Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Cảnh giác: Tránh “sập bẫy” chiêu gây SỐT ĐẤT ở các vùng quê

Cảnh giác: Tránh “sập bẫy” chiêu gây SỐT ĐẤT ở các vùng quê

Có một câu hỏi mà nhiều người băn khoăn mãi: “Vì sao giá đất ở nhiều vùng quê bỗng bị thổi lên cao khủng khiếp như thế?”… Để giúp người mua nhà đất tránh sập bẫy giá sốt ảo, Propzy đã thực hiện chuỗi bài  Cảnh giác 101 các chiêu lừa Bất động sản.

Trong kỳ số 4, chúng ta sẽ giải mã các độc chiêu của bọn đầu cơ tạo chiêu sốt đất như sau:

1. Một nhóm cùng ủ mưu, giăng bẫy

Bên cạnh những dự án được xây dựng và phát triển tốt, thì có một số nhóm đầu cơ xấu, thừa nước đục thả câu. Nhóm này là một số những người nhiều tiền sẽ tập hợp lại thành một đội (gọi là cò cấp 1) với số vốn có thể lên tới nhiều trăm tỉ, thậm chí ngàn tỉ và đi càn quét. Họ đến những vùng đất đang bình yên và tung tiền mua, và sẵn sàng mua cao hơn giá thị trường. Đồng tiền làm các chủ vườn lóa mắt và lập tức bán đi.

Trên một tuyến đường vài chục cây số, đội quân này sẽ mua ồ ạt từ đầu cho tới cuối đường. Cả một khu vực sẽ bị khuấy động, xôn xao và náo loạn. Sau đó họ bắt đầu bán lại, bắt đầu từ cuối đường, mà là bán cho chính đồng bọn của mình với giá chênh lệch lớn.

Họ sẽ quần đảo, mua đi bán lại cho chính họ trong trong một thời gian với tốc độ giao dịch và tăng giá chóng mặt. Điều này làm dân tình một lần nữa bị cuốn vào vì “làm giàu không khó”.

Lúc này, dân và cò đất địa phương không thể ngồi im được nữa và bắt đầu vung tiền mua lại đất. Họ sẽ bán, tất nhiên là với giá có thể đã lên tới gấp đôi ba lần giá lúc mua. Họ bán từ cuối đường đến đầu đường, và biến mất khi đất đã được bán lại hết.

Lúc này, các “nhà đầu cơ” địa phương bỗng thấy mọi thứ trở nên im ắng đáng sợ. Họ ngơ ngác ngồi ôm mớ đất bị mua với giá cắt cổ mà không biết bán cho ai.

2. “Gà què ăn quẩn cối xay”

Sau khi những người đầu cơ (gọi là cò cấp 2) đã ôm đất với giá đắt phi thực tế ở trên rồi, tất nhiên họ sẽ không thể ngồi im chờ chết. Chiến dịch 2 sẽ được tung ra. Họ sẽ mua và bán lại cho nhau cùng với những thông tin quy hoạch ảo, dự án hư hư thực thực do chính họ phao ra.

Họ cứ mua bán như vậy trong một thời gian, tất nhiên với tiền lời không lớn nữa. Việc này khiến dân đen dần yên tâm, và lao vào làm cò cùng đầu cơ đất (gọi là cò cấp 3).

Đối tượng cò cấp 3 – cò con – này sẽ là những người cuối cùng dính chưởng. Tiền dùng để mua đất có thể là tiền vay anh em bạn bè, vay nóng của xã hội đen… Bài học ở trên trích từ Thái Hạo, một người sống đã sống ở vùng đất từng sốt rút ra kinh nghiệm.

Mua đất mà không hiểu biết sâu thông tin bên trong, giống như ôm bom. Ôm chuyền không kịp là nó nổ banh. Vậy mà vì sao nhiều người vẫn lao vào? Lòng tham quá lớn nhưng lại thiếu hiểu biết thông tin thật sự bên trong. Ngay cả các thông tin quy hoạch bạn cũng cần biết cách kiểm định, thông tin quy hoạch thật hay ảo. Bạn cần xem nơi nào mới là đăng chính xác nhất về thông tin quy hoạch thực sự…

Có thể bạn quan tâm:

Kỳ 3 – Bài học cảnh giác: Giải mã 4 bước đi của lừa đảo bất động sản

Dịch vụ môi giới Bất Động Sản chuẩn 5 Sao THẬT chỉ có tại Propzy!

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy