Trang chủ Tin tức Coi hướng nhà đặt hướng bếp đón tài lộc năm mới 2019

Coi hướng nhà đặt hướng bếp đón tài lộc năm mới 2019

Kiến thức
  • line 20.08.2019
  • line 46

Trong thiết kế và xây dựng một ngôi nhà, luôn phải chú trọng việc chọn hướng nhà và hướng bếp. Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà và sự nghiệp của gia chủ.

Vậy hướng nhà và hướng bếp nên bố trí như thế nào để đem lại phong thuỷ tốt cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc, công danh, sự nghiệp tiến triển đến đỉnh cao? Hãy cùng Propzy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hướng bếp hướng nhà nên được lựa chọn xem xét kĩ lưỡng.

Nhà hướng Đông
Theo phong thuỷ học, hướng Đông đại diện cho sự sinh sôi, phát triển, là hướng mang đến những điều hưng vượng cho gia đình. Với những căn nhà thuộc hướng này, hướng bếp phong thuỷ tốt nhất nên là hướng Đông Nam, sẽ luôn giữ được hơi ấm, đảm bảo dinh dưỡng đủ đầy và sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Đông thì nên đặt bếp hướng Đông Nam

Bên cạnh đó, với nhà hướng Đông, bạn không nên đặt bếp cũng ở hướng Đông vì dễ tiêu tán tài lộc, khó thăng tiến và làm ăn. Hướng bếp phía Tây cũng không tốt vì hành Kim – đại diện của hướng Tây – sẽ tương khắc với hành Hoả – là bếp.

Nhà hướng Đông Nam
Nếu hướng nhà của bạn là Đông Nam thì hướng bếp tốt và thuận theo phong thuỷ nhất lại là hướng Tây. Gia chủ tối kị đặt bếp quay về hướng Tây Bắc bởi sẽ đem đến xui xẻo cho các thành viên trong gia đình. Một số hướng bếp khác cũng có lợi cho nhà hướng Đông Nam, bên cạnh hướng Tây, là hướng Đông Bắc, hướng Nam.

Nhà hướng Đông Bắc
Trong các 8 hướng, hướng bếp phong thuỷ thuận với những ngôi nhà hướng Đông Bắc là hướng Đông Nam. Theo đó, nếu bếp nhà bạn quay về hướng này sẽ giúp cả nhà đón được nhiều tài lộc, giảm bớt vận xấu, tăng hoà khí cho cả nhà. Nhờ vậy, công việc sẽ luôn thuận lợi.

Bếp hướng Đông Nam thích hợp với những ngôi nhà hướng Đông Bắc

Với hướng nhà này, bạn nên tránh đặt bếp hướng Bắc vì đây là hướng thuỷ vượng sẽ khiến bếp tắt lửa, hơi ấm không còn gia đình dễ nảy sinh xích mích. Hướng Nam cũng không được các nhà phong thuỷ học khuyên trong trường hợp này vì sức nóng của hướng Nam kết hợp cùng bếp sẽ khiến tăng hoả khí trong nhà, đây là điều đại kỵ.

Nhà hướng Nam
Hướng bếp tốt cho nhà hướng Nam là hướng Đông và Đông Nam vì đây là hai hướng cùng thuộc Đông tứ trạch. Nên tránh hướng bếp là hướng Nam vì cùng hướng với hướng nhà sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn, khó thăng tiến, tiền bạc tiêu tán. Cũng cần tránh hướng Bắc, vì đối nghịch với hướng nhà, gia đình sẽ xảy ra nhiều bất hoà, mâu thuẫn. Bên cạnh đó, hướng Bắc còn là hướng gió về làm bếp tắt lửa, hơi ấm gia đình cũng tắt theo.

Hướng bếp phong thuỷ Đông và Đông Nam tốt cho nhà hướng Nam

Nhà hướng Tây
Nhà hướng Tây thuộc Tây tứ trạch, do đó hướng bếp phong thuỷ cho những ngôi nhà này là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông. Tuy nhiên, trong đó chỉ có hướng Tây Bắc và Tây Nam là hợp nhất.

Hướng Tây thuận hướng nhà sẽ không tốt vì dễ cản trở công việc làm ăn của gia đình, ảnh hưởng đến hoà khí chung. Trong khi đó, hướng Đông lại là hướng đối với hướng nhà, theo phong thuỷ cũng không nên bởi sẽ dễ xảy ra các xích mích trong gia đình.

Nhà hướng Tây Nam
Hướng Tây Nam được coi là một trong những hướng xấu của nhà, khi lựa chọn hướng bếp, bạn phải hết sức lưu ý và cẩn trọng. Hướng bếp tốt nhất cho những căn nhà này là hướng Đông Nam. Đây là hướng được coi là hoá giải nhiều phần xấu của ngôi nhà như nợ nần, cuộc sống khó khăn… để đón lộc tới nhà. Hướng bếp này còn giúp tâm chủ nhà bình an hơn.

Hướng bếp Đông Nam giúp hoá giải những vấn đề hướng nhà Tây Nam mang đến.

Nhà hướng Tây Bắc
Phong thuỷ cho rằng, hướng Tây Bắc là đại diện cho người chồng- trụ cột gia đình, do đó hướng bếp nên đặt ở Tây hoặc Nam sẽ rất tốt.

Hướng Tây là nơi Mặt Trời dần đi vào đường chân trời, đây là thời điểm đoàn tụ của cả gia đình, khi “người đàn ông” trở về nhà. Hướng Nam được coi là thời hoàng kim của cuộc đời, đặt bếp hướng này sẽ rất có lợi cho khả năng lãnh đạo, trí tuệ và tài năng.

Nhà hướng Bắc
Trong phong thuỷ, nhà hướng Bắc là rất xấu vì đây được coi là hướng âm vị dễ mang đến những điều phiền toái cho gia chủ. Tuy nhiên, với những căn nhà hướng Bắc, hướng bếp tốt nhất nên là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam. Bởi, hướng Nam là nơi có sức nóng lớn, lửa của phương Nam kết hợp với lửa bếp sẽ xua đuổi gió lạnh phía Bắc. Tuy nhiên, Nam là hướng đối nghịch với hướng nhà nên cần tránh.

Bếp hướng Đông Nam hoặc Tây Nam sẽ xua đuổi những điều không lành do nhà hướng Bắc mang lại, đem tới hoà khí và mọi việc sẽ thuận lợi hơn.

Hướng bếp phù hợp với hướng nhà sẽ giúp gia chủ có một năm mới thật nhiều tài lộc, may mắn và thành công!

#Từ Khoá:

0

Viết bình luận

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy