Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường Cập nhật chính sách và lãi suất của các ngân hàng cho vay/thế chấp mua nhà

Cập nhật chính sách và lãi suất của các ngân hàng cho vay/thế chấp mua nhà

Người mua nhà có thể thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng một tài sản khác làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên tùy theo loại tài sản thế chấp mà chính sách cho vay/thế chấp là khác nhau.

Tùy theo loại tài sản thế chấp mà chính sách cho vay/thế chấp là khác nhau

Mua nhà và thế chấp bằng căn nhà định mua Mua nhà và thế chấp bằng nhà có sẵn hoặc tài sản khác
Số tiền cho vay Khoảng 70-80% giá trị căn nhà, tùy theo từng ngân hàng và từng thời điểm thị trường. Không vượt quá 80% so với giá trị của tài sản đảm bảo theo định giá của ngân hàng.
Giấy tờ cần cung cấp Hợp đồng đặt cọc. Sổ đỏ nếu là nhà đất; giấy chứng nhận sở hữu nếu là tài sản khác.
Hình thức giải ngân Giải ngân phong tỏa, có nghĩa là giải ngân vào tài khoản của người bán nhưng số tiền này sẽ không rút được, hoặc chỉ rút được một phần, cho tới khi căn nhà được sang tên cho người mua.

Khi các thủ tục đã hoàn tất, ngân hàng sẽ cất giữ sổ đỏ của căn nhà và gỡ phong tỏa số tiền trong tài khoản đã giải ngân. Lúc này người bán mới có thể sử dụng được số tiền đã nhận.

Số tiền vay được giải ngân trực tiếp cho người bán, không phong tỏa.
Quy trình Sau khi hồ sơ của bạn đã được kiểm tra và bổ sung đầy đủ, bạn và người bán nhà sẽ cùng đến ngân hàng để ký hợp đồng hợp tác ba bên.

Cách thức này được ngân hàng áp dụng để giảm thiểu rủi ro cho khoản vay, bảo đảm số tiền vay được sử dụng đúng mục đích.

Nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định tình trạng pháp lý, khả năng trả nợ và mục đích vay vốn của bạn. Sau đó, các nhân viên thẩm định sẽ tiến hành định giá căn nhà hoặc tài sản có sẵn mà bạn dùng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Sau khi bạn và ngân hàng đã đồng ý ký hợp đồng tín dụng, ngân hàng sẽ cất giữ giấy tờ pháp lý của tài sản như sổ đỏ nếu là nhà đất; giấy chứng nhận sở hữu nếu là tài sản khác trong suốt thời gian khoản vay.

 

Cập nhật lãi suất cho vay của một số ngân hàng Việt Nam 2018

Hiện tại có nhiều ngân hàng có chính sách ưu đãi cho những đối tượng ưu tiên. Nếu bạn thuộc đối tượng này có thể vay mua nhà với lãi suất thấp, nếu không thuộc đối tượng này, bạn có thể tham khảo lãi suất cho vay của một số ngân hàng sau:

Ngân hàng Lãi suất
BIDV 7,5%
Agribank 10,5%
Vietcombank 7.2% – 8% cố định 1 đến 2 năm đầu, và chỉ có 3 – 3.5% cho những năm sau.
Vietinbank 7,7% – 8,7%
Sacombank 7.49% – 8.5%
MB 6%
ACB 7,5%
VPBank 8,6 %
Shinhan Bank 7,2 – 8,3%

Lãi suất cho vay mua nhà một số ngân hàng 2018

Bất cứ ngân hàng nào cũng đều có quy trình cho vay mua nhà rõ ràng giúp người vay vốn thực hiện các thủ tục vay một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, để tránh mọi rủi ro, tốt nhất bạn nên có một bên thứ ba uy tín đứng ra xử lý mọi thủ tục mua bán.

Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thực hiện mọi thủ tục cho vay, đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà đất…đảm bảo quá trình giao dịch nhanh chóng với chỉ số an toàn cao, bạn có thể gọi đến số Hotline: (028) 73 066 099 hoặc 0901 351 899; hoặc đến Trung tâm giao dịch Propzy gần bạn nhất tại https://propzy.vn/diem-giao-dich

 

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy