Trang chủ Tin tức Cách đặt gương trong phòng ngủ không ảnh hưởng giấc ngủ và mang lại tài lộc

Cách đặt gương trong phòng ngủ không ảnh hưởng giấc ngủ và mang lại tài lộc

Kiến thức
  • line 20.08.2019
  • line 65

Gương là một vật dụng không thể thiếu trong bất kì ngôi nhà nào. Gương có tác dụng trang trí, phản chiếu, làm không gian căn phòng trở nên rộng hơn,… Nhưng đặt gương trong phòng ngủ như thế nào để không ảnh hưởng giấc ngủ và hợp phong thuỷ thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Propzy tìm hiểu vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé!

Không nên để gương đối diện với giường ngủ

1. Tránh để gương rọi thẳng vào giường ngủ
Tuyệt đối không nên đặt gương đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ, theo phong thủy, cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.

Ngoài ra, khi đặt gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn . Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể đặt gương trong phòng ngủ, chỉ cần nhớ một thực hiện một số các cách sau:

  • Hãy đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ
  • Không bao giờ treo gương lên trần nhà.
  • Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

2. Chọn kĩ hướng trước khi đặt gương
NÊN đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

KHÔNG NÊN đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Trong trường hợp vừa bước vào phòng mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

Không nên treo gương lên trần nhà

3. Chọn vị trí đặt gương
NÊN:
– Đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, điều này sẽ rất có lợi cho việc tăng năng lượng tốt trong phòng. Có thể đặt gương vào những chỗ tối để tăng thêm ánh sáng.
– Đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

KHÔNG NÊN:
– Đặt gương bàn trang điểm đối diện với giường ngủ, cửa ra vào.
– Đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển. Ngoài ra, gương phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.
– Treo 2 chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.
– Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Một điều nữa bạn cần quan tâm là gương đồng ứng với hành Kim, bạn nên chú ý đến bản mệnh của vợ chồng gia chủ.

Một vài lưu ý nhỏ trong cách bày trí gương trong nhà và phòng ngủ sẽ giúp bạn tạo được không gian đẹp, thoáng, và hợp phong thuỷ để đem lại tài lộc nhé.

Propzy

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan