Cách cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối quan hệ trực tiếp giữa chất lượng không khí trong nhà kém và các bệnh mãn tính. Vậy làm thế nào để nâng cao chất lượng không khí trong nhà?
Giảm thiểu sản phẩm hóa chất
Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chất lượng không khí trong nhà là tránh sử dụng các sản phẩm hóa chất làm sạch càng nhiều càng tốt. Thay vì sử dụng chất tẩy rửa cực mạnh, bạn hãy chọn loại tẩy rửa tự nhiên để giảm thiểu hóa chất độc hại thoát hơi hòa nhập vào không khí trong nhà.
Tăng cường thông gió
Thông gió trong nhà là một việc cần làm mỗi năm để đảm bảo không khí được đưa vào nhà không tiếp xúc với các chất ô nhiễm. Trong phòng tắm, đảm bảo độ ẩm. Trong phòng, mở máy quạt giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển.
Làm sạch thường xuyên
Thường xuyên làm sạch nhà cửa với các vật dụng có bụi trong nhà bằng cách dùng máy hút bụi thảm, sàn nhà… Thường xuyên loại bỏ các độc tố gây kích thích hệ cơ quan trong cơ thể để khỏe mạnh hơn.
Cấm một số hoạt động trong nhà
Một số hoạt động không nên được thực hiện trong nhà. Ví dụ, sơn, chà nhám, đánh bóng, hàn,… Những hoạt động này tạo ra mức độ ô nhiễm cao có thể làm giảm chất lượng không khí trong nhà của bạn theo thời gian.
Trồng cây trong nhà
Cây trồng trong nhà không chỉ mang lại sức sống cho ngôi nhà mà còn tự nhiên làm sạch không khí nhờ loại bỏ độc tố trong không khí và sản xuất oxy từ khí CO2.
Nguồn Thanh Niên

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!