Trang chủ Tin tức Kiến thức Cách sửa chữa các vết ố nước trên trần nhà

Cách sửa chữa các vết ố nước trên trần nhà

Vết ố nước trên trần nhà thường gây ra mất thẩm mỹ cho tổng thể của ngôi nhà. Nó còn báo động về tình trạng nhà bạn đang có nhiều vấn đề cần sữa chữa. 

Đừng hoảng sợ – việc sửa vết nước khá đơn giản. Nếu bạn làm theo hướng dẫn đơn giản này, bạn sẽ sẵn sàng đối phó với bất kỳ sự đổi màu nào mà bạn thấy trên trần nhà của mình.

sửa chữa các vết ố nước trên trần nhà

Tìm nguồn và kiểm tra mức độ rò rỉ

Nguyên nhân của việc rò rỉ trần nhà thường là từ đường ống dẫn nước bị rò rỉ thấm qua trần nhà, nhìn tường trần bị đổi màu, rất mất thẩm mỹ.

Kiểm tra mức độ rò rỉ của trần nhà bằng cách xem các giọt nước bị đọng dưới sàn nhà, xem vết rò rỉ có còn diễn ra hay không, xem mức độ rò rỉ là bao nhiêu…

sửa chữa các vết ố nước trên trần nhà 2

Cách sửa chữa vết ướt trên trần nhà

– Nếu trần nhà bị ướt…

-Dùng mũi khoan chọc một lỗ ở giữa vết nước. Chuẩn bị sẵn một cái xô để hứng thêm nước bị kẹt sau trần nhà.

-Kiểm tra nấm mốc: Nấm mốc dễ phát triển ở những nơi tối và ẩm ướt, chính vì vậy hãy kiểm tra kỹ trên các vách tường, thạch cao trên trần. Nếu bạn bắt gặp nấm mốc mà bạn không chắc chắn, hãy dừng công việc ngay lập tức và gọi đơn vị sửa chữa.

-Khắc phục sự cố hệ thống ống nước hoặc thuê một đơn vị chuyên nghiệp. 

– Đảm bảo rằng các vách thạch cao trên trần đã khô trước khi dán trần. Vá một lỗ vách thạch cao trên trần nhà là một công đoạn rất khó khăn đối với người mới bắt đầu. Nếu bạn cảm thấy không tự tin vào kỹ năng tổng hợp của mình, thì tốt nhất bạn nên thuê đơn vị chuyên nghiệp cho phần sửa chữa này.

-Sau khi vá trần vách thạch cao xong, tiến hành sơn hai lớp sơn lót và hai lớp sơn phẳng.

– Nếu trần nhà khô…

-Nếu không rõ vết bẩn đến từ đâu, bạn có thể dùng dao cắt trên vách thạch cao để khoét một lỗ trên trần nhà để lộ ra khu vực phía trên vết bẩn. Tìm đường ống ướt hoặc nhỏ giọt trong không gian trần nhà đó. Rò rỉ chậm từ bồn tắm hoặc vòi hoa sen đôi khi có thể xảy ra không liên tục.

-Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đang xử lý vết bẩn cũ chứ không phải là vấn đề đang bị chảy nước, bạn không cần phải khoét trần. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về nấm mốc, thì bạn nên kiểm tra.

-Nếu bạn không thay thế bất kỳ bức tường thạch cao nào, thì hãy sử dụng sơn lót ngăn chặn và màu sơn bạn đã chọn để che đi vết bẩn. 

-Sau khi vá trần vách thạch cao xong, tiến hành sơn hai lớp sơn lót và hai lớp sơn phẳng.

Lưu ý khi xây trần nhà tránh bị thấm nước

-Thực hiện đúng quy trình kỹ thuật thi công, sử dụng vật liệu bê tông, loại gạch cho các khối xây,…

-Không nên xây trần quá mỏng

-Sử dụng phụ gia chống thấm thực hiện theo đúng tỷ lệ để đảm bảo độ bền theo thời gian sử dụng.

– Sử dụng các vật liệu bề mặt hỗ trợ thêm như kính, ban công, cây xanh,…gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

Nếu thực hiện theo quy trình ở trên, vết thấm nước sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, việc xử lý trần nhà bị thấm nước không đơn giản với người mới bắt đầu. Bạn có thể liên hệ đơn vị chuyên nghiệp sửa chữa, giúp không gian nhà bạn tươi mới bước vào năm mới.

Propzy tiên phong cung cấp gói dịch vụ Bảo hành nhà Propzy Protection

Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường môi giới bất động sản, gói bảo hành nhà Propzy Protection là quà tặng dành riêng cho khách mua nhà tại PROPZY.

Propzy Protection bảo hành nhà cho người mua: Giúp bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những sự cố, hư hỏng có thể xảy ra như , giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng.

  • Tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng trong 12 tháng
  • Áp dụng cho 100% khách mua tại Propzy
  • Nhiều hạng mục bảo hành hữu ích
  • Thông báo sự cố 1 bước đơn giản, phản hồi nhanh chóng trong 1 giờ

Xem chi tiết gói bảo hành nhà của Propzy -> https://propzy.vn/tin-tuc/propzy-protection/

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy