Trang chủ Tin tức Tổng hợp “Bỏ túi” 5 kinh nghiệm thực chiến bất động sản, tiết kiệm 10 năm tìm kiếm

“Bỏ túi” 5 kinh nghiệm thực chiến bất động sản, tiết kiệm 10 năm tìm kiếm

Nếu làm một cuộc khảo sát những người kinh doanh phát đạt, sở hữu nhiều tài sản, có tầm nhìn…, thì bạn có thể thấy, phần lớn họ đều đầu tư thêm bất động sản. Còn bạn? 

Muốn tập đầu tư bất động sản, nhưng bạn lo lắng không biết bắt đầu từ đâu giữa biển trời rối ren về kiến thức, pháp lý….? Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm nhập môn cơ bản nhất! 5 kinh nghiệm rút ra từ hơn 10 năm của những người đã thực chiến săn tìm bất động sản.

1.Cần biết về chu kỳ Bất động sản: 

Bạn cần hiểu về chu kỳ lên xuống của thị trường bất động sản. Điều này góp phần cho bạn nắm bắt được thời điểm và cơ hội tốt hơn. Chu kỳ bất động sản thường chia ra 2 dạng: 

Kinh nghiệm này được chia sẻ từ anh Lê Tuấn Anh, một người hơn 10 năm qua, đầu tư nhiều nơi như Bình Dương…mém thua cũng nhiều, rồi đầu tư Nhà Bè, Quận 7…. kiếm được kha khá vào thời kỳ những năm 2013 -> 2015. 

Xem thêm: => Hiểu chu kỳ Bất động sản để sẵn sàng cho cơ hội 10 năm mới xuất hiện

2.Xác định rõ phân khúc, tầm tiền tài chính

Bạn cần xác định có khả năng vay ngân hàng sử dụng đòn bẩy tài chính không hay lại vướng vào “bẫy tài chính”. 

Nếu tính toán được bước này (nên nhớ để ra 1 khoản dự phòng bên lề để đề phòng rủi ro bất ngờ ví dụ như dịch covid-19), qua được bước này ta đến bước tiếp theo.

Xem thêm: => Chuyên gia Propzy chia sẻ cách tránh bẫy tài chính

3. Xác định sản phẩm mục tiêu (Rủi ro cao, lợi nhuận cao) 

Một điều phổ biến trong đầu tư là Rủi ro cao, lợi nhuận cao. Vậy, bạn cần xác định bản thân mình có khả năng chịu đựng được chấn thương kinh tế không? Nếu thua thì có vực dậy nổi không, hay là tiêu cả đời? Anh Tuấn Anh chia sẻ thêm: Ví dụ như tôi đã già rồi, khó còn khả năng làm lại từ đầu, nên mình tự chế ra cho mình sản phẩm mục tiêu có 3 lớp bảo vệ: 

Tuy nhiên, sản phẩm càng nhiều lớp bảo vệ thì tỉ suất sinh lời giảm hoặc số vốn bỏ ra phải cao. Ví dụ: mua nhà thì  phải mua căn góc 2 mặt tiền (dễ bán dễ thanh khoản, vì cả dãy nhà chỉ có 2 – 4 căn nhà được nằm vị trí góc). Nếu bán không được giá, cho thuê cũng dễ và cao giá hơn. Không cho thuê được thì về ở cũng thoải mái tiện lợi hơn (nhà góc thoáng gió, hợp hướng, ở thỏa mái). Dĩ nhiên, cái giá phải trả là mắc hơn căn thưởng 20% là chuyện đương nhiên. 

Khám phá ngay =>  100 căn nhà góc 2 mặt tiền ở HCM, trên 5 tỷ, đã được Propzy xác thực pháp lý

 

4. Hiểu rõ đối tượng khách hàng với sản phẩm: 

Nếu bạn có thể bỏ qua khái niệm 3 lớp bảo vệ trên để chấp nhận đầu tư mạo hiểm thì bạn trở lại là nhà đầu tư thắng – thua.

Cổ nhân có câu, biết người biết ta trăm trận trăm thắng, khi đầu tư 1 sản phẩm người thua thì nhiều, người thắng không bao nhiêu. Lý do vì đa số chúng ta chỉ thích nghĩ đến mặt tích cực của sản phẩm, còn mặt tiêu cực thì thường lờ đi không muốn nghĩ tới. Nhưng bạn lờ đi không có nghĩa là nó không tồn tại. Chốt đơn giao dịch là khi người mua chấp nhận bỏ ra số tiền mà họ thấy xứng đáng với lợi ích và những mặt tiêu cực thì chấp nhận được.

Khi bạn đầu tư nhà để mua đi bán lại, hãy xác định đối tượng khách hàng sẽ mua lại bất động sản này của bạn. Hãy đặt suy nghĩ đến đối tượng mua, chứ đừng đặt suy nghĩ chủ quan của mình, thì sẽ giảm thiểu được rủi ro, tăng sự minh mẫn khi lựa chọn sản phẩm.

5.Vượt lên phía trước nhờ tận dụng sức mạnh công nghệ Bất động sản

“Nếu với cách tìm kiếm bất động sản thủ công như chục thập niên trước, bạn sẽ bị bơi giữa biển thông tin, nhũn não để biết đâu là thực, đâu là ảo, lừa đảo rất nhiều. Tốn rất nhiều thời gian tìm hiểu pháp lý, quy hoạch..v..v…

Xem thêm: Bài học cảnh giác – 101 các chiêu lừa Bất động sản

“Mà bạn biết đấy “Thời gian chính là vàng”! Bởi khi tiết kiệm được thời gian này, bạn có thể tập trung cho nhiều việc khác hiệu quả hơn, tăng gấp đôi lợi nhuận, vượt lên phía trước” – Chị Thanh Trúc, một người có kinh nghiệm mua nhà ở thị trường Mỹ hơn 30 năm và hiện nay đang đầu tư bất động tại Hồ Chí Minh nhận định. 

Chị Thanh Trúc cho biết, bản thân đã chọn dịch vụ mô giới của Propzy bởi Propzy có sự kết hợp giữa công nghệ hàng đầu và dịch vụ tốt nhất từ đội ngũ chuyên viên Propzy, hỗ trợ khách hàng cả sau quá trình giao dịch Bất Động Sản. Đặc biệt, Propzy minh bạch về mọi thông tin (Bao gồm: pháp lý, thẩm định giá, quy hoạch….) để giúp khách hàng có quyết định sáng suốt, hiệu quả. 

Mộc Nhiên tổng hợp

Bạn muốn thử trải nghiệm  dịch vụ mô giới bất động sản chuẩn 5 sao Thật của Propzy? Bạn muốn được tư vấn miễn phí pháp lý – quy hoạch – định giá Bất động sản? Hoàn toàn có thể! 

=>  Ngay bây giờ, bạn có thể gọi hotline *4663, hoặc bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm giao dịch gần với bạn nhất.

Chi tiết các địa chỉ Trung tâm giao dịch phủ khắp TP.HCM => https://propzy.vn/diem-giao-dich

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy