Đầu tư bất động sản có giá trị thực là xu hướng năm 2019

Không sôi động như 2018, thị trường BĐS 2019 đang đi vào tình trạng bão hòa. Giới kinh doanh BĐS có kinh nghiệm cho rằng, đã hết thời chạy theo giá trị ảo, thay vào đó là hành trình tìm kiếm những giá trị thực của bất động sản. Song, những tiêu chí nào mới có thể định lượng được cụm từ “giá trị thực”. Hơn nữa, “giá trị thực” sẽ tác động ra sao đến khách hàng?

4 tiêu chí định lượng “giá trị thực” của bất động sản

Giá trị thực của bất động sản phụ thuộc chủ yếu vào 2 nhóm giá trị: giá trị mềm và giá trị cứng, cụ thể như sau:

–  Giá trị mềm là hệ sinh thái môi trường xung quanh như: các tiện ích, dịch vụ, cảnh quan, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đồng bộ,…

–  Giá trị cứng là giá trị kỹ thuật liên quan đến vị trí và kỹ thuật đầu tư xây dựng

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản có giá trị thực là xu hướng 2019

Theo đó, để lựa chọn sản phẩm bất động sản có giá trị thực đáp ứng đúng yêu cầu, bạn nên đặc biệt quan tâm đến 4 tiêu chí như sau:

–  Đầu tiên là vị trí. Sống ở nơi có vị trí lý tưởng, thời gian đi lại phải hợp lý và giao thông phải thuận lợi. Bởi vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình. Ngoài thuận tiện cho di chuyển, bạn còn có thể dễ dàng chuyển đổi công năng từ nhà ở sang nhà cho thuê hoặc kinh doanh.

–  Thứ hai là tính hữu dụng của sản phẩm BĐS tức là giá trị sử dụng được khai thác trong thực tế và giá trị sử dụng tiềm ẩn trong sản phẩm BĐS như: cho thuê, kinh doanh,…. Điều này nói lên mức độ thỏa mãn của người sử dụng sản phẩm BĐS đó ở mức nào.

–  Thứ ba là tăng giá của BĐS do tính khan hiếm và nhu cầu người mua sử dụng thực luôn luôn phát sinh.

–  Thứ tư là nhu cầu loại BĐS trên thị trường. Hai phía cung cầu của loại sản phẩm BĐS đó có cân bằng hay chênh lệch. Thông thường nhu cầu sử dụng nhà phố luôn tồn tại, trong khi nguồn cung không thực sự nhiều.

“Giá trị thực” tác động tích cực đến thị trường bất động sản như thế nào?

Với xu hướng tìm kiếm giá trị thực, người mua nhà và nhà đầu tư hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh được những rủi ro do tình trạng “bong bóng” BĐS gây ra. Chưa kể, việc đầu tư vào sản phẩm có giá trị thực giúp an toàn về pháp lý, hạn chế các trường hợp lừa đảo.

Thêm vào đó, công tác vay ngân hàng để mua bất động sản có giá trị thực cũng đơn giản và nhanh chóng được xét duyệt hơn. Những sản phẩm bất động sản đã tồn tại giá trị hữu dụng, đồng thời có khả năng sinh lời là một trong những tiêu chí cốt lõi thúc đẩy nhanh quá trình vay ngân hàng.

Đầu tư nhà phố có pháp lý rõ ràng – kênh đầu tư vua!

So với đầu tư đất nền và các dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel; kênh đầu tư nhà phố luôn vượt trội hơn hẳn về 4 yếu tố: khả năng tăng giá mạnh theo thời gian, tỷ suất sinh lời ổn định, nguồn cung ít hạn chế và tính thanh khoản cao. Lịch sử đã ghi nhận, so với các kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán thì nhà phố vượt trội về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn.

Đầu tư nhà phố

Đầu tư nhà phố có pháp lý rõ ràng hiện là kênh đầu tư vua được ưa chuộng

Thay vì phải lo ngại sự mất giá khi gửi tiết kiệm, hay độ an toàn khi tích trữ vàng để đầu tư và sự biến động khôn lường dẫn đến khó kiểm soát khi đầu tư chứng khoán thì nhà phố với “giá trị thực” lại trở thành sự lựa chọn ổn định và an toàn với tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

Là đơn vị môi giới nhà phố đáng tin cậy với hàng ngàn lượt giao dịch, Propzy từ lâu đã đồng hành với đa dạng nhóm khách hàng gồm: khách mua nhà, khách bán nhà và khách thuê nhà. Đơn vị đã kết nối và môi giới thành công hàng loạt những căn nhà phố có giá trị thực và tiềm năng sinh lời cao. Nhờ vậy, thị trường bất động sản cũng trở nên minh bạch hơn, tránh được tình trạng lừa đảo về pháp lý và chi phí cao khi vay vốn.

Chia sẻ bài viết:

Nhận thông tin mới nhất về thị trường Bất Động Sản hàng tuần!