Trang chủ Tin tức Kiến thức Cách tự xác định giá nhà đất nhanh chóng và chính xác

Cách tự xác định giá nhà đất nhanh chóng và chính xác

Khi mua nhà ngoài vị trí thì giá cả là một trong những yếu tố tiên quyết, nhưng nhiều người vẫn lơ là hoặc không biết cách thẩm định giá trước khi thương lượng, nên đôi khi mức giá thỏa thuận chưa sát với mức giá thị trường. Dưới đây là một vài lưu ý của những người có kinh nghiệm trong ngành, qua đó giúp bạn có thêm nhiều cách định giá nhà đất nhanh chóng và chính xác nhất.

Định giá nhà đất qua vị trí

xac-dinh-gia-nha-dat-theo-vi-tri-cua-nha

Khi tự thẩm định, đầu tiên bạn cần lưu ý đến vị trí nhà hoặc khu đất của mình. Mặt tiền đường, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ đều sẽ có những giá trị khác nhau. Nếu nhà nằm ngay trên mặt tiền đường thì có giá trị kinh doanh cao nên giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà hẻm.

xac-dinh-gia-nha-dat-theo-phong-thuy

Ngoài yếu tố về địa lý, yếu tố về phong thủy cũng ảnh hưởng nhiều đến giá bán. Nếu bất của bạn nằm ở vị trí gần sông, tức tạo thuận lợi về mặt phong thủy và không gian thoáng mát, lúc này mức giá sẽ cao hơn rất nhiều.

>>> Xem Thêm: Cách tính giá đất trong hẻm TP. HCM 2021

Định giá nhà đất qua bảng giá đất

Bảng giá đất được dùng làm căn cứ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức. Bảng giá đất này cũng là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

Để nắm được bảng giá đất này, bạn cần tham khảo thêm luật sư hoặc các đơn vị chuyên thẩm định giá để hiểu rõ, hiểu đúng bản chất của bảng giá. Từ đó, họ sẽ có hướng tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu và tính chất của bất động sản mà bạn đang sở hữu.

Định giá nhà đất qua tình trạng nhà

Để định giá chính xác, bạn phải tính từ thời điểm xây dựng đến khi sửa chữa để khấu trừ các khoản hao phí, tổn thất trong quá trình sử dụng. Mức khấu hao nhà đất thường dao động trong khoảng từ 10 – 30% giá trị bất động sản, nhưng cũng còn tùy từng trường hợp cụ thể mới có thể xác định chính xác mức khấu hao này.

Định giá nhà đất qua thông tin tại khu vực xung quanh

tim-hieu-thong-tin-de-dinh-gia-nha-dat-chinh-xac

Hãy đóng vai người đi mua nhà, đi khảo sát các căn nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực gần với nhà bạn để hỏi giá bán. Nếu có thể, bạn xem khoảng ba căn là tốt.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể xác định mức giá tốt là cố gắng tìm ra những lợi điểm về địa ốc của bạn so với những địa ốc đã giao dịch. Tập trung nhấn mạnh những điểm này trong quá trình thương lượng sẽ giúp bạn thương thảo được mức giá tốt nhất.

Tóm lại trước khi quyết định xuống tiền mua nhà, bạn phải xác định được mức giá bất động sản của mình để tránh giá thương lượng không sát với giá thị trường. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn cần tham khảo thêm thông tin từ dịch vụ định giá chuyên nghiệp tại các công ty dịch vụ BĐS uy tín.

Để được định giá BĐS với mức độ chính xác đến 80%, bạn có thể gọi hotline *4663; hoặc đến Trung tâm giao dịch Propzy gần nhất để chúng tô giúp bạn thẩm định giá nhà đất.

Propzy

 

Xem thêm:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy