Các loại hoa trưng ngày đầu năm mới đón tài lộc cho gia chủ

Hoa tượng trưng cho những điều đẹp đẽ, mang đến sức sống, may mắn, hạnh phúc và thành công trong năm mới cho tất cả mọi người. Vậy nên trưng hoa nào vào ngày tết? Hãy cùng Propzy khám phá ý nghĩa những loại hoa trưng tết dưới đây nhé.

1. Hoa mai

Loài hoa này phổ biến trong các gia đình ở miền Nam. Theo phong thủy, hoa mai nở vào đúng đêm Giao thừa hoặc mùng 1 Tết sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và hạnh phúc sẽ luôn đến với gia đình trong cả năm. Về mặt phong thủy, hoa mai tượng trưng một năm mới nhiều niềm vui hạnh phúc, tiền tài, công danh rực rỡ như sắc hoa.

2. Hoa đào

Khác với người miền Nam, những gia đình ở miền Bắc lại chuộng hoa đào. Hầu như mỗi gia đình đều chưng cây hoặc cành đào để làm đẹp cho nhà cửa, đồng thời, có ý nghĩa mang lại sự đầm ấm, niềm vui, niềm tin yêu và đầy hy vọng vào năm mới.

3. Hoa lan

Hoa phong lan tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và mang đến nhiều may mắn, tài khí cho gia chủ. Chính vì vậy vào dịp Tết, nhiều gia chủ thường lựa chọn loài hoa này trưng bày trong phòng khách.

4. Hoa cúc

Hoa cúc chịu được sương chịu gió, biểu tượng cho phẩm chất cao thượng, tinh khiết, cùng với nếp sống khiêm tốn. Mọi thường vẫn coi hoa cúc là biểu trưng của trường thọ. Trong ngày tết người ta thường trưng bày hoa cúc trong nhà, nhất là hoa cúc vàng và hoa cúc đỏ. Do hoa cúc chính là biểu tượng của sự sống, phúc lộc và sự hoan hỉ tới nhà. Hoa cúc nên đặt nơi có rất nhiều ánh sáng ở trong nhà để may mắn thêm phần mạnh mẽ và rực rỡ.

5. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự phồn vinh và sự thịnh vượng. Nó là “vua hoa” hoặc “hoa phú quý”. Nhiều người chọn hoa mẫu đơn giúp chưng bày ở trong nhà cùng ong muốn gia đình hạnh phúc, thịnh vượng và có được nhiều con cháu.

6. Hoa đồng tiền

Gắn với cái tên của nó nên nhiều gia chủ thường lựa chọn hoa đồng tiền trưng bày trong phòng khách mỗi dịp Tết đến xuân về với mong muốn cầu may, phát tài, phát lộc và thu được nhiều “tiền tài”.

Loài hoa này còn có ý nghĩa mang đến nhiều sức khỏe, tuổi thọ. Với giá thành khá rẻ nên nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa để trưng bày trong gia đình với mức giá hợp lý thì hoa đồng tiền là lựa chọn lý tưởng.

7. Hoa hồng

Biểu tượng hòa bình và tươi trẻ, là hoa thể hiện tình yêu, sự hữu nghị, niềm vui và tốt lành. Do hoa nở bốn mùa nên là điều tốt chỉ bốn mùa rất bình an.

8. Hoa hải đường

Đối với phong thủy, khi hoa hải đường nở mang tới phú quý đến cho gia đình. Hoa hải đường này còn tượng trưng cho cuộc sống vui vầy và anh em xum họp.

9. Hoa cúc vạn thọ

Tượng trưng cho mùa xuân. Chữ vạn thọ mang thêm ý nghĩa về mặt tâm linh. Vạn thọ là mơ ước của rất nhiều người khi tết đến.

10. Hoa ly

Hoa lily mang tới sự thanh khiết cũng như sự quý phái. Hoa lily được yêu thích trưng ở trong những ngày lễ tết và ngày đặc biệt do hương thơm ngát cũng như tươi lâu.

11. Hoa trạng nguyên

Thể hiện được sự thành đạt. Việc có những bông hoa trạng nguyên trong nhà vào ngày tết vừa mang tới vẻ đẹp đến cho ngôi nhà vừa muốn một năm mới luôn thành công, may mắn.

12. Hoa cát tường

Thể hiện sự vạn sự như ý, tự nhiên, khỏe mạnh, thoải mái, may mắn. “Cát tường” có nghĩa là những may mắn và tốt lành.