Trang chủ Tin tức Giải trí Giá trị gia đình được trân trọng trong lối sống hiện đại

Giá trị gia đình được trân trọng trong lối sống hiện đại

Trước đây, một gia đình 3 thế hệ sống chung với nhau thường rất phổ biến vì nó là một gia đình điển hình với những giá trị và truyền thống phong phú.

Cho dù xã hội có phát triển với tốc độ vũ bão tới đâu, việc cố gắng giữ gìn giá trị gia đình là nền tảng quan trọng cho sự phát triển trong cuộc đời. Sống một đời sống giá trị, đong đầy tình yêu thương. 

xay-dung-gia-tri-gia-dinh-viet-nam-trong-qua-trinh-hien-dai-hoa-va-bien-doi-van-hoa

Hình minh họa

Gia đình anh Nguyễn Văn Nhã ở khu tái định cư Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội là một trong những gia đình có 3 thế hệ cùng chung sống. Bữa tối là thời gian để mọi người trong gia đình Nhã ngồi quây quần bên bàn ăn và chia sẻ một ngày của mình. Con cháu thường mời ông bà, cha mẹ trước khi ăn.

“Kế thừa văn hóa truyền thống đồng nghĩa với việc kế thừa những phong tục tốt đẹp từ các bậc tiền nhân. Mọi người nên chào hỏi nhau khi về đến nhà hay đi thăm quan bất cứ nơi nào và mời cơm người lớn tuổi đầu tiên. Chúng ta nên dạy con cháu hãy làm điều đó một cách vui vẻ, và yêu thích việc biến giờ ăn trở thành một khoảng thời gian yêu thương” – ông Nhã bày tỏ trên đài VOV.

Ba thế hệ trong gia đình ông Nhã hiếm khi xảy ra cãi vã. Mọi thành viên luôn sẵn sàng chung tay vì cả những niềm vui và cả những gánh nặng trong cuộc sống. Chị Hồng Nhung – con dâu ông Nhã. Hơn chục năm qua, Nhung từ một cô gái trẻ thiếu kinh nghiệm nội trợ, hiện nay với sự giúp đỡ của mẹ chồng, cô trở nên đảm đang, chăm lo chu toàn việc gia đình.

“Ban đầu tôi thấy không dễ dàng gì khi sống chung với nhiều thế hệ trong một gia đình. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi là một người rất cần cù và tôi đã học được rất nhiều điều từ bà. Giờ tôi nghĩ mình thật may mắn khi được sống trong tình yêu thương đó. Gia đình và các con tôi có thể được hưởng lợi rất nhiều khi sống trong một môi trường yêu thương như vậy”, chị Nhung chia sẻ.

Nhung cho biết cuộc sống của cô đã dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự ủng hộ của bố mẹ chồng. Sự yêu thương, chăm sóc của họ đã tạo ra một môi trường tốt để con chị phát triển, và chị Nhung có thể tập trung hơn vào công việc. Vì thế, chị Nhung và chồng quyết định về nhà ở chung với bố mẹ đẻ.

“Sống trong một gia đình lớn với nhiều thế hệ mang lại cho chúng ta tình yêu thương và sự quan tâm nhiều hơn, chúng ta có thể chăm sóc cha mẹ tốt hơn trong khi con cái được hưởng lợi khi sống trong một gia đình lớn”- anh Tuấn Anh, chồng chị Nhung cho biết.

Chia sẻ từ gia đình khác, vợ chồng anh Định, chị Dương, người xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, là người có đạo đức, lối sống thương yêu con cháu. Họ vẫn luôn giữ nếp sống trong việc chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn để cả gia đình quây quần vào mỗi cuối tuần suốt nhiều năm qua. Chị Dương chia sẻ: “Tối thứ 7 hàng tuần, chúng tôi nấu một bữa ăn thịnh soạn để mọi thành viên trong gia đình sum họp, cả nam và nữ đều nấu ăn cùng nhau, chia sẻ cùng nhau những điều xảy ra trong cuộc sống”.

Anh Định và chị Dương đồng tình rằng những buổi sum họp như vậy đã giúp duy trì giá trị gia đình và tình yêu thương trong suốt hơn 30 năm qua.

Propzy Home – nhà chất lượng Thật, vững xây tổ ấm

Propzy Home là bộ sưu tập bất động sản do chuyên gia PROPZY tuyển chọn, cải tiến kiến trúc và thiết kế thẩm mỹ với mức giá tối ưu, giúp bạn có thêm nhiều thời gian chăm sóc cho đại gia đình trong tổ ấm của mình.

Hãy để PROPZY đưa bạn đến với tổ ấm mơ ước của bạn ngay hôm nay!

– Nhà mới hoàn thiện, sẵn sàng ở ngay

– Tối ưu chi phí, không rủi ro, tiết kiệm thời gian

– Sử dụng vật liệu chất lượng hàng đầu từ những thương hiệu uy tín như Inax, Cadivi, Schneider, Panasonic, An Cường,…

Nhà chất lượng thật – Vững xây tổ ấm

Tìm hiểu thêm tại: http://propzy.vn/thong-tin/propzy-home 

Liên hệ PROPZY – Nền tảng Bất động sản THẬT

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy