Trang chủ Tin tức Tin Thị Trường [Điểm tin] Thị trường Bất động sản Tuần 4 Tháng 5 có gì hot?

[Điểm tin] Thị trường Bất động sản Tuần 4 Tháng 5 có gì hot?

Thị trường Bất động sản TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung tuần qua có nhiều điểm nổi bật chủ yếu về các dự án ‘khủng’ sắp khởi động tại TP.HCM, trong tương lai gần những khu vực này sẽ thiết lập mặt bằng giá bất động sản mới. Tổng hợp tin tức tuần qua với 5 tin hot:

  1. TP.HCM xúc tiến xây dựng tuyến metro số 5 gần 39.000 tỉ đồng

Dự án xây dựng công trình đường sắt đô thị TP.HCM (tuyến metro số 5), giai đoạn 1 bắt đầu từ ngã tư Bảy Hiền đến cầu Sài Gòn. Hiện các đơn vị có liên quan đang tiếp thu và giải trình các ý kiến thẩm định của Hội đồng Thẩm định Nhà nước đối với dự án làm cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ xem xét trong năm 2020. Sau đó, dự án này sẽ được trình Quốc hội thông qua nghị quyết chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án.

Được biết, tuyến metro số 5 có chiều dài toàn tuyến gần 20 km, đi qua 8 quận huyện, có 18 nhà ga với tổng mức đầu tư dự kiến vào khoảng 313 tỉ yên (tương đương gần 68.000 tỉ đồng). 

Dự án này sẽ được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ Bến Thành đến Bến xe Miền Tây, dài 9,9 km chủ yếu đi ngầm, dự kiến được đầu tư xây dựng từ năm 2025 đến năm 2031 và giai đoạn 2 từ Bến xe Miền Tây đến Depot Tân Kiên, dài 9,7 km, đi trên cao, được đầu tư trong giai đoạn 2028 đến năm 2034.

2. Long An khởi công khu công nghiệp và đô thị rộng 1.800ha

Ngày 17/5, Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng tạo Việt Nam và Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An đã khởi công dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát với diện tích hơn 1.800ha. Đây là một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất hiện nay, nằm tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Dự án dành hơn 625ha cho khu đô thị và hơn 1.200ha cho khu công nghiệp. Công tác giải phóng mặt bằng cho toàn dự án đã được hoàn thiện.

3. Bình Dương quy định bảng giá đất tại 2 thành phố mới thành lập

UBND tỉnh Bình Dương vừa có công văn về việc áp dụng và đính chính Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn 2 thành phố và 4 phường mới được thành lập.

Theo nội dung công văn, tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 tại thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An theo Quyết định số 36/2019/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh Bình Dương cho TP. Thuận An và TP. Dĩ An. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục áp dụng Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 và giữ nguyên cách áp giá đất đối với 4 xã: Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân cho 4 phường Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Hội Nghĩa, Vĩnh Tân thuộc thị xã Tân Uyên.

4. Đồng Nai: Định giá hơn 300 thửa đất của Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai, các sở, ngành, công an và 3 huyện Long thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc vừa có buổi làm việc để làm rõ, xử lý hậu quả các sai phạm tại các dự án “ảo” của Công ty CP Địa ốc Alibaba. Với hơn 300 thửa đất liên quan đến 29 dự án “ma” của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại tỉnh Đồng Nai sẽ được kê biên, định giá.

Sở Tài chính Đồng Nai cho biết sẽ hỗ trợ định giá 255 thửa đất tại 3 huyện Nhơn Trạch, Long Thành và Xuân Lộc. Người đứng tên những thửa đất này là Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc), Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT) và một số cá nhân khác trong Công ty Alibaba.

5. TP.HCM: Xin chủ trương bố trí vốn giải phóng mặt bằng tuyến metro 2

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có chỉ đạo về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư công trọng điểm.

UBND TP.HCM đề nghị các đơn vị tổng hợp toàn bộ hồ sơ dự án tuyến metro số 2 để báo cáo, trình xin chủ trương về tăng tổng mức đầu tư và bố trí vốn để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tổng diện tích bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) là 251.136m2 với 602 trường hợp bị giải tỏa. Trong đó 53 hộ đã bàn giao mặt bằng, 108 hộ đã nhận tiền bồi thường. Dự kiến đến tháng 6, toàn bộ mặt bằng sẽ được các quận, huyện bàn giao cho chủ đầu tư.

Tổng hợp

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy