Trang chủ Tin tức Kiến thức Có nên mua nhà gần nghĩa trang không? Một số cách hóa giải dễ áp dụng!

Có nên mua nhà gần nghĩa trang không? Một số cách hóa giải dễ áp dụng!

Dù bạn có là người tin vào phong thủy nhà ở hay không thì việc chọn mua, chọn xây nhà ở gần nơi mồ mả, nghĩa trang là điều hoàn toàn không nên. Tuy mua nhà đất gần nghĩa trang có giá rẻ nhưng bạn nên hạn chế mua, lý do vì sao?

Về mặt thẩm mỹ, nhà ở gần mồ mả, nghĩa địa hoàn toàn không đẹp chút nào, không tạo được cảm giác thân thiện cho cả gia chủ lẫn khách đến. Và về mặt phong thủy, điều đó hoàn toàn đi ngược lại với sự hòa hợp âm dương, mang đến nhiều tác động xấu cho gia chủ như tâm lý bất an, dễ mắc bệnh về đường hô hấp,…

Nhà ở gần nghĩa trang có đặc điểm gì?

Nhà gần nghĩa trang.

Nhà gần nghĩa địa, mộ phần sẽ làm cho những người sống trong đó liên tục nhìn thấy cảnh mồ mã xung quanh.

Vị trí là một trong những yếu tố chính cần xem xét khi đi mua nhà. Vị trí đẹp thì giá căn nhà cũng cao, và ngược lại. Còn kiến thức phong thủy luôn hướng đến việc giúp mọi người chọn được căn nhà phù hợp, nhiều vượng khí, gặp được may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Đối với căn nhà gần nghĩa địa, nghĩa trang sẽ có những đặc điểm ảnh hưởng không tốt đối với gia chủ như sau:

Không khí tịch mịch, yên tĩnh

Nhà gần nghĩa trang sẽ yên tĩnh hơn vì có ít người ở xung quanh hơn. Nghĩa trang là nơi nhang đèn, cúng bái cần sự yên tĩnh. Người ở xung quanh vì không muốn làm ảnh hưởng đến người đã khuất cũng sẽ hạn chế nói cười, ồn ào, âm nhạc, tiệc tùng. Thế nên không khí chung sẽ trầm lắng hơn.

Có thể chứng kiến đám tang

Đối với những nghĩa trang còn chỗ, còn cho phép chôn cất thì những người ở xung quanh có thể chứng kiến những đám tang chôn cất người đã khuất. Đám tang thường mang không khí u buồn, trầm lặng. Sự u buồn của những đám tang cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng người xung quanh.

Cảm giác bất an và cuộc sống trở nên xám xịt

Nhà gần nghĩa địa, mộ phần sẽ làm cho những người sống trong đó liên tục nhìn thấy cảnh mồ mã xung quanh. Điều này đã được khoa học chứng minh là tạo ra trạng thái mất cân bằng, họ sẽ luôn có cảm giác bất an, kỳ lạ khi liên tục nghĩ về thế giới bên kia. Cũng chính vì điều này nên tinh thần của họ cũng không được thoải mái, dẫn đến sức khỏe không ổn định.

Với một ngôi nhà gần nghĩa địa tuy là mới xây dựng, nhưng khiến người ta luôn cảm thấy lấn cấn, thiếu sinh khí, cuộc sống luôn ảm đạm xám xịt, cô quạnh vô vị thì tâm trạng sẽ luôn bất an.

Dễ mắc bệnh về đường hô hấp

Việc nghĩa địa nằm trong khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, đặc biệt là nguồn nước và không khí. Khu nghĩa địa thuộc đối tượng cách ly đặc biệt vì nó mang rất nhiều các mầm bệnh nguy hiểm có thể lây lan bất cứ lúc nào, nhất là về bệnh hô hấp của trẻ nhỏ và người già.

Khó mua đi bán lại

Những ngôi nhà ở gần nghĩa địa rất khó trong việc trao đổi, mua bán. Nếu bạn có ý định bán nhà này thì nhiều người cũng rất ái ngại khi nhìn thấy xung quanh nhà có nhiều mồ mả, hoặc là kéo giá xuống thấp. Vì vậy mua bán rất bất lợi và dễ thua lỗ.

Nghĩa địa có nhiều âm khí, sát khí

Nhà gần mộ cổ

Nhà nằm đối diện nghĩa trang có thể nhận phải cô khắc sát. Ảnh minh họa.

Nơi nào có nhiều ánh sáng, dương khí, nơi đó sẽ thuận lợi cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Trái lại, nơi nào đầy âm khí sẽ khó sống.

  • Nhà gần nghĩa trang sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí gọi là âm tà sát. Âm tà sát là những loại khí độc không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của con người.
  • Nhà nằm đối diện nghĩa trang có thể nhận phải cô khắc sát. Đây là sát khí của cô hồn (đến từ những ngôi mộ lẻ loi, đã lâu không ai thắp nhang, cúng bái).

Nhà gần nghĩa địa khí âm sẽ rất mạnh dẫn đến dương suy, không khí nặng nề bao trùm lấy căn nhà. Không những không tạo ra nguồn năng lượng tích cực mà thậm chí còn tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà đó. Những luồng không khí này sẽ làm cho các đường công danh sự nghiệp và sức khỏe cũng theo đó gặp ít thuận lợi.

Ngoài ra, theo khoa học, thân xác trong quá trình phân hủy sẽ sinh ra nhiều loại khí độc, trong đó có khí H2S, gây hại cho sức khỏe con người nếu hít phải. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nghĩa địa trở thành nơi không có phong thủy tốt.

Một số cách hóa giải phong thủy cho những ngôi nhà nằm gần nghĩa địa, nghĩa trang

Cuộc sống đôi lúc cũng khó tránh khỏi việc phải sống gần nghĩa trang, mồ mả. Khi đó, bạn có thể áp dụng một số cách để hóa giải những đặc điểm phong thủy xấu như sau:

Trồng cây xua đuổi tà khí

Một trong những cách đơn giản và dễ làm đó là bạn hãy trồng cây. Cây xanh tươi tốt là biểu hiện của dương khí tốt. Bạn có thể chọn trồng một số loại cây như: cây trúc; cây quất (cây tắc); cây tùng;…

Một số loại cây có khả năng giảm bớt tà khí, mang lại năng lượng tốt lành. Ảnh minh họa.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Tương tự như cây, vật phẩm phong thủy cũng có tác dụng ngăn chặn, hạn chế bớt các loại tà khí, sát khí.

Một số vật phẩm phong thủy phù hợp như: tiền cổ, tỳ hưu, bầu hồ lô,… Để chọn loại nào, đặt ở đâu, số lượng bao nhiêu, bạn nên hỏi thêm thầy phong thủy để được hướng dẫn chi tiết.

Nhờ chuyên gia, thầy phong thủy tìm cách hóa giải

Thầy phong thủy sẽ hiểu rõ về các nguyên lý cũng như kiến thức phong thủy. Họ sẽ dựa vào địa thế nghĩa trang, mộ phần và căn nhà của bạn để có những phương án hóa giải phù hợp nhất.

Một số cách hóa giải khác theo phong thủy

  • Nếu như bạn xây dựng nhà ở gần nghĩa trang, bạn cần phải thường xuyên lau dọn, làm sạch nhà cửa bằng cách dùng nhang để có thể tạo được sự hài hòa về năng lượng.
  • Người Trung Hoa thường sử dụng Hỏa (nhang khói) để có thể xua tan âm khí. Họ tiến hành đốt hương ở trên lò than và mang lò than khi còn bốc khói đi xung quanh nhà theo chiều kim đồng hồ 3 vòng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không nên quá lạm dụng hương khói và khi đốt hương cần mở cửa thông thoáng để khói có thể bay ra ngoài. Và không dùng nhang kém chất lượng, bị tẩm ướp hóa học sẽ rất có hại đối với sức khỏe.
  • Để có thể thu hút được dương khí cho nhà, bạn có thể sử dụng nến bằng cách dùng 3 cấy nến đỏ được đốt cháy đi qua lại trước cửa chính của ngôi nhà 3 lần. Giơ lên qua khỏi đầu rồi hạ nến xuống đất 3 lần.
  • Nếu như trong nhà bạn có người già và trẻ nhỏ thì hãy dùng đá thạch anh hoặc caceidone lót xuống dưới gối hay để ở đầu giường để xua đuổi, trừ tà.
  • Một cách khá hiệu quả để hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa địa được ông cha ta áp dụng đó là đặt thanh sắt dưới gối để người âm không thể gây rối. Sắt thuộc tính dương sẽ làm người âm sợ mà bỏ đi.
  • Bạn nên trồng cây xương rồng có gai ở trước cổng nhà. Mặc dù đã chết, tuy nhiên trong tâm trí của người âm vẫn sợ nhiều thứ khi còn đang sống. Chính vì thế, khi nhìn thấy gai nhọn, họ vẫn sợ bị đâm phải. Ngoài ra, xương rồng còn là loại cây có tính linh hơn so với những loại cây trồng thông thường. Bên cạnh đó, chúng ta có thể trồng các loại tre trúc bên ngoài nhà để xua đuổi tà khí hoặc cây dâu tằm vì người âm rất sợ cây dâu tằm.

Một số cách hóa giải theo phong thủy cho nhà gần nghĩa trang. Ảnh minh họa

Mua nhà gần nghĩa địa, gần mồ mả có ích lợi gì không?

Tuy có nhiều đặc điểm phong thủy xấu, nhưng nhà gần nghĩa địa cũng có mang đến một số điểm lợi bù lại như sau:

  • Giá nhà sẽ thấp hơn: Nhà ở gần nghĩa địa, mộ cổ sẽ có giá thấp hơn những ngôi nhà ở nơi khác.
  • Những ngôi mồ mả lâu năm có thể được xem xét di dời đi để lấy đất xây dựng nhà ở, cửa hàng, công trình phục vụ cuộc sống. Chẳng hạn như nghĩa trang Bình Hưng Hòa tại Quận Bình Tân: “Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, nghĩa trang Bình Hưng Hòa ngưng chôn cất vào năm 2007 và chính thức bốc mộ, di dời vào năm 2014.” Theo nguồn tin báo Người lao động.

Thực tế thì có rất nhiều nghĩa trang cũ của sĩ quan, lính Pháp thời xưa đã được di dời, cải tạo để xây dựng thành công viên, khu dân cư mới. 

Công viên Lê Văn Tám, quận 1 trước đây là nghĩa trang của sĩ quan và binh lính Pháp. Sau này được cải tạo thành một công viên cây xanh, yên bình, trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Ít ai biết rằng trước đây, cư xá Bình Thới từng là nghĩa địa của cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn.

Vị trí mua nhà gần nghĩa trang xét về mặt phong thủy là xấu vì có nhiều âm khí, sát khí. Tuy nhiên, nếu sở hữu căn nhà gần nghĩa trang, bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách trồng cây, sử dụng vật phẩm phong thủy cũng như mời thầy về tư vấn.

Thực tế đã từng có nhiều khu mộ cổ, lâu đời được xem xét di dời để lấy đất xây dựng phục vụ nhu cầu cho người dân. Giá đất, giá nhà tại những vị trí đó đã tăng cao qua thời gian.

Nếu bạn đang tìm cho mình ngôi nhà mới có vị trí thuận lợi và giá trị, hãy tham khảo bộ sưu tập nhà phố chất lượng thật Propzy Home đã được khảo sát và tuyển chọn lỹ lưỡng bởi chuyên gia Propzy. Giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn  tối ưu.

Mua nhà phố chất lượng Propzy Home

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy