Cách bố trí phong thủy văn phòng đón tài lộc dễ dàng mà bạn không ngờ

Việc tính toán phong thủy cho văn phòng phải dựa vào vận khí của người có quyền hành cao nhất. Những yếu tố như ngoại cảnh như: cột điện, gốc cây,.. ; yếu tố thiết kế (nền nhà, phòng, toilet, bàn ghế),… cũng đều cần phải lưu ý đề giúp mang lại tài lộc.

Vận dụng phong thủy vào cuộc sống và kinh doanh giúp tạo cho bạn niềm tin và sự thoải mái. Điều này hoàn toàn phù hợp với quan niệm của khoa học hiện đại bởi khi có niềm tin, con người sẽ sống vui khỏe và dễ đạt được thành tựu hơn. Tài lộc may mắn sẽ đến với công ty bạn nếu vận dụng phong thủy để bài trí văn phòng, bạn tham khảo cách trang trí văn phòng làm việc hợp phong thủy đen lại tài lộc.

1. Chỗ ngồi nhân viên

Bố trí chỗ ngồi cho nhân viên giúp công việc ngày càng thuận lợi hơn
Bố trí chỗ ngồi cho nhân viên giúp công việc ngày càng thuận lợi hơn

 

Bố trí chỗ ngồi của nhân viên hợp lý có thể thúc đẩy tài vận và năng lượng hợp tác của toàn bộ nhân viên trong phòng. Khi sắp xếp phòng làm việc cho nhân viên, cần chú ý tránh để hai người ngồi đối diện với nhau, như vậy mới không sảy ra xung đột, cãi vã. Lý tưởng nhất là bố trí nhân viên ngồi thành hàng, vì như vậy sẽ tượng trưng cho sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực. Dù là vị trí của lãnh đạo, cán bộ hay nhân viên thì phía sau đều cần có chỗ dựa vào, chỗ dựa vào này có thể là bức tường hay tủ thấp. Ngoài bố trí chỗ ngồi hợp lý thì bàn làm việc cũng cần nghiên cứu cẩn thận. Vị trí tốt nhất là phía góc chéo với cửa chính của phòng làm việc, vị trí này có thể mang lại may mắn cho công việc, cố gắng tránh chỗ ngồi cùng hướng với cửa đi.

2. Vị trí làm việc của sếp cũng ảnh hương tới phong thủy văn phòng

Để mọi việc đều thuận lợi thì phòng làm việc của sếp cần chọn đúng phong thủy
Để mọi việc đều thuận lợi thì phòng làm việc của sếp cần chọn đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy văn phòng khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

3. Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Bố trí bố cục hợp lý sẽ giúp văn phòng sáng hơn và tinh thần làm việc của nhân viên tốt hơn
Bố trí bố cục hợp lý sẽ giúp văn phòng sáng hơn và tinh thần làm việc của nhân viên tốt hơn

Tuyệt đối không bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt. Phong thủy văn phòng cho rằng cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

4. Một vài lưu ý khác trong phong thủy văn phòng

van-phong-dep

Cầu thang nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, sẽ không tốt nếu là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc.

Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.

Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện.

Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

 

Xem thêm: Với cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy, công ty Propzy đã chiếm lĩnh thị trường bất động sản Việt nam như thế nào?

Tham khảo từ nguồn web

Chia sẻ bài viết:

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!