Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản Điều gì đã giúp cho Dịch vụ Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam bước sang trang mới? An tâm giao dịch!

Điều gì đã giúp cho Dịch vụ Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam bước sang trang mới? An tâm giao dịch!

Làm sao có thể xóa đi những lo lắng, bất an, không biết đâu là sự thật pháp lý khi mua bất động sản? Ước gì tìm thông tin mua nhà đơn giản như tải 1 bài hát ngay trong tầm tay? Tin vui cho bạn, điều này giờ đây hoàn toàn có thể!

Cùng khám phá câu chuyện Propzy tiên phong nâng tầm dịch vụ mô giới Bất Động Sản chuẩn 5 sao THẬT tại Việt Nam.

Vào thời kỳ trước năm 2014, ở Việt Nam không lạ khi nghe những trăn trở, nhức nhối của người cần giao dịch bất động sản, anh Phan Đăng, một nhà đầu tư bất động sản chia sẻ: “Tìm kiếm thông tin bất động sản để mua hoặc thuê khó quá. Chợt nhớ ở Mỹ việc mua bán bất động sản chủ yếu thông qua môi giới. Hầu hết ai từng mua bán nhà ở Mỹ đều rất quen thuộc với Multiple Listing Service (MLS) – Một hệ thống môi giới bất động sản rất bài bản, khoa học. Mỹ đã xây dựng hệ thống này thành công cách đây 50 năm. Không biết bao giờ Việt Nam có thể có để người mua bán bất động sản không còn mệt mỏi nữa?”..

Câu chuyện lịch sử Môi giới BĐS ở Mỹ (MLS) & vì sao nó quan trọng với những người mua nhà?

Cách đây hơn 50 năm về trước, trong lịch sử thị trường Mỹ, từng có hơn 100 ngàn nhà môi giới trong lĩnh vực bất động sản, họ làm việc cũng rất nhỏ lẻ, rời rạc, thiếu chuyên nghiệp, thông tin không được xác thực… Họ cũng gặp phải hàng ngàn những rắc rối. Giai đoạn sau đó, ứng dụng công nghệ đã góp phần thay đổi, giúp họ được kết nối với nhau trong một hệ thống tốt như MLS, và các giao dịch trở nên liền mạch hơn, dễ dàng truy cập.  

MLS là gì? Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Mỹ (NAR), thì MLS (- Multiple Listing Service: hệ thống có nhiều dịch vụ được niêm yết, xác thực chuẩn mực pháp lý..v.v…) là cơ sở dữ liệu riêng được tạo và duy trì bởi các chuyên gia bất động sản ( đại lý, môi giới…).  Điều này giúp người mua khi phải quyết định số tiền lớn trong cuộc đời mình cho bất động sản thì sẽ có một nơi cung cấp dịch vụ môi giới chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng cao. 

Có đến 64 thành viên của Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia Hoa Kỳ cho rằng công cụ công nghệ có giá trị nhất của họ là MLS. Trong những năm qua, các tổ chức bất động sản đã chi hàng triệu đô la để phát triển công nghệ MLS nhằm giúp việc bán nhà dễ dàng và hiệu quả hơn – vì lợi ích của người mua và người bán. Tất cả thông tin bất động sản công khai được liệt kê thông qua đại lý môi giới đều có sẵn trên MLS. Vì thế, không ngạc nhiên khi người mua và người bán ở Mỹ đều hiểu rõ lý do tại sao MLS lại quan trọng, nhất là đối với người mua nhà. 

Những công ty thành công lớn khi ứng dụng nền tảng công nghệ vào bất động sản ở Mỹ như Opendoor, Zillow, Offerpad… Đặc biệt, sau đợt IPO thành công gần đây của họ, nhiều nơi trên thế giới đã áp dụng mô hình này. Nhưng để tiến tới bước phát triển thành công như hiện nay, Mỹ cũng trải qua cả lịch sử gian khó trước đó. 

Propzy tiên phong ứng dụng công nghệ bất động sản 

Dịch vụ Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam bước sang trang mới

Kể từ năm 2015, thành lập tại Việt Nam, Propzy đã kết hợp nhiều giải pháp để cải thiện dịch vụ môi giới Bất Động Sản, trong đó, bao gồm hệ thống công nghệ có giá trị chuẩn mực như Multiple Listing Service. Hệ thống của Propzy cũng chứa thông tin hơn 100.000 căn nhà trên thị trường mua, bán, thuê Bất động sản. Có thể hiểu đơn giản như khi so sánh với âm nhạc, bạn dễ dàng có 100 ngàn bài hát trong túi điện thoại, bất động sản cũng vậy, 100 ngàn thông tin chính xác bạn cần, có ngay trong túi. 

Điểm khác biệt, các sản phẩm nhà ở đăng tải trên Propzy.vn đều được xác thực pháp lý

Điểm đặc biệt của Propzy trên thị trường Bất động sản Việt Nam, đó là tất cả các thông tin nhà đất khi đăng trên hệ thống của Propzy đều được đội ngũ chuyên gia của Propzy xác thực thông tin, an toàn pháp lý, thẩm định giá…, Propzy không phải là dịch vụ đăng tin tức quảng cáo của người bán nhà đăng lên tùy thích, mà tất cả cần phải qua hệ thống xác thực của Propzy rồi mới đăng tải cho người cần mua. 

Hệ sinh thái FIRE TECH: Tài chính – Bảo Hiểm – Công nghệ – Bất động sản

Không chỉ áp dụng hệ thống mô giới chuẩn mực như MLS của Mỹ, giải pháp của Propzy còn tích hợp nhiều yếu tố khác với sự sáng tạo, linh hoạt để phù hợp với các đặc tính riêng của thị trường bất động sản Việt Nam.

Cụ thể, bên cạnh ứng dụng công nghệ, giải pháp Propzy còn là hệ sinh thái “FIRE Tech”. (Viết tắt Finance – Insurance – Real Estate – Technology). Propzy nhận ra rằng sự cần thiết phải tích hợp Tài chính, Bảo hiểm vào nền tảng công nghệ bất động sản, mang tới khách hàng nhiều lợi ích hơn, toàn diện hơn. Hiện nay, Propzy đã liên kết 40 ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà tốt hơn và tư vấn tài chính phù hợp khả năng chi trả của khách hàng.

Propzy xây dựng dịch vụ toàn diện trên online tới offline (trực tiếp), người tiêu dùng có thể chạm tới dữ liệu thông tin bất động sản Propzy ngay trong tầm tay, mọi lúc, mọi nơi. Các kênh online như app, web, social… Với kênh offline là hơn 20 trung tâm giao dịch Propzy phủ sóng khắp TP.HCM, khách hàng có thể tới gặp các chuyên viên Propzy ở nơi gần mình nhất.

Hệ thống chuyên viên Propzy được đào tạo chuẩn mực, sẽ trực tiếp đưa khách hàng đi xem bất động sản, thẩm định bất động sản, kiểm tra tính pháp lý, hay tìm hiểu nhu cầu và tư vấn tài chính vay mua nhà hiệu quả.

Xem chi tiết giải pháp tại đây =>  Hệ sinh thái PROPZY – Tiên phong về ứng dụng công nghệ và cung cấp giải pháp toàn diện cho Bất Động Sản

Khám phá thêm về câu chuyện giúp cho Dịch vụ Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam bước sang trang mới:

Kỳ 2: CEO Propzy – ông John Lê: Dấu ấn “thung lũng Silicon ” trên hành trình sáng lập Propzy

Kỳ 3: Dịch vụ Mô giới Bất Động Sản 5 sao Thật, chỉ có tại Propzy

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success

Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy