, tỷ lệ hấp thụ, nhu cầu người cần mua tại các khu đô thị hay chung cư mở bán rất cao. Mức cạnh tranh để có thể mua được nhà trong các khu chung cư hay đô thị rất lớn. 

Từ đó, các doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược phát triển hình thành các khu đô thị, tận dụng công nghệ mới vào các khu đô thị thông minh, khu đô thị áp dụng mô hình công trình xanh với mật độ dân số cao. Chính quyền địa phương cần áp dụng cơ chế quản lý chuyển đổi số làm cho mức sống, công nghệ tạo ra mức đột phá cho thành phố Hồ Chí Minh”.

Tin liên quan: Xuất hiện dòng sản phẩm nhà phố Propzy Home bán tốt nhất tại Thủ Đức, đảm bảo 100% pháp lý

Đánh giá nguyên nhân tăng giá và bất động sản TP.Thủ Đức

Theo TS. Đinh Thế Hiển phân tích nguyên nhân: Năm 2019, tình hình bất động sản đang có nhiều triển vọng với 2 động lực từ bên ngoài: xuất khẩu tăng mạnh từ việc các công ty nước ngoài vào phát triển các khu công nghiệp và là nơi thu hút du khách quốc tế thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Thái Lan.

Thành phố Thủ Đức thành lập lúc Việt Nam gặp phải 2 năm đại dịch, về kinh tế vĩ mô đó là 2 năm không thuận lợi cho bất động sản. Nhưng khi vừa thành lập, giá bất động sản tại các con đường ở thành phố Thủ Đức tăng rất mạnh. Tưởng chừng đây là hiệu ứng tăng từ thành phố Thủ Đức mà người ta đón đầu trước trong việc phát triển thành phố, nhưng sau khi quan sát những khu vực khác, việc tăng giá đã ở diện rộng.

Việc tăng giá thể hiện sức hút của thành phố Thủ Đức, nhưng khi giá tăng nhanh mà chưa tương xứng với hiện thực thì điều này đã tạo khó khăn cho các nhà bất động sản, cũng như cho sự tăng trưởng bền vững làm cho việc xây dựng các khu dân cư trung cao cấp với giá trị cao gặp khó khăn, dẫn đến việc phát triển thành phố chậm lại.

Các dự án lớn tại TP. Thủ Đức 

Một số dự án lớn  và các nhà đầu tư đang đầu tư trong 2 năm đại dịch và trong tương lai, bao gồm: 

“- Vingroup phát triển khu đô thị Vinhome Grand Park có mật độ xây dựng nhà lớn với dịch vụ hoàn thiện, cung cấp nơi không cần di chuyển quá nhiều mà còn có thể làm việc, sinh sống đầy đủ tiện nghi.

– Bên cạnh đó, còn có các dự án của Nova Land, dự án những ngôi nhà thông minh của Thăng Long Real, khu mua sắm thương mại dịch vụ lớn của Sơn Kim Land,…”, ông Hồ Bá Tình cho biết. 

Tin nóng! 

Dòng sản phẩm nhà phố hiện đại của Propzy Home lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường TP. Thủ Đức, thu hút quan tâm nhiều nhà đầu tư muốn mua để ở hoặc cho thuê, kinh doanh: 

Mua nhà trên Propzy Home

 

Lời khuyên cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và người mua nhà để ở

Đối với phân khúc người lao động trung bình việc mua bất động sản tại thành phố Thủ Đức là điều rất khó có khả năng. Đối với phân khúc trung lưu,  theo ông TS. Đinh Thế Hiển nhận định: “Phân khúc trung lưu nên đầu tư vào những khu vực như thành phố Thủ Đức, vì đây là nơi giá bất động sản chưa quá cao và sẽ phát triển tốt trong tương lai”. 

Xem thêm: “Bắt mạch” tương lai TP.Thủ Đức 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy