Trang chủ Tin tức Giải trí Các quốc gia đón Tết Nguyên Đán như Việt Nam

Các quốc gia đón Tết Nguyên Đán như Việt Nam

Giải trí
  • line 09.02.2021
  • line 295

Tết Âm lịch là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp đón chào năm mới. Tuy nhiên, có rất ít các quốc gia trên thế giới có phong tục đón Tết Nguyên Đán như Việt Nam.

Việt Nam

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày Lễ lớn nhất ở Việt Nam. Trong những ngày đầu năm, nhiều nơi sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa dân tộc và lễ hội truyền thống để bày tỏ sự biết ơn đối với tổ tiên, thế giới tâm linh, tạm biệt năm cũ và cầu mong năm mới bình an, thuận lợi.

Một trong những hoạt đông mà hầu hết các gia đình đều thực hiện đó là dọn dẹp trang hoàng lại nhà cửa và mua sắm đồ thờ cúng. Theo quan niệm bao đời, việc chuẩn bị kỹ lưỡng đón Tết sẽ giúp gia đình có được nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.

Các hoạt động chào mừng Tết Nguyên Đán sẽ được thực hiện từ ngày 20 tháng 12 tới ngày mùng 10 tháng 1 Âm lịch. Trên khắp mọi miền tổ quốc, người dân sẽ có phong tục dâng hương cúng tổ tiên, ông bà, đi thăm họ hàng, những người con đi làm, đi học xa nhà cũng sẽ cố gắng sắp xếp để đón Tết cùng gia đình.

Trung Quốc

Tết cổ truyền ở Trung Quốc sẽ bắt đầu từ ngày 8 tháng 12 cho đến hết ngày 15 tháng 1 Âm Lịch. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm khi người dân Trung Hoa trên khắp thế giới sẽ cùng nhau về quê ăn Tết, đoàn tụ với gia đình, quây quần bên mâm cơm, cúng tổ tiên trong dịp năm mới.

Cũng giống như ở một số nơi của Việt Nam, người dân Trung Quốc cũng thường trang trí nhà cửa bằng cách treo câu đối đỏ, treo đèn lồng dán giấy đỏ và đốt pháo.

Hàn Quốc

Tết Âm Lịch cũng là ngày lễ lớn quan trọng nhất trong năm đối với người dân Hàn Quốc. Đây sẽ là dịp xua đuổi các linh hồn xấu xa và những điều xui xẻo, cùng nhau chào đón những điều tốt lành trong năm mới. Trong dịp này, những thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau và thực hiện các nghi lễ truyền thống.

Đồ cúng của người Hàn Quốc sẽ được các gia đình chuẩn bị trước Tết và hoàn thành tất cả vào đêm giao thừa.

Trong 3 ngày Tết, người Hàn Quốc sẽ thường mặc trang phục truyền thống Hanbok, tổ chức các hoạt động như nhảy múa, ca hát và chơi các trò chơi dân gian.

Mông Cổ

Tết Âm Lịch ở Mông Cổ còn gọi là Tết Tháng Trắng. Đây là khoảng thời gian báo hiệu kết thúc mùa đông lạnh lẽo để đón chào mùa xuân, là dịp để gia đình sum vầy, thắt chặt mối quan hệ.

Cũng giống như các quốc gia có Tết Âm Lịch khác, người dân Mông Cổ cũng sẽ dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa, mặc quần áo mới. Trong thời gian này, các gia đình sẽ ăn một số món truyền thống được làm từ sữa, bánh, thịt cừu, thịt bò, thịt người, cơm ăn chung với nho khô,…

Trong dịp Tết, người Mông Cổ sẽ mặc trang phục dân tộc, cùng nhau tụ họp ở nhà người già nhất trong vùng, cùng nhau trò chuyện, trao đổi các món ăn,…

Singapore

Singapore có cùng thời điểm ăn Tết Nguyên Đán với người Việt Nam. Vào dịp này, Singapore sẽ tổ chức một số sự kiện nổi bật như lễ hội hoa đăng, lễ hội Singapore River Hongbao và Lễ hội đường phố Chingay,…

Chingay theo tiếng Hoa có nghĩa là nghệ thuật trang phục và hóa trang. Đây là hoạt động độc đáo để thắt chặt tình đoàn kết giữa các sắc tộc trong nước và cộng đồng dân tộc trên thế giới.

Tết Nguyên Đán năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, vì vậy, có thể sẽ ngừng một số hoạt động đông người để đảm bảo sự an toàn cho người dân.

 

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy