Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Mách bạn bí quyết mua nhà trả góp cho người có thu nhập trung bình thấp TPHCM!

Mách bạn bí quyết mua nhà trả góp cho người có thu nhập trung bình thấp TPHCM!

Như chúng ta đã biết, để có 1 căn nhà ở thành phố là chuyện không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với người có lương thấp. Đối với nhà ở, căn hộ chung cư chính là tài sản có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Do đó, sẽ không dễ dàng để có thể sở hữu nó. Bài viết dưới đây, Propzy sẽ bật mí bí quyết mua nhà trả góp giá rẻ cho người có thu nhập thấp tại TPHCM!

Mách bạn bí quyết mua nhà trả góp cho người có thu nhập trung bình thấp TPHCM!

1 – Khái niệm và nhu cầu “mua nhà trả góp” năm 2022 có gì mới?

1.1 Khái niệm mua nhà trả góp hcm

Mua chung cư trả góp là hình thức người mua chỉ cần thành toán một phần tiền chung cư khi mua. Số tiền còn lại sẽ được trả thành từng đợt theo kỳ hạn trong hợp đồng. Số tiền thiếu sẽ được các ngân hàng hỗ trợ cho vay lên tới 70% giá trị chung cư. 

Mua nhà trả góp tại TPHCM được rất đông gia đình trẻ chọn lựa hiện nay. Chung cư trả góp là những dự án căn hộ đang xây dựng và sẽ công bố trong tương lai. Hoặc các dự án mà chủ đầu tư đã bàn giao nhà nhưng quý khách hàng không cần thanh toán tiền hết một lần tại thời điểm mua, thay cho vào chỗ này họ sẽ được bank cho mượn vốn bằng cách thế chấp chính căn hộ đó. Bằng cách này, người mua có thể trả góp hàng tháng hoặc theo quý tùy vào từng dự án.

Khái niệm và nhu cầu "mua nhà trả góp" năm 2022 có gì mới?

Khái niệm và nhu cầu “mua nhà trả góp” năm 2022 có gì mới?

Về khoản vay ngân hàng, tùy vào nhu cầu và số tiền tích lũy của quý khách hàng mà họ có thể vay tối đa là 70% giá trị căn hộ. Hiện nay, các gói vay thương nghiệp từ các bank có lãi suất từ 7 – 10%/năm. Đa số những dự án chung cư ở các phân khúc giai đoạn này đều giải thích cho mượn trả góp. Thông thường, mức giá sẽ giao động trên dưới 1 tỷ đồng.

1.2 Giải pháp mua nhà trả góp giá rẻ tại tphcm cho người có thu nhập từ 4-5 triệu/tháng

Giải pháp mua nhà trả góp giá rẻ tại tphcm cho người có thu nhập từ 4-5 triệu/tháng

Một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản từng đưa ra nhận định rằng, với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng/tháng mà muốn mua nhà là không khả thi, một phần lý do và trở ngại đó là bởi nhiều người trẻ thiếu hụt khả năng lập kế hoạch. Khi thu nhập chưa đủ cao thì không nên cố gắng mua nhà vượt quá khả năng chi trả. 

Ngược lại, những người trẻ phải phấn đấu lên kế hoạch để vươn đến mức thu nhập cao hơn, chứ không thể nói thị trường không cung cấp. Theo vị chuyên gia này, người trẻ nên đặt ra mục tiêu khi mua nhà trả góp giá rẻ và phải có lộ trình rõ ràng để đạt được mục tiêu đó.

****Ví dụ: Một sinh viên mới ra trường mà muốn mua nhà 3 tỷ đồng thì rất khó. Nhưng nếu đi làm 3 – 5 năm tích góp từ các cặp đôi cộng lại từ 20 – 30 triệu đồng/tháng thì việc mua nhà trị giá khoảng 1 tỷ đồng là hoàn toàn khả thi.

1.3 Lương từ 6-7 triệu/tháng: Có thể thuê hoặc mua nhà trả góp giá rẻ không?

Với những người có thu nhập thấp và chưa đủ khả năng mua nhà thì vẫn có giải pháp để sở hữu căn hộ riêng. Khảo sát gần nhất cho thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều căn hộ cho thuê trong vòng 6 năm, 12 năm, 18 năm, thậm chí là 49 năm. Những căn hộ cho thuê trong 49 năm với giá khoảng 250 – 350 triệu đồng. Chỉ cần đóng trước khoảng 50 triệu đồng rồi sau đó nhận nhà và trả dần trong 3 năm thì những năm tiếp theo bạn không phải lo lắng vấn đề trả tiền thuê nhà ở nữa.

Lương từ 6-7 triệu/tháng: Có thể thuê hoặc mua nhà trả góp giá rẻ không?

Một giải pháp khác là thuê căn hộ mini với giá chỉ khoảng 1,5 triệu đồng/tháng, diện tích trung bình 20m2 ở một số khu vực quận huyện ngoại thành TP.HCM như: Bình Tân, Gò Vấp, Bình Chánh… Ngoài ra, có những dự án căn hộ ở những khu vực giáp ranh với TP.HCM (Lái Thiêu, Dĩ An – tỉnh Bình Dương, Đức Hòa – tỉnh Long An) có giá bán chỉ tầm 350 – 400 triệu đồng và hoàn toàn nằm trong khả năng của những người có thu nhập thấp.

1.4 Lương 8-10tr biết tích lũy sẽ mua đc nhà đẹp giá tốt

Lương 8-10tr biết tích lũy sẽ mua đc nhà đẹp giá tốt

Các chuyên gia bất động sản cho rằng thu nhập 8-10 triệu thì khả năng vay ngân hàng để mua nhà là ít khả thi nhưng không phải là không thể. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM đều có chính sách vay vốn mua nhà với điều kiện linh hoạt. Từ có, vẫn có cơ hội cho những người ở mức thu nhập 8-10 triệu đồng/tháng nhưng các bạn phải có phương án tích lũy trước. Cụ thể, người mua cần dư ra khoảng 30% trên tổng thu nhập thì việc mua nhà là khả thi. Mua nhà là điều không dễ dàng nhưng nếu đạt, đó sẽ là nền tảng cho tương lai.

Lương 8-10tr biết tích lũy sẽ mua đc nhà đẹp giá tốt

Luật nhà ở mới đã đưa ra lộ trình để có được nhà ở xã hội dành cho người mới lập nghiệp, người có thu nhập thấp thuộc đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội. Muốn tham gia nhà ở xã hội thì phải tiết kiệm, tích lũy thông qua quỹ tiết kiệm nhà ở xã hội. Nếu ai tham gia quỹ này thì cơ hội mua nhà ở xã hội là khả thi sau một thời gian đóng quỹ. Đây cũng là cách làm mà nhiều quốc gia áp dụng. 

2 – Những điều bạn cần biết khi mua nhà trả góp giá rẻ

Để có thể mua nhà trả góp hoặc mua chung cư trả góp, ngoài các kinh nghiệm bạn cần phải biết các điều sau:

 • Nên tích lũy trong tay số tiền tối thiểu là 30% giá trị căn hộ cần mua. Lời khuyên tốt nhất là nên chuẩn bị khoảng 50% giá trị căn hộ cần mua để giảm áp lực tiền trả góp hàng tháng.
 • Cần chọn ngân hàng cho vay uy tín, đặc biệt là các ngân hàng đang bảo lãnh dự án bạn cần mua.
 • Tính toán kỹ khả năng chi trả hàng tháng của bản thân để chọn lựa gói tài chính phù hợp. 
 • Nếu bạn đã lập gia đình thì 2 vợ chồng nên cân đối tài chính để chi trả khoản vay thì sẽ thuận lợi hơn, không bị áp lực.
 • Mua nhà trả góp tphcm nên lựa chọn căn có diện tích vừa phải, đủ cung cấp nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu mua nhà có diện tích quá rộng, thừa nhiều diện tích thì đồng nghĩa với việc số tiền bạn hãy quan tâm trả hàng tháng cao và phải trả những khoản lãi vay không cần thiết.

3 – Về thủ tục pháp lý khi mua nhà trả góp giá rẻ

Về thủ tục pháp lý khi mua nhà trả góp giá rẻ

Ngoài những điều cần lưu ý trên, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục để các bước vay, giải ngân sớm được thực hiện.

Hồ sơ pháp lý bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)
 • CMND của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận hiện trạng hôn nhân)

Hồ sơ tài chính

Khi vay mua nhà trả góp giá rẻ hoặc mua chung cư trả góp, người vay mua phải chứng minh khả năng tài chính, nghĩa là năng lực trả nợ cho ngân hàng. Hồ sơ tài chính chứng minh nguồn lương là căn cứ quan trọng để ngân hàng chọn lựa có chấp thuận cho mượn hay không. Hiện tại, bank luôn ưu tiên cho quý khách hàng đang làm việc tại công ty đang trả lương qua tài khoản ngân hàng.

Các giấy tờ chứng minh lương cần có:

 • Bảng lương/ giấy xác nhận lương/ sao kê tài khoản Ngân hàng
 • Hợp đồng lao động
 • Các hợp đồng bảo hiểm (nếu có)
 • Các hợp đồng cho thuê tài chính (nếu có)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Hóa đơn đầu ra, đầu vào của hoạt động kinh doanh trong khoảng time 6 tháng.
 • Sổ sách ghi chép hoạt động bán hàng trong khoảng time 1 năm.

Hồ sơ chắc chắn và mục đích vay vốn

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

+ Giấy tờ nhà. Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

Qua nội dung bài viết trên đây, Propzy đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp. Cùng với đó là một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn phương thức này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một phương án mua nhà tốt nhất cho bản thân và các thành viên trong gia đình!

Propzy

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy