Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Cận Tết, nhà đất vùng ven TP.HCM hạ giá?

Cận Tết, nhà đất vùng ven TP.HCM hạ giá?

Loại hình đất nền phân lô đang có xu hướng giảm giá tại một số khu vực ven trung tâm TP.HCM như Quận 9, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… Nhiều người chào bán với giá trị tuyệt đối giảm từ 100 – 200 triệu đồng mỗi nền so với thời điểm giữa năm 2019.

Cận Tết Nguyên Đán, nhà đất vùng ven TP.HCM hạ giá, nhà đầu tư liệu có quay lại?

Điều này khiến cả người mua thực lẫn nhà đầu tư cá nhân nhanh chóng tìm cơ hội ở thời điểm này. Tại khu vực Quận 9, các nền đất diện tích 50m2 nằm trong các khu dân cư mới hiện bán ra với giá khoảng 2,2 tỷ đồng/nền (đường hẻm), đã giảm khoảng 150 triệu đồng/nền so với thời điểm tháng 6/2019. Một số nền mặt tiền cũng chững giá ở mức 2,8 – 3,3 tỷ (tùy vị trí, diện tích). Giá này theo ghi nhận cũng đã giảm từ 100-200 triệu đồng/nền so với cách đó 4 tháng.

Tương tự, tại huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, một số nền đất thổ cư đã hạ giá để tìm khách mua vào thời điểm cuối năm. Mức hạ không đáng kể nhưng theo tìm hiểu, thông tin hạ giá đất nền đã tác động đến không khí giao dịch của thị trường các khu vực này. Cả người mua thực lẫn giới đầu tư đã có động thái “chớp cơ hội” lúc thị trường đang chững để mua vào.

TP.HCM khan hiếm quỹ đất khiến đất nền vùng ven lên ngôi

Theo ghi nhận tại khu vực Quận 9, những ngày qua khá nhiều nhà đầu tư cá nhân và người mua thực đổ về tìm kiếm đất nền đã có sổ. Với nhà đầu tư, những nền đất phía trong khu dân cư có giá từ 2-2,2 tỷ đồng/nền được họ tìm mua và nhanh chóng cọc, đi công chứng.

Bên cạnh việc mua để đó chờ thời điểm giá tiếp tục lên bán ra, nhiều nhà đầu tư mua và xây nhà để bán về sau này. Theo các nhà đầu tư, canh thời điểm thị trường đang chững và giá có hiện tượng giảm nên mua vào, sau thời điểm Tết Nguyên đán giá đất tại các khu vực này có thể sẽ lên mặt bằng mới.

Theo một số nhà đầu tư có kinh nghiệm, thực tế nếu so với các khu vực tỉnh lân cận TP HCM, giá đất TP HCM đã lên khá cao thời gian qua nhưng xét về yếu tố tâm lý lẫn dân nhập cư gia tăng thì nhu cầu sở hữu nhà đất tại TP HCM còn khá lớn.

Tìm hiểu cho thấy, sau suốt quá trình tăng giá “chóng mặt”, đất nền các khu vực ven TP.HCM hạ nhiệt rõ nét từ đầu năm 2019. Tuy hạ nhiệt so với thời điểm nóng sốt nhưng giá đất nền các khu vực vẫn âm thầm trên đà tăng. Mức tăng ít nhất so với thời điểm đầu năm là khoảng 15-20%.

Thực tế thì biên độ tăng giá của những nền đất tại TP HCM luôn cao hơn các khu vực tỉnh lân cận. Do đó, đến thời điểm này, mặc dù mặt bằng giá đã tăng cao nhưng với những nhà đầu tư dày vốn lẫn kinh nghiệm đầu tư lâu năm họ vẫn xác định được biên độ tăng giá đất tại các khu vực ven trung tâm TP.

Bên cạnh nhà đầu tư cá nhân thì người mua ở thực cũng tranh thủ lúc thị trường đất nền ven TP HCM chững lại để tìm đất để mua. Tuy nhiên, để tránh bị dẫn vào mê cung đất nền phân lô, người mua cần tìm hiểu kỹ càng về thông tin quy hoạch, giấy tờ pháp lý của các khu vực này.

  • Hãy liên hệ người có chuyên môn như các chuyên viên bất động sản từ Propzy để được hỗ trợ tốt nhất.
  • Nhấc máy gọi ngay *4663 để được tư vấn 24/7.
  • Hoặc đến ngay Trung tâm giao dịch Propzy gần nhất tại các khu vực ven TP.HCM:
    • Propzy Đỗ Xuân Hợp: 489B Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9.
    • Propzy Khánh Hội: 218 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4.
    • Propzy Liên Tỉnh 5: 251A Liên Tỉnh 5, Phường 6, Quận 8.

Nguồn: Tổng hợp

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy