Trang chủ Tin tức Kiến thức Đầu tư căn hộ ở Bình Dương hay ở TP.HCM?

Đầu tư căn hộ ở Bình Dương hay ở TP.HCM?

Đầu Tư Căn Hộ Bình Dương – Cái CHẾT có lặp lại ?

Nếu nhắc đến thị trường bất động sản Bình Dương không thể không nhắc đến Thành phố “Ma” một thời. Đó là thành Phố Mới Bình Dương với diện tích hơn 1000 ha ở Thủ Dầu Một.

Quay lại câu chuyện từ tháng 6/2009, UBDN tỉnh bình Dương phê duyệt chi tiết xây dựng thành phố mới Bình Dương. Tuy nhiên trong 10 năm nhìn lại thì nơi đây vắng vẻ, đìu hiu với nhiều lý do khác nhau.

Tuy nhiên, sau 10 năm, hiện nay thị trường bất động sản Bình Dương ở giai đoạn năm 2019 – 2020 đang nóng lại bằng cuộc đua của hàng loạt dự án căn hộ, liên tục triển khai.

Đầu tư căn hộ ở Bình Dương hay TP.HCM?

Tính đến thời điểm quý 4/2020, thị trường BĐS Bình Dương đã đón nhận gần 40,000 căn hộ đã đang và sắp công bố tập trung ở Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Mức giá căn hộ tại thị trường căn hộ Bình Dương có biên độ giá từ 25-40tr/m2 tùy vào quy mô, vị trí, tiện ích.

Nguyên nhân sự bùng nổ thị trường căn hộ Bình Dương?

1. Bình Dương là tỉnh có đến 3 Thành Phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Trong đó, Dĩ An và Thuận An lên thành phố cùng với TP.Thủ Dầu Một. Như vậy, Bình Dương là tỉnh có nhiều thành phố đứng thứ 2 của Việt Nam (sau Quảng Ninh). Từ đó, một số lượng lớn quỹ đất trong thành phố tới hạn di dời sẽ để lại các quỹ đất sản xuất thương mại lớn và quy mô.

Với cơ chế, chính sách thuận lợi ở Bình Dương, các chủ đầu tư nhảy vào cuộc đua phân lô tách thửa, xây dựng cao tầng.

2. Thị trường Bất động sản TP.HCM trong giai đoạn 2019 – 2020 bị chững lại vì vấn đề pháp lý, nên dòng vốn đầu tư sẽ tập trung ra các thành phố vệ tinh như Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai…Với vị trí kết nối trực tiếp TP.HCM nên Bình Dương là một thị trường tiềm năng cho dòng vốn của các ông lớn bất động sản đổ về.

3. Thị trường căn hộ phân khúc giành cho người thu nhập trung bình khá (1 tỷ 5- 2 tỷ) đang lan về khu vực nằm ranh giữa Bình Dương và TP.HCM – đây là nơi giao thông thông qua nhanh gọn với các tuyến đường tiêu biểu như Phạm Văn Đồng, Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 1K, Xa Lộ Hà Nội…

Tỷ lệ Cung cầu của thị trường 

Có thể nhận thấy sự gia tăng số lượng lớn và quy mô về số lượng lớn căn hộ tại Bình Dương, thế nhưng liệu tỷ lệ xây dựng căn hộ có được thị trường người mua hấp thụ hết ?

Nhu cầu nhà ở tại Bình Dương với khoảng 2,4 triệu dân đang độ tuổi lao động. Cùng với định hướng Bình Dương trở thành thủ phủ KCN , mỗi năm Bình Dương cần thêm 35,000 đến 45,000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư từ Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc… và người lao động phổ thông vì vậy nhu cầu nhà ở là cao.

Tuy nhiên với số lượng căn hộ gia tăng đột biến trong giai đoạn 2019 – 2020 cao có thể rủi ro cho nhà đầu tư.

Đầu tư căn hộ ở Bình Dương hay TP.HCM?

• Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

• Động lực gốc của mỗi sóng tăng cho thị trường Bất Động Sản luôn luôn không nằm ở giới nhiều tiền, mà luôn bắt đầu từ giới công nhân lao động – nơi có nhiều thanh niên đến tuổi trưởng thành có nhu cầu thực về mua/ mua đất/ mua nhà lập gia đình. Kéo theo sự hoán chuyển/ dời đổi của giới thu nhập cao hơn (giới này tác động mạnh vào phân khúc cao hơn) và trực tiếp tiếp tay cho việc tạo sóng tăng giá của Thị trường Bất Động Sản.

Và nó là một chuỗi sóng, xuất phát điểm phải là giới công nhân lao động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19 nên trong giai đoạn 2020-2023 thì đối tượng này sẽ hạn chế việc giải ngân giành cho việc an cư.

• Mức giá các căn hộ Bình Dương đang được đẩy lên mức 35 – 40tr/m2 ngang bằng với giá căn hộ thị trường căn hộ Sài Gòn.

Như vậy, trong thị trường căn hộ Bình Dương có thể tạo ra sự lệch pha về cung cầu.

Một số điểm lưu ý

• Chu kỳ 10 năm ở thị trường Bất động sản Bình Dương:

Có một sự vô tình khi thời điểm bùng nổ thị trường bất động sản Bình Dương giai đoạn 2009 – 2010 sau đó là nhịp đóng băng và giảm mạnh giai đoạn 2011 – 2012 lại trùng khớp với thị trường Bình Dương bùng nổ giai đoạn 2019-2020. Một sự đồng pha về thời gian với chu kỳ 10 năm lặp lại?

• Hầu hết nhà đầu tư mua chung cư đang bị chính sách ân hạn gốc hoặc ân hạn gốc và lãi của các Chủ Đầu Tư, bởi chủ đầu tư muốn thúc đẩy sử dụng đòn bẩy tài chính, nhưng điều này vô tình tạo nên một điểm gãy rủi ro. Hầu hết các nhà đầu tư thất bại khi sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để đầu tư dài hạn, thiếu hụt dòng tiền, không cân đối hết rủi ro phát sinh của thị trường, nền kinh tế.

Nhìn chung, thị trường căn hộ Bình Dương vẫn rất tiềm năng trong trung vài dài hạn. Tuy nhiên Nhà Đầu Tư cần cân đối lựa chọn dự án vị trí tiềm năng, chủ đầu tư uy tín để giảm thiểu thất bại.

Đình Nguyễn

Bạn đang muốn mua căn hộ?

Nếu bạn đang ngần ngại mua căn hộ ở Bình Dương, bạn muốn mua căn hộ có pháp lý rõ ràng, thị trường với xu hướng luôn tăng lên dẫn đầu thì thị trường căn hộ TP.HCM đáng để bạn quan tâm.

Propzy có thể giúp bạn mua căn hộ phù hợp, như ý. PROPZY có mạng lưới chuyên gia bất động sản toàn TP.HCM, những người có kinh nghiệm chuyên sâu từng quận huyện, kết hợp nguồn lực công ty quy mô lớn, tiềm lực mạnh.

Liên hệ với PROPZY trong hôm nay:

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy