Trang chủ Tin tức Góc tư vấn Làm thế nào để phát hiện “bẫy” lừa đảo bất động sản?

Làm thế nào để phát hiện “bẫy” lừa đảo bất động sản?

Mặc dù những trò lừa đảo bất động sản này rất khác nhau, nhưng chúng có nhiều dấu hiệu cảnh báo chung. Dưới đây, Propzy liệt kê cho bạn các “báo hiệu đỏ” phổ biến nhất mà bạn cần cảnh giác. 

“Báo hiệu đỏ” tránh sập bẫy

  • Giá rẻ hấp dẫn, phi thực tế

Chiến thuật này rất điển hình của những kẻ lừa đảo. Nếu giá thỏa thuận có vẻ quá tốt so với thị trường thực tế, thì bạn cần cảnh giác khi giá quá tốt đến mức khó tin thành sự thật. Nhiều người vẫn bị sập bẫy này, bởi chiêu này đánh vào lòng tham, ham muốn giá rẻ. Trường hợp lừa đảo này thường thấy khi mua bán căn hộ, nhà phố, lãi suất vay quá hấp dẫn, hoặc tài sản nhà đang đó đang bị trong diện bị tịch thu.

  • Thiếu tài liệu chuẩn pháp lý

Bất cứ khi nào bạn mua một bất động sản, bạn nên đợi người bán có chứng thư và các thủ tục giấy tờ cần thiết khác. Nếu họ không thể cung cấp, đó là một dấu hiệu đỏ.

  • Thiếu chuyên nghiệp

Các dấu hiệu cho thấy bên cung cấp dịch vụ mua bán nhà ở không chuyên nghiệp như: Quảng cáo trên các giấy dán cột điện, không có văn phòng hoặc không có trang web chính thức, sử dụng tài khoản gmail email miễn phí…

  • Từ chối gặp mặt trực tiếp

Bất cứ lúc nào người được gọi là người mua, nhà đầu tư hoặc chủ nhà không thể gặp trực tiếp bạn, hãy cảnh giác. Người này có thể không phải là người mà họ nói.

  • Chiến thuật “áp suất cao”, mua gấp

Dấu hiệu chung của bất kỳ hình thức lừa đảo nào đang tạo cho bạn ham muốn phải hành động ngay bây giờ. Những kẻ lừa đảo thường cảnh báo rằng bạn sẽ bỏ lỡ nếu không ký hợp đồng hoặc gửi tiền ngay lập tức. Họ đang cố gắng ngăn bạn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia hoặc thậm chí suy nghĩ về những gì bạn đang làm.

  • Thay đổi phút cuối

Nếu bạn đang thực hiện một giao dịch bất động sản, hãy coi bất kỳ thay đổi nào vào phút cuối của quy trình là đáng ngờ. Kiểm tra hai lần và ba lần để đảm bảo rằng nó hợp pháp.

  • Yêu cầu thanh toán với phương thức không rõ ràng

Một trong những dấu hiệu đỏ lớn, kẻ lửa đảo yêu cầu bạn thanh toán bằng một phương thức khó xác định, tài khoản ngân hàng khó truy cập…v.v…Mập mờ, không có trụ sở công ty pháp lý rõ ràng. Đây không phải là cách quy trình mua nhà diễn ra bình thường và rất khó lấy lại tiền nếu bạn phát hiện ra mình đã bị lừa đảo.

Phải làm gì nếu bạn trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo bất động sản

Nếu bạn đã trở thành nạn nhân của bất kỳ vụ lừa đảo bất động sản nào, hãy báo cáo càng sớm càng tốt. Bạn làm điều này càng sớm, bạn càng có cơ hội thu hồi tiền nhanh chóng.

Bước đầu tiên là thông báo cho bất kỳ công ty nào liên quan đến vụ lừa đảo, chẳng hạn như ngân hàng cung cấp dịch vụ thế chấp của bạn. Sau đó, báo cáo tội phạm lừa đảo cho cơ quan pháp luật.

Có một số biện pháp phòng ngừa chung có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các vụ lừa đảo bất động sản. Đầu tiên, chỉ làm việc với các chuyên gia có trình độ và được cấp phép mà bạn tin tưởng. Điều này áp dụng cho dù bạn đang mua một ngôi nhà mới, bán ngôi nhà hiện tại của mình, hoặc thậm chí đang tìm một nơi để thuê.

Thứ hai, bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Đây là lời khuyên tốt cho tất cả các giao dịch kinh doanh, không chỉ giao dịch bất động sản. Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính cho bất kỳ ai mà bạn không tin tưởng. Và đừng bao giờ gửi nó qua một kênh không an toàn như email.

Cuối cùng, hãy lắng nghe bản năng của bạn. Nếu bất kỳ điều gì về người mua, người cho vay hoặc bất kỳ ai khác liên quan đến giao dịch bất động sản khiến bạn nghi ngờ, hãy dành thời gian để kiểm tra họ và đảm bảo rằng họ là người mà họ công bố. Đừng để họ gây áp lực buộc bạn phải làm điều gì đó mà bạn không thể hoàn tác.

Bạn muốn mua nhà đảm bảo pháp lý “sạch”? 

Thành lập từ năm 2015, Propzy am hiểu sâu sắc từng khu vực và thực hiện hàng nghìn giao dịch bất động sản đảm bảo an toàn pháp lý. Với nền tảng quy mô lớn, Propzy đã mở rộng phát triển dòng sản phẩm nhà phố Propzy Home.

Propzy Home – Bộ sưu tập những nhà phố hiện đại, đảm bảo pháp lý do PROPZY trực tiếp phát triển: tuyển chọn, cải tiến kiến trúc và thiết kế thẩm mỹ, với giá trị tối ưu nhất so với các bất động sản cùng tầm giá trong khu vực, giúp bạn có thêm nhiều thời gian chăm sóc cho tổ ấm của mình.

CTA Propzy Home

Hãy để PROPZY đưa bạn đến với tổ ấm mơ ước của bạn ngay hôm nay

  • Nhà mới hoàn thiện, sẵn sàng ở ngay.
  • Tối ưu chi phí, không rủi ro, tiết kiệm thời gian.
  • Sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu từ những thương hiệu uy tín như Inax, Cadivi, Schneider, Panasonic, An Cường.

Tìm hiểu thêm tại: https://propzy.vn/thong-tin/propzy-home/

Liên hệ PROPZY – Nền tảng Bất động sản THẬT

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy