Trang chủ Tin tức Tin tức CBRE: Thị trường căn hộ dọc tuyến Metro 1 vẫn còn tiềm năng tăng giá

CBRE: Thị trường căn hộ dọc tuyến Metro 1 vẫn còn tiềm năng tăng giá

Tin tức
  • line 21.09.2020
  • line 79
Theo dự báo của CBRE giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại “TP Thủ Đức” sẽ khá dồi dào, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mới mỗi năm.

Tại Báo cáo chuyên đề mới đây, CBRE Việt Nam nhận định sự mở rộng về khu vực phía Đông TP HCM và sự hình thành TP Thủ Đức trong tương lai sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội lớn cho các chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp, cũng như những người có nhu cầu ở thực trong những năm tới.

Sở hữu vị trí chiến lược trong “tam giác vàng” giữa TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, “TP Thủ Đức” sẽ đóng vai trò trọng yếu trong việc kết nối TP HCM với các tỉnh lân cận về giao thông và các hoạt động thương mại.

“TP Thủ Đức” được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức). (Nguồn: CBRE Việt Nam)

CBRE nhấn mạnh, những dự án cơ sở hạ tầng trọng yếu đang được xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa TP Thủ Đức và các khu vực khác.

Hiện nay, khu vực này có những công trình nổi bật như tuyến Metro số 1 với tổng chiều dài 19,7 km, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021 và dự án cầu Thủ Thiêm 2.

Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đi qua những khu đô thị sầm uất, sang trọng của TP HCM như Thảo Điền, Masteri, Vinhomes Central Park. (Ảnh: Trường Nguyên)

Kể từ khi tuyến Metro số 1 bắt đầu xây dựng vào năm 2012, rất nhiều dự án căn hộ và trung tâm thương mại đã được hình thành dọc theo tuyến tàu này, đặc biệt là trên tuyến đường Xa Lộ Hà Nội thuộc phường Thảo Điền, Bình An và An Phú, quận 2.

Giai đoạn 2015-2020, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại quận 2 tăng trung bình 7,3% mỗi năm, vượt mức tăng trung bình của toàn thị trường. CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường căn hộ tại khu vực này vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Từ năm 2018, CBRE nhận thấy giá trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến Metro đang dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25%-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

Dự báo giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại “TP Thủ Đức” sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mới mỗi năm, vượt tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam (4,6%) và khu Tây (5,3%).

Thủ Thiêm cũng là một trong những khu vực trọng tâm tại TP phía Đông với diện tích 657 ha. Tại khu vực này, nguồn cung căn hộ mới chủ yếu từ các dự án hạng sang.

Còn ngoài khu vực Thủ Thiêm, các dự án sẽ tập trung vào khách hàng là những chuyên gia và gia đình trẻ đề cao tính tiện lợi, tiện ích hiện đại và phong cách sống năng động.

CBRE dự báo, thị trường cho thuê căn hộ dọc theo tuyến Metro số 1 sẽ trở nên sôi động hơn và thu hút các dự án căn hộ có thương hiệu (branded residences) nhờ vào sự kết nối giao thông tiện lợi.

Theo Bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc Điều hành của CBRE Việt Nam: “Những dự án mới thuộc các trung tâm thương mại hay khu dân cư đã được qui hoạch bài bản tại TP phía Đông sẽ được nhiều người mua săn đón và nhờ vậy đạt được mức giá bán cao hơn.

Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và Khu Công nghệ cao TP HCM sẽ trở thành những khu vực trọng điểm. Các chủ đầu tư có quĩ đất tại TP phía Đông cũng cần chú ý tạo thêm những điểm nhấn mới và sáng tạo trong các sản phầm của mình nhằm thu hút khách hàng.”

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cũng chia sẻ thêm rằng: “Người có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư thứ cấp sẽ lựa chọn những dự án căn hộ dọc theo tuyến Metro tại TP phía Đông nhờ vào sự kết nối giao thông thuận tiện.

Tuy vậy, người mua nên cân nhắc thêm các yếu tố như tiếng ồn và tình trạng ùn tắc giao thông xung quanh trạm Metro, cũng như đặc biệt chú ý đến uy tín của chủ đầu tư, tình trạng pháp lí và tiến độ xây dựng của các dự án.”

 

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy