Trang chủ Tin tức Chia sẻ trải nghiệm BÀI HỌC CẢNH GIÁC: Lật tẩy chiêu tiếp cận khách hàng của kẻ lừa đảo và cách phòng tránh ( kỳ 1)

BÀI HỌC CẢNH GIÁC: Lật tẩy chiêu tiếp cận khách hàng của kẻ lừa đảo và cách phòng tránh ( kỳ 1)

Khi các đô thị vệ tinh phát triển mạnh thì thị trường vùng ven sôi động lên, sốt đất khắp mọi nơi. Trong cơn sốt, nổi lên 1 số cá nhân, tổ chức thừa nước đục thả câu để bắt những nhà đầu tư non trẻ, hoặc những người mong muốn có 1 nơi an cư thật sự.

Gần đây, nhiều người đã trở thành nạn nhân của những hành vi lừa đảo bất động sản, gánh chịu nhiều đau xót, bởi số tiền dù hay nhiều cũng là đồng tiền mồ hôi nước mắt, chân chính của họ. Vì vậy, Propzy tổng hợp chuyên đề bài viết: Bài học cảnh giác 101 những cú lừa nhằm giúp những người ít kinh nghiệm không bị rơi vào ma trận lừa đảo khi mua nhà đất.

Bài sau đây tổng hợp cách kẻ lừa đảo đưa nạn nhân lên xe đến một nơi đồng không mông quạnh để “hành xử”. Chia sẻ thực tế từ anh Thanh Hải, người đã chứng kiến tại vùng đất quê mình. Các chi tiết thực tế này sẽ hoàn toàn giúp bạn rút ra được bài học cảnh giác cần thiết.

Lật tẩy chiêu tiếp cận khách hàng mục tiêu của “Lừa”

Đa phần các những kẻ lừa đảo sẽ tiếp cận khách bằng cách treo đầu dê bán thịt chó. Đưa ra 1 mức giá rẻ như cho để đánh vào tâm lý tham rẻ của nhiều người. Nhưng khi bạn đến nơi xem, thì họ lại bảo hết, thôi lỡ đến rồi mời anh chị đi xem dự án abc xyz… cũng hấp dẫn ko kém.

Hoặc 1 cách khác là đưa 1 dự án cách điểm nóng (Vi dụ gần điểm Sân Bay mới được quy hoạch…), họ nói 10 phút đi xe, hay cách Khu Công Nghiệp xxx chỉ 1 km. Nhưng “10 phút đi xe” đó chắc tính bằng tốc độ khoảng… 80 km/h. Và cách Khu Công Nghiệp 1 km là đường chim bay, còn sự thật thì cách gần… 8km. Chúng ta đi xe chứ đâu có bay như chim được.

– Để nhận dạng chiêu lừa đầu tiên, thì bạn có thể dùng google. Ví dụ, họ đăng giá 1 căn nhà quận Bình Thạnh 45 mét vuông, giá 1,5 tỉ (33tr/m), đường D2…. Thì bạn lên google đánh vào mua nhà đường D2 để tra cứu. Trang mà bạn có thể tra cứu được thông tin như Propzy.vn,  bạn sẽ tìm 20 tin đầu tiên và tính ra giá trung bình mỗi m2, trên trục đường D2 là bạn biết giá này thật hay ảo. Giá trung bình 100-120triệu /m2 trong khi họ rao chỉ 33tr/m2.

Một miếng đất được bán thấp hơn 20% so với giá thị trường ở khu vực đó thì bạn nên đặt 1 câu hỏi cảnh giác. Bạn nghĩ chủ của bất động sản họ có biết giá khu vực đó hay không? Họ có ngốc để bán miếng bánh ngon giá hời cho các anh chị? Đối với những loại rao giá ảo này thì thôi, khuyên mọi người ko nên dây dưa. Hãy tìm đến những doanh nghiệp mô giới uy tín để làm cho chắc chắn và chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Tại sao nên chọn bất động sản được xác thực tại Propzy?

Dịch vụ môi giới Bất Động Sản chuẩn 5 Sao THẬT chỉ có tại Propzy!

– Cách thứ 2 để phòng tránh, các bạn chỉ cần hỏi họ tên dự án + địa điểm. Bạn lên google map đánh chữ đó lên để tìm hiểu và bạn sẽ có ngay vị trí bởi vì những đơn vị bán hàng luôn tạo địa điểm trên google map để bán hàng. Chọn chỉ đường từ điểm nóng đến vị trí dự án, nếu tuyến đường cách xa thực tế thì thôi, ta nghĩ cũng nên dừng. Mới chuẩn bị làm việc với nhau mà thấy quá nhiều thứ mập mờ, đi xa hơn thì khả năng bạn là người chịu thiệt.

– Nếu anh chị chấp nhận rủi ro, vào hang cọp mới bắt được cọp thì sẽ đi vào tiếp bước 2: Chuyến đi kinh hoàng.

Kỳ 2: Chuyến đi kinh hoàng xem tại đây

 Thanh Hải & tổng hợp

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy