Trang chủ Tin tức Kiến thức 7 lời khuyên đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

7 lời khuyên đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Với diễn biến của thị trường ngày nay, danh mục đầu tư đã phát triển vượt ra ngoài các loại hình đầu tư tài sản truyền thống. Dù loại hình chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư hình thức quỹ….vẫn là những hình thức đầu tư phổ biến, nhưng có nhiều cách khác cũng có thể mang lại lợi ích về lâu dài, nếu bạn sẵn sàng dành thời gian.

Một trong những con đường như vậy là đầu tư bất động sản, đây có thể là một cách sinh lợi để kiếm tiền cho thời gian nghỉ hưu của bạn. Tuy nhiên, với người mới đầu tư bất động sản, cần dành thời gian, công sức, nghiên cứu và lập kế hoạch. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào bất động sản, đây là bảy hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo.

1. Hiểu biết các chi phí liên quan

Nói thẳng ra, đầu tư bất động sản không hề rẻ. Bất động sản có giá khá cao để mua hoàn toàn, nhưng nếu bạn có tiền hoặc sẵn sàng vay một khoản tiền, nó có thể xứng đáng. Tuy nhiên, nó không đơn giản như việc mua một bất động sản và nó tự sinh lời. Có những chi phí bổ sung cần lưu ý: bảo trì hàng năm, nâng cấp và các chi phí như thuế.
Mọi thứ đều có cái giá phải trả, vì vậy hãy đảm bảo yếu tố mọi thứ. Biết những gì bạn đang tham gia trước khi nhảy vào.

2. Chọn loại hình bất động sản

Như vậy, bạn đã dành đủ tiền để đầu tư bất động sản. Bây giờ, bạn phải quyết định loại bất động sản nào để đầu tư. Bạn có thể mua cho thuê, có thể là mua kinh doanh hoặc mua để ở. Bạn có thể trở thành chủ nhà và cho thuê nhà hoặc căn hộ.

Nếu việc giữ tài sản nhà để ở không phải là điều bạn quan tâm, bạn có thể chọn phương án kinh doanh bất động sản. Trước khi chọn một loại hình bất động sản, hãy quyết định kế hoạch của bạn dành cho nó và mục tiêu bạn đã suy nghĩ kỹ.

Tin liên quan:

Top 100 nhà phố đang bán tốt nhất tại TP.HCM

Top 100 căn hộ đang bán tốt nhất tại TP.HCM

3. Kiểm tra khu vực

Khi đầu tư bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn không muốn mua trong một khu vực chỉ vì giá cả phù hợp. Thực hiện thẩm định của bạn: Kiểm tra giá trị thị trường, khu vực lân cận và những gì địa điểm cung cấp.
Nghiên cứu sự cạnh tranh và xác định xem bất động sản bạn đã chọn có ở vị trí chính cho mục đích của nó hay không. Đối với cho thuê nhà ở hoặc kỳ nghỉ, hãy xem xét cộng đồng, vị trí gần các điểm tham quan nổi tiếng và các yếu tố về lối sống. Đối với việc cho thuê kinh doanh, hãy kiểm tra dân số, bãi đậu xe và nhân khẩu học của khu vực.

4. Dự phòng rủi ro

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một hoặc nhiều bất động sản, hãy cân nhắc liên hệ với các công ty môi giới bất động sản uy tín để làm việc. Họ cần uy tín và đảm bảo pháp lý bất động sản mà bạn quan tâm.

Phát triển từ năm 2015, với quy mô lớn và chất lượng Propzy đã tạo nên uy tín và giao dịch hàng nghìn ngôi nhà như ý cho khách hàng. Với công nghệ hiện đại cùng hệ thống trung tâm giao dịch phủ khắp thành phố, được vinh danh cùng các giải thưởng lớn, xuất hiện hơn 1000 lần trên 50 đầu báo uy tín, đồng thời là đối tác chiến lược của hơn 100 thương hiệu lớn trong ngành tài chính, bảo hiểm, tiện ích sống.  Đặc biệt, Propzy đã phát triển và cho ra mắt Propzy Home – Bộ sưu tập nhà chất lượng do chính Propzy tuyển chọn, đảm bảo an toàn pháp lý toàn diện cho nhà đầu tư.

5. Quyết định các điều khoản

Sau khi chọn loại bất động sản và vị trí của mình, bạn có thể đưa ra các điều khoản liên quan đến khoản đầu tư của mình. Tính tiền thuê, lệ phí, chi phí hàng năm và quỹ khẩn cấp để giữ ngân sách hoạt động.
Cân nhắc việc thuê người quản lý tài sản, đặc biệt nếu bạn dự định có tài sản ở các địa điểm khác nhau. Điều quan trọng là phải quyết định điều này trước thời hạn, vì vậy bạn không bị che khuất khi các hóa đơn chi phí phát sinh bắt đầu đến.

6. Mua bất động sản với tâm trí tăng trưởng

Khi bạn đầu tư vào bất động sản, cuối cùng bạn có thể muốn bán nó. Cho dù bạn có ý định bán nó ngay lập tức hay giữ nó trong một thời gian, bạn đều muốn thu được lợi nhuận. Mục đích là bán tài sản của bạn với giá cao hơn số tiền bạn đã trả cho nó. Xây dựng giá trị tài sản của bạn bằng cách nâng cấp hoặc cải tạo đơn giản cho bất động sản đó. Khi bạn tăng giá trị tài sản, bạn có thể bán nó với giá cao hơn, và sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

7. Giữ những số liên lạc quan trọng trong tay

Đầu tư bất động sản cần hệ thống mối quan hệ. Mặc dù bạn có thể có tiềm lực, nhưng bạn bị giới hạn trong những gì bạn có thể tự tay làm đối với tài sản. Nên có một danh sách những người bạn sẽ cần để hỗ trợ bạn với khoản đầu tư của mình. Người quản lý tài sản, luật sư, môi giới bất động sản và người cho vay tài chính đều là những nguồn lực quan trọng. Ngoài ra, hãy ghi nhớ bất kỳ ai mà bạn sẽ cần để giữ tài sản của mình ở trạng thái tốt nhất: Người quản gia, thợ ống nước,thợ điện, nhà thầu. Mặc dù bạn có thể không cần trả phí trước cho tất cả những người này, nhưng thật tốt nếu bạn có một vài số điện thoại đáng tin cậy để gọi.

Đầu tư bất động sản có thể là một cam kết; tuy nhiên, khi thực hiện đúng cách, bạn có thể xây dựng nguồn đầu tư thành công. Hãy dành thời gian và thực hiện thẩm định trước khi quyết định xem đầu tư bất động sản có phù hợp với bạn không. Hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian và nguồn lực để dành cho chiến lược đầu tư này và xây dựng quỹ hưu trí của mình ngay hôm nay.

Bạn đang quan tâm tới bất động sản tại TP.HCM?

PROPZY có thể giúp bạn sở hữu bất động sản tốt nhất. PROPZY có mạng lưới chuyên gia bất động sản uy tín, dày dặn kinh nghiệm và kết hợp nguồn lực công ty quy mô lớn, tiềm lực mạnh.

Liên hệ với PROPZY trong hôm nay:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy