Trang chủ Tin tức Kiến thức Cần bao nhiêu tiền để mua nhà Quận 8?

Cần bao nhiêu tiền để mua nhà Quận 8?

Là cầu nối các quận thuộc phía Nam với trung tâm thành phố, là nơi tập trung các chợ đầu mối cùng với hệ thống các kênh rạch lớn; quận 8 được dự đoán sẽ trở thành một trong những quận đẹp nhất của TP.HCM sau khi dự án cải tạo kênh rạch hoàn tất. Biên độ gía mua nhà quận 8 đã tăng từ 10 – 14% so với 1/2016. Giá nhà đất tại khu vực này hiện đã có giá trung bình lên đến 40tr/m2.

Tính đến cuối năm 2015, dân số ở TP.HCM đã là 8.224.000 người. Dự đoán đến năm 2020, dân số sẽ còn tăng đến mức 10 triệu dân. Trước tình hình đó, việc lựa chọn mua nhà đất sẽ còn khó khăn hơn,xu hướng chọn mua nhà ở các quận tiếp giáp với khu các quận trung tâm thành phố đã tăng lên đáng kể. Mua nhà quận 8 đã trở thành “tầm ngắm” của nhiều người có nhu cầu mua nhà để ở và đầu tư.

can-bao-nhieu-tien-de-mua-nha-o-quan-8

Để có thể sở hữu nhà ở tại quận 8 khách mua cần phải sẵn sàng tài chính trước các lựa chọn bất động sản.

1. Mua nhà quận 8: chung cư/ căn hộ

Đối với những người có nhu cầu mua chung cư căn hộ, cần lưu ý giá chung cư ở khu vực quận 8 dao động trong khoảng từ 1.5-2 tỷ đồng. Ở phân khúc chung cư cao cấp giá có giá từ 2.5 tỷ đồng trở lên. Tuy nhiên, khách hàng và các nhà đầu tư thường có xu hướng đầu tư cho nhà ở, đất nền  khi lựa chọn mua nhà quận 8. Bởi thị trường chung cư quận 8 mới phát triển chưa được đồng bộ như khu vực quận 7 và quận 2.

2. Mua nhà đất liền thổ

Nhìn lại những năm 2001-2002, nhà đầu tư chỉ cần có trong tay từ 1,2 tỷ – 3 tỷ đồng là đã có thể dễ dàng lựa chọn mua nhà ở khu vực quận 8 với diện tích rộng rãi từ 80m2 trở lên, nằm ngay mặt tiền đường hoặc trung tâm quận 8. Tuy nhiên hiện nay, với 2 tỷ đồng trong tay nhà đầu tư sẽ không thể mua được nhà ở khu vực này. Theo số liệu khảo sát của Propzy, một số khu vực có giá bất động sản cao nhất phải kể đến khu vực thuộc phường 1, phương 3 gần cầu chữ Y, Nguyễn Văn Cừ , chợ Phạm Thế Hiển v.v…Bất động sản ở các khu vực này có giá dao động từ 3 tỷ – 5 tỷ đồng. Với 3 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có thể lựa chọn mua nhà quận 8 có hẻm xe hơi rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển. Cũng theo chuyên gia nhà đất Propzy, nhà đầu tư cần lưu ý với các bất động sản được rao bán với giá từ 2 tỷ – 2,3 tỷ đồng, do nhiều khu vực của quận 8 đang nằm trong diện bị quy hoạch hoặc chỉ có giấy tờ viết tay, cụ thể là các khu vực Phạm Hùng, Quốc lộc 50; các khu vực thuộc phường 4 và đường số 13.

3. Mua đất nền để dành xây nhà 

Đất nền ở Quốc lộ 50 thường bán theo lô có giá khá cao từ 10 tỷ đồng trở lên, tập trung  chủ yếu ở khu vực phường 5.  Với ngân sách từ 3 tỷ đồng trở xuống, các nhà đầu tư có thể lựa chọn đất nền ở khu vực phường 7. Các lô đất ở khu vực phường 7 thường có vị trí đẹp, gần mặt tiền đường với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh; thích hợp với nhu cầu xây dựng nhà ở để định cư lâu dài.

Ngoài những lưu ý về tài chính, bất động sản tại quận 8 cũng có nhiều hạn chế và đặc biệt hơn so với các quận trên đại bàn TP HCM:

  • Cơ sở hạ tầng của quận 8 vẫn chưa thực sự hoàn thiện nên tình trạng ngập lụt vẫn còn xảy ra trên diện rộng. Các khu vực được ghi nhận đỡ bị ngập lụt nhất chính là khu vực phường 1, phường 3.
  • Phong thủy nếu mua nhà quận 8 đều thuộc Tây tứ trạch; tức là thuộc các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
  • Khu vực thuộc phường 4 như đường số 10, đường số 13 đang nằm trong quy hoạch mở rộng đường phần lớn chỉ có giấy tờ tay khi mua bán

Để biết được thông tin chính xác nhất cũng như được tư vấn cụ thể hơn về tình hình bất động sản tại khu vực quận 8. Truy cập ngay trang webz: www.propzy.vn hoặc gọi vào hotline (08)73 066 099 để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Bốn lưu ý cần thiết khi mua nhà quận 8

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy