Trang chủ Tin tức Tin tức “Giải mã” những điều chưa kể tại Propzy

“Giải mã” những điều chưa kể tại Propzy

Báo chí nhắc rất nhiều về Propzy với các cụm từ ‘Dịch vụ bất động sản’ ‘công ty tiên phong protech tại Việt Nam’ ‘Gọi vốn thành công 37 triệu đô’ ‘Founder & CEO John Le’ ‘Phù thủy Start-up’….Còn ‘người nhà’ thì nói về Propzy như thế nào. Đọc ngay bài viết dưới đây để giải mã những bí mật chưa bao giờ được ‘bật mí’ nhé!

Vào năm 2015 khi ấy Propzy là một start-up mới về bất động sản, thời điểm đó thị trường BĐS còn sơ khai và Propzy cũng đang có những bước chập chững đầu tiên trên thị trường. Văn phòng làm việc cũng ‘khiêm tốn’ chỉ vỏn vẹn vài chục m2, nhân sự khi ấy cũng khoảng 9 -10 người. Trải qua gần 6 năm thành lập và phát triển, Propzy sở hữu 30 trung tâm giao dịch phủ sóng toàn TP. HCM cùng với đội ngũ nhân sự gần 700 người và kho dữ liệu hơn 50 ngàn căn hộ/ nhà phố sẵn sàng giao dịch, phục vụ khách hàng. Đầu năm 2021 Propzy chính thức khai trương văn phòng Propzy Hub rộng hơn 1.700, gần đây nhất Propzy cũng vừa đạt giải thưởng ‘Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021’.

Trải qua nhiều cột mốc thời gian đáng nhớ, Propzy cũng trở thành ngôi nhà thứ 2 của bao thế hệ nhân viên trong suốt chặng đường dài vừa qua. Họ là những anh chàng công nghệ đầy sáng tạo và chăm chỉ cũng có thể là những chuyên viên môi giới tâm huyết, cần mẫn tận tụy chăm sóc khách hàng. Họ còn là những cô nàng khối văn phòng yêu công ty đơn giản vì không gian làm việc đẹp, thoải mái, văn phòng có ‘trăm góc sống ảo’…Còn những gì về Propzy khiến bạn chọn và gắn bó đến giờ? 

Môi trường trẻ trung, năng động và sáng tạo

Điều gì bạn thích nhất tại Propzy?

Tăng Mỹ Linh (QC Manager): Bản thân mình luôn thích thú khi công việc có nhiều thử thách điều này thúc đẩy mình luôn phải nỗ lực cố gắng trong công việc, làm sao để đạt được kết quả tốt nhất cho dự án mình đang phụ trách hay tìm những phương án thay đổi để phù hợp hơn với công ty. Ở Propzy mình tìm thấy được điều này –môi trường startup với nhiều thử thách và cơ hội, may mắn mình được làm việc cùng với anh John Le (Founder & CEO Propzy) qua những lần chia sẻ trong công việc, anh John Le có đưa cho mình rất nhiều lời khuyên hữu ích khiến bản thân mình càng có động lực cố gắng nhiều hơn để đạt được sự kỳ vọng từ sếp.

Giang Ngọc Xuân Quỳnh (Senior Traning): Đơn giản Quỳnh gắn bó với Propzy 2 năm vì các bạn đồng nghiệp dễ thương, vui tính. Tụi Quỳnh còn có một nhóm chơi ‘ma sói’ để giải tỏa căng thẳng sau giờ làm nữa.

Xuân Quỳnh gắn bó với Propzy 2 năm vì môi trường làm việc thân thiện thoải mái

Trần Nguyễn Thanh Tường Duy (Team Leader P&E): Hơn 6 năm gắn bó tại Propzy điều mà Duy thích nhất chính là con người ở đây. Các bạn đều là những người trẻ trung, năng động và nhiều huyết. Môi trường làm việc tự do, thoải mái phù hợp với dân ‘tech’ như mình. Chính vì thế mà các thành viên trong team luôn được có cơ hội phát triển và khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân hơn.

Nguyễn Thị Mỹ Tiên (Area Sale Manager):Tiên từng làm việc ở 2 công ty BĐS khác, tuy nhiên ở Propzy Tiên cảm nhận được sự khác biệt về nơi đây đó chính là ‘văn hóa Propzy’. “Văn hóa” ở Propzy đã tạo ra ngôi nhà thứ hai, nuôi dưỡng và giúp tôi phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

“Văn hóa” ở Propzy đã tạo ra ngôi nhà thứ hai, nuôi dưỡng và giúp tôi phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

Phòng của sếp không lắp đặt cửa, để luôn sẵn sàng chào đón nhân viên đến trao đổi bất cứ lúc nào

Ở Propzy không tồn tại ‘vách ngăn cấp bậc’ điều này đã tạo điều kiện thuận lợi như thế nào khi làm việc?

Trần Minh Hiếu (Senior Digital Executive): Gắn bó với Propzy hơn 3 năm điều mà giữ chân Hiếu đến giờ có lẽ là ‘văn hóa mở’ tại đây. Hiếu và đồng nghiệp luôn được các sếp khuyến khích thẳng thắn chia sẻ quan điểm, trình bày ý kiến cá nhân ở trong các cuộc họp. Team làm việc đều kết nối và tương tác với nhau chính vì thế mà các dự án của team đều được ‘chạy’ trơn thu và thành công.

Tăng Mỹ Linh (QC Manager): Ở các công ty trước mình làm việc thì giữa các sếp và nhân viên cũng không tồn tại bất kỳ ‘đường line’ cấp bậc nào cả. Các sếp luôn lắng nghe, hỗ trợ hết mình có điều các sếp theo phong cách hơi nghiêm túc một chút nên đôi khi nhân viên sẽ cảm thấy hơi khó gần. Còn ở Propzy các sếp rất dễ gần, thân thiện, nói chuyên nhân viên như những người bạn thật sự. Đó cũng chính là văn hóa team mình xây dựng nên, các bạn làm việc với nhau như những người bạn giữa sếp và nhân viên không hề tồn tại một ranh giới ‘cấp bậc’ nào cả.

Văn hóa không tồn tại ‘ranh giới’ cấp bậc khiến chị Mỹ Linh ấn tượng và chọn gắn bó với Propzy gần 2 năm

Nguyễn Thị Mỹ Tiên (ASM): Đặc thù là team sales luôn đòi hỏi nhanh, linh hoạt và chính xác. Chính vì thế với văn hóa ‘không giai cấp, không cấp bậc’ đã giúp bộ phận kinh doanh hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn. Chúng tôi linh hoạt xử lý các tình huống khẩn cấp khi không có quản lý trực tiếp. Hơn thế nữa, chúng tôi luôn có những buổi họp để thẳng thắn chia sẻ quan điểm, đóng góp ý kiến cho cấp trên nếu như cấp quản lý trực tiếp không giải quyết được.

Trần Nguyễn Thanh Tường Duy (Team Leader P&E): Việc phân biệt ‘level’ quá rõ ràng vô tình sẽ tạo ra khoảng cách giữa cấp trên và nhân viên. Nhân viên sẽ sợ bị đánh giá nếu có những thắc mắc, ý kiến. Nhưng rất may điều này không hề xảy ra tại Propzy, gắn bó với Propzy từ những ngày đầu tiên thành lập công ty, Duy được làm việc trực tiếp với anh John Lê (Founder & CEO Propzy) anh cũng đã tạo được môi trường làm việc rất thân thiện, cởi mở. Mình và team khi ấy cũng đã có những đóng góp thẳng thắn để sản phẩm được hoàn thiện và tốt hơn. Đó cũng chính là kim chỉ nam trong suốt 6 năm qua của Duy khi làm chung với các bạn trong team.

Việc không tồn tại ranh giới cấp bậc thúc đẩy nhân viên được phát triển và vượt qua giới hạn của bản thân

Động lực đi làm mỗi ngày đơn giản là có đồng nghiệp cùng chung mục tiêu, nhiệt huyết

Lý do gắn bó với Propzy đến giờ này của bạn là gì?

Trần Nguyễn Thanh Tường Duy (Team Leader P&E): Duy cảm thấy may mắn và tự hào khi được là một thành viên của đại gia đình Propzy và đóng góp một phần nhỏ để đưa Propzy phát triển như hiện tại. Được chứng kiến Propzy phát triển theo từng giai đoạn, từ khi mà văn phòng chỉ có 9 -10 người làm cùng nhau ở văn phòng chỉ có mấy chục m2 đến khi công ty phát triển có hơn 700 nhân viên, 30 trung tâm giao dịch khắp thành phố và văn phòng mới với hơn 1.700m2. Đó là những trải nghiệm quý giá của Duy và chính những đồng nghiệp là động lực để Duy luôn có nỗ lực và niềm vui khi làm việc. Chúng ta cùng chung mục tiêu, chung chí hướng cùng truyền động lực và niềm vui cho nhau.

Tăng Mỹ Linh (QC Manager): Các bạn trong team mình rất chịu khó, nhiệt huyết, không so bì rằng ai làm nhiều làm ít, bất cứ khi nào team có vấn đề cần giải quyết thì các bạn đều giải quyết được ngay. Mình thấy được ở các bạn luôn có tinh thần chủ động trong công việc, luôn có nhân sự ‘ứng biến’ bất kể khi nào, thời gian nào. Đó là điều mình thích nhất khi làm việc cùng với team với Propzy.

Trần Minh Hiếu (Senior Digital Executive): Gắn bó với Propzy hơn 3 năm trải qua nhiều sự thay đổi cấu trúc nhân sự và định hướng công ty tuy nhiên Hiếu vẫn thấy đây là môi trường tốt để bản thân được phát huy thế mạnh cũng như được phát triển hơn, việc ứng biến và thay đổi bản thân để thích nghi với từng giai đoạn phát triển của công ty cũng là cơ hội để mỗi bản thân được trau dồi và nỗ lực nhiều hơn về kiến thức lẫn kỹ năng, giai đoạn nào cũng đều có những bài học và kinh nghiệm nhất định ‘không bổ dọc thì cũng bổ ngang’ mà.

 

Việc ứng biến và thay đổi bản thân để thích nghi với từng giai đoạn phát triển của công ty cũng là cơ hội để mỗi bản thân được trau dồi và nỗ lực nhiều hơn về kiến thức lẫn kỹ năng.

Giang Ngọc Xuân Quỳnh (Senior Traning): Họ không chỉ là đồng nghiệp họ còn là những người chị, người bạn và người em rất tốt với Quỳnh.Quỳnh và các bạn cùng nhau chia sẻ những câu chuyện ngoài lề công việc như gia đình, bạn bè, định hướng công việc… chính nhờ những điều đó đã làm chúng tôi trở nên gắn bó và thân thiết hơn. Từ đó làm việc cũng dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguyễn Thị Mỹ Tiên (Area Sale Manager): Trong quá trình làm việc ít nhiều team sales cũng gặp rất nhiều khó khăn, thử thách trong công việc, đôi lúc cũng tự hỏi mình có phù hợp với nghề này nữa không. Những lúc đó, mọi người sẽ cùng ngồi lại chia sẻ với nhau về những khúc mắc khó khăn công việc hiện tại cùng đưa ra phương án giải quyết tốt nhất. Cho dù có chung nhóm hay khác nhóm thì team vẫn sẵn sàng hỗ trợ nhau. Chắc có lẽ nhờ vậy mà team sales của Tiên nói riêng và các team khác nói chung đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu trắc trở để tiếp tục làm người cộng sự, người bạn, anh chị em của nhau. Tiên nghĩ ngoài tài chính (cái này là đương nhiên rồi nhỉ? ‘cười lớn’), thì động lực đi làm mỗi ngày của Tiên đơn giản vì Tiên có một đội cùng chung mục tiêu, nhiệt huyết, có một môi trường làm việc tuyêt vời.

Propzy

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

ĐỪNG BỎ LỠ THÔNG TIN !

Propzy kết nối với hơn 100.000 nhà đầu tư bất động sản để mang đến những thông tin mới nhất, nhanh nhất về thị trường được gửi qua Email hàng tuần
success
Đăng ký mail thành công!!

Cám ơn bạn đã theo dõi tin tức Bất động sản Propzy