Cần phải thẩm định giá trước khi bán nhà

Trong suốt quá trình hỗ trợ tư vấn và chuyển giao thành công hơn 2.000 giao dịch nhà phố mỗi năm, Propzy gặp rất nhiều trường hợp khách bán nhà cần tư vấn thẩm định giá bán. Rất nhiều chủ nhà khi bán nhà đều lo lắng: Giá bán của mình có thấp hoặc cao so với thị trường, mình có bị ép giá bán, làm sao để biết chính xác giá trị căn nhà mình?… Trong nhiều trường hợp khách bán nhà cũng lo lắng về trị số thẩm định giá đang hiện hành có thực sự phản ánh đúng giá trị căn nhà của họ?

Gần đây nhất một trường hợp định giá sai của một căn nhà rao bán tại Bình Thạnh được Propzy tiếp nhận. Anh Nghĩa, chủ sở hữu một căn nhà tại Bình Thạnh mong muốn được bán nhà, sau khi tìm đến môi giới đinh giá, anh được báo giá trị căn nhà là 3,8 tỷ. Tuy nhiên, sau khi liên hệ Propzy, anh Nghĩa được Chuyên gia thẩm định Propzy thẩm định lại, và đưa ra giá bán từ 4,2 – 4,6 tỷ tùy vào thời gian anh muốn bán nhanh hay chậm. Chưa biết được mức giá nào đúng hơn, nhưng với tâm lý bán nhà mong được giá, anh Nghĩa tin tưởng giao nhà cho Propzy với “Thỏa thuận bán nhà độc quyền”. Với lợi thế về vị trí, thiết kế hiện đại, có khoảng xanh sân vườn cùng sự hỗ trợ của Propzy, căn nhà được bán sau 10 ngày với giá 4,6 tỷ tăng 10% giá trị so với định giá ban đầu.

Trường hợp của anh Nghĩa chủ nhà Bình Thạnh, chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp khách bán nhà tìm đến với Propzy để được tư vấn định giá lại căn nhà.

Không giống với nhiều phương pháp định giá hiện nay trên thị trường, phương pháp định giá của Propzy ngoài việc kết hợp các thuật toán định giá của nhà nước, còn căn cứ trên hệ số giá bán của nhưng giao dịch gần nhất tại phường, con đường. Ngoài ra, với kinh nghiệm về định giá thực tế, chuyên gia Propzy còn đưa thêm các trọng số tính dựa vào các giá trị cảm tính, phong thủy, … từ đó đưa ra mức giá hợp lý nhất để có thể giao dịch nhanh, đảm bảo quyền lợi của cả khách mua và khách bán. Định giá của Propzy qua nhiều giao dịch có thể ấn định mức độ chính xác đến 80%.

Với mục tiêu trở thành công ty dịch vụ BĐS số 1 Việt Nam, Propzy đã xây dựng hệ thống định giá BĐS chuyên nghiệp với chất lượng hàng đầu:

  • Đơn giá định giá phù hợp với thị trường để làm căn cứ cho bên mua và bên bán nhà chốt giá giao dịch. Lý do đơn giá của Propzy luôn được khách hàng chấp nhận vì công ty đã phân tích dữ liệu hàng vạn BĐS tại Hồ Chí Minh.
  • Thời gian đưa ra đơn giá nhanh nhất vì Propzy áp dụng công nghệ 4.0 do các chuyên gia của công ty xây dựng
  • Một đặc điểm vô cùng hấp dẫn là Propzy đang miễn phí dịch vụ này cho tất cả các khách hàng

Khách hàng ngay bây giờ có thể miễn phí truy cập trang định giá của Propzy để xem ngay căn nhà mình đang sở hữu giá trị bao nhiêu. Cung cấp những thông tin về bất động sản, khách hàng sẽ nhận được báo cáo chi tiết về giá trị bất động sản mình đang sở hữu.

Chia sẻ bài viết:

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!